Với tiêu đề của bài viết trên, tôi có thể đề xuất: “Những Bí Mật Đằng Sau Việc Nâng Ngực: Chi Phí Và Ảnh Hưởng Của Nó Đến Sức Khỏe”

Việc nâng ngực – một cuộc chơi đắt đỏ cho cả sức khỏe và ví tiền.


Nâng ngực sau 10 năm sẽ phải tháo ra – Sự thật về độ bền của túi ngực

Vòng một của chị em không tránh khỏi những yếu tố ảnh hưởng như: di truyền, sự lão hóa, mang thai, cho con bú, tăng, giảm cân và thay đổi của hormone. Điều này khiến cho ngực trở nên chảy xệ, nhăn nheo, nhỏ đi. Vì thế, nhiều người cho rằng phẫu thuật độn ngực sẽ giúp cho vòng một của mình trở nên đầy đặn, quyến rũ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng sau khi phẫu thuật độn ngực thì sẽ vĩnh viễn không phải lo xa. Theo tư vấn của bác sĩ Nguyễn Vũ Phương Ngọc – giảng viên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, túi ngực là vật liệu nhân tạo, không thể đảm bảo được độ bền lâu dài. Vì vậy, bạn có khả năng sẽ phải tháo túi đôi ngực sau một thời gian sử dụng.

Nhất là khi sự lão hóa càng thể hiện rõ, khả năng phẫu thuật cũng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và khó khăn hơn. Ngoài ra, cơ thể luôn có cơ chế “đề phòng” và phản ứng với các vật thể lạ đưa vào. Vì vậy, cơ thể sẽ sinh ra một lớp bao xơ sinh lý xung quanh túi ngực. Nếu bị nhiễm trùng, bệnh tật, miễn dịch kém sẽ chuyển thành bao xơ bệnh lý gây co thắt.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt túi ngực khi cơ thể còn trẻ, khỏe mạnh, không phải nuôi con hay mang thai, khả năng giữ túi trong cơ thể sẽ lâu bền, có thể trên 10 năm. Để hạn chế nguy cơ bị bao xơ co thắt, khách hàng nên tập luyện để tăng sức đề kháng, cùng với việc đi khám sức khỏe định kỳ để phòng ngừa những bệnh mạn tính.

Và điều quan trọng nhất, để hiệu quả nâng ngực được bền lâu, chị em nên chọn thời điểm ổn định nhất để phẫu thuật. Bên cạnh việc chọn túi đặt ngực chất lượng, nên tìm bác sĩ an toàn và có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật.

Nhìn chung, nâng ngực sẽ cho kết quả thẩm mỹ đẹp và an toàn trong lâu dài nhưng không phải vĩnh viễn. Vì vậy, khi quyết định phẫu thuật độn ngực, hãy chấp nhận “cuộc chơi” tốn kém và tìm hiểu rõ thêm các thông tin về độ bền của túi ngực để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nguồn: 9xLove.

Tôi nghe nói nâng ngực sau 10 năm sẽ phải tháo ra. Tuy nhiên, một số quảng cáo trên Internet lại giới thiệu chúng sẽ tồn tại vĩnh viễn. Xin bác sĩ cho biết câu trả lời chính xác. (Kiều Trang, 25 tuổi, Hà Nội)

Bác sĩ Nguyễn Vũ Phương Ngọc (tu nghiệp tại Thái Lan, nguyên giảng viên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch,TP.HCM), tư vấn:

Giống như các bộ phận khác trên cơ thể, vòng một cũng bị thay đổi do nhiều yếu tố như di truyền, sự lão hóa, mang thai, cho con bú, tăng, giảm cân và thay đổi của hormone. Những yếu tố này khiến núi đôi của bạn chảy xệ, nhăn nheo, nhỏ đi.

Khi phẫu thuật độn túi ngực vẫn không tránh khỏi những quy luật đó. Vì vậy, dù không bị bao xơ, bạn có khả năng cao phải tháo túi ngực vì lý do đã già, ngực to không còn hợp với tuổi tác, vóc dáng, bị chảy xệ, lệch.

Khi sự lão hóa càng thể hiện rõ, khả năng phẫu thuật cũng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ và khó khăn hơn.

Nhiều bạn “ảo tưởng” nâng ngực sẽ vĩnh viễn như những quảng cáo tràn lan trên mạng. Túi ngực là vật liệu nhân tạo, cơ thể luôn có cơ chế “đề phòng” và phản ứng với các vật thể lạ đưa vào. Cơ thể sẽ sinh ra một lớp bao xơ sinh lý xung quanh túi ngực. Chúng vô hại nhưng nếu bị nhiễm trùng, bệnh tật, miễn dịch kém sẽ chuyển thành bao xơ bệnh lý gây co thắt.

Bao xơ co thắt không gây nguy hiểm đến tính mạng, nếu xử lý kịp thời, bộ ngực của chị em vẫn được nguyên vẹn. Vậy 10 năm hay bao lâu sẽ phải tháo túi độn ngực? Hiện các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được con số cụ thể.

Nếu bạn đặt túi ngực khi cơ thể còn trẻ, khỏe mạnh, không phải nuôi con hay mang thai, khả năng giữ túi trong cơ thể sẽ lâu bền, có thể trên 10 năm. Nhiều trường hợp nâng ngực trước khi kết hôn, mang thai ngay sau đó (tuyến sữa sẽ hoạt động), đồng nghĩa nguy cơ nhiễm trùng qua tuyến sữa sẽ cao hơn và tăng nguy cơ bị bao xơ co thắt. Vì vậy, bạn hãy trì hoãn thời gian mang thai khoảng một năm sau khi nâng ngực.

Để hạn chế nguy cơ bị bao xơ co thắt, khách hàng cần đi khám sức khỏe định kỳ để phòng ngừa những bệnh mạn tính và tập luyện để tăng sức đề kháng. Vì vậy, để hiệu quả nâng ngực được bền lâu, ngoài việc chọn túi đặt ngực tốt, bác sĩ an toàn, kinh nghiệm, phái đẹp nên chọn thời điểm ổn định nhất (sức khỏe tốt, không phải mang thai, cho con bú).

Nâng ngực có thể cho kết quả thẩm mỹ đẹp và an toàn trong lâu dài nhưng không phải vĩnh viễn. Khi xác định nâng ngực bạn cần hiểu điều đó, chấp nhận “cuộc chơi” tốn kém.

9xLove

KẾT LUẬN Tiêu đề mới: “Nâng ngực – Khi vẻ đẹp đòi hỏi đắt đỏ cả về tiền và sức khỏe”

Bác sĩ Nguyễn Vũ Phương Ngọc cho biết, tương tự như các bộ phận khác trên cơ thể, vòng một cũng bị thay đổi do nhiều yếu tố như di truyền, sự lão hóa, mang thai, cho con bú, tăng, giảm cân và thay đổi của hormone. Khi phẫu thuật độn túi ngực vẫn không tránh khỏi những quy luật đó. Vì vậy, dù không bị bao xơ, bạn có khả năng cao phải tháo túi ngực vì lý do đã già, ngực to không còn hợp với tuổi tác, vóc dáng, bị chảy xệ, lệch. Túi ngực là vật liệu nhân tạo, cơ thể luôn có cơ chế “đề phòng” và phản ứng với các vật thể lạ đưa vào. Cơ thể sẽ sinh ra một lớp bao xơ sinh lý xung quanh túi ngực. Chúng vô hại nhưng nếu bị nhiễm trùng, bệnh tật, miễn dịch kém sẽ chuyển thành bao xơ bệnh lý gây co thắt. Việc để tránh bị bao xơ co thắt, khách hàng nên thực hiện khám sức khỏe định kỳ để phòng ngừa những bệnh mạn tính và tập luyện để tăng sức đề kháng. Để hiệu quả nâng ngực được bền lâu, ngoài việc chọn túi đặt ngực tốt, bác sĩ an toàn, kinh nghiệm, phái đẹp nên chọn thời điểm ổn định nhất (sức khỏe tốt, không phải mang thai, cho con bú).