Trở thành Nguyên phi Ỷ Lan: Mâu Thủy bất ngờ đọ sức với thời trang Lê Long Dũng!

Trong trang phục của nhà thiết kế Lê Long Dũng, Mâu Thủy đã thể hiện vai Nguyên phi Ỷ Lan.


Trong dự án phi lợi nhuận mang tên “Lý Triều Hoàng Thái Hậu”, NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha đã hoàn thiện phỏng dựng hình tượng Nguyên phi Ỷ Lan và Thượng Dương Hoàng hậu để tôn vinh một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3. Bộ ảnh này đã được sáng tạo dựa trên kỹ thuật nghiên cứu kỹ lưỡng về phục trang triều Lý. Trang phục mà hai nhân vật mặc được làm từ vải lụa tơ tằm nhằm tạo vẻ đẹp nữ tính, mềm mại của chủ nhân đi kèm với những trang sức làm từ kim loại mạ vàng và được đính kết bằng đá thiên nhiên và ngọc trai. Những chi tiết trang trí như hoa văn thêu trên thân, tay áo hay vân khiên, được đặt cấu trúc xen kẽ, tinh tế và trau chuốt, tạo nên vẻ đẹp tinh tế của đời sống triều đình Việt Nam.

Sau thành công của dự án Thái hậu Dương Vân Nga, NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha tiếp tục hoàn thiện dự án phỏng dựng hình tượng Nguyên phi Ỷ Lan và Thượng Dương Hoàng hậu để tôn vinh một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3.

Bộ ảnh mang tên “Lý Triều Hoàng Thái Hậu”, nằm trong dự án phi lợi nhuận của NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha, phỏng dựng nhân vật lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ bằng ngôn ngữ thời trang dưới góc nhìn cá nhân. Trong đó, Á hậu Mâu Thủy và người mẫu Hương Ly lần lượt hóa thân thành Nguyên phi Ỷ Lan và Thượng Dương Hoàng hậu trong triều đại nhà Lý của Việt Nam.

Toàn bộ 4 thiết kế mà Lê Long Dũng giới thiệu lần này được sáng tạo dựa trên việc nghiên cứu kỹ lưỡng về phục trang triều Lý. Với trang phục mà Ỷ Lan và Thượng Dương mặc thời trẻ, anh dùng vải lụa tơ tằm nhằm tôn vẻ đẹp nữ tính, mềm mại của chủ nhân. Điểm nhấn là những hoa văn thêu trên thân và tay áo, phụ kiện đi kèm là những trang sức làm từ kim loại mạ vàng với tạo hình cánh hoa sen và hoa văn vốn cổ, đính kết bằng đá thiên nhiên và ngọc trai.

Sang đến giai đoạn Ỷ Lan và Thượng Dương nắm quyền nhiếp chính triều Lý, Lê Long Dũng chọn chất liệu vải gấm, luạ sang trọng để thể hiện vẻ đài các, quyền lực của hai nhân vật. Các hoa văn triều Lý như chim phựơng, hoa văn dây leo, vốn cổ,… được phỏng dựng và đặt bố cục trên những trang trí dọc theo thân, tay áo và vân khiên. Những chiếc mũ đội đầu, trâm cài tóc cũng được làm thủ công, tinh tế bởi chính các thành viên ê-kíp thiết kế của NTK Lê Long Dũng.

 

Chia sẻ về dự án mà mình dày công nghiên cứu và thực hiện trong thời gian dài, NTK Lê Long Dũng cho biết: “Tôi chọn thời điểm này để ra mắt bộ ảnh vì 8/3 là dịp tôn vinh phái đẹp. Tôi muốn khắc họa chân dung hai bậc mẫu nghi thiên hạ của Việt Nam bằng những tư liệu lịch sử và góc nhìn thời trang cá nhân, sao cho công chúng tiếp cận và hình dung nhân vật một cách chân thực nhất”.

“Lý triều Hoàng Thái Hậu” – Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha

KẾT LUẬN Mâu Thủy diện trang phục của NTK Lê Long Dũng hóa thân thành Nguyên phi Ỷ Lan: Đẹp mê hồn!

NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha tiếp tục hoàn thiện dự án phi lợi nhuận phỏng dựng hai nhân vật lịch sử Nguyên phi Ỷ Lan và Thượng Dương Hoàng hậu qua các thời kỳ của triều đại nhà Lý bằng ngôn ngữ thời trang. Toàn bộ 4 thiết kế đều được nghiên cứu kỹ lưỡng về phục trang triều Lý với các chất liệu cao cấp như vải lụa tơ tằm, vải gấm, với những hoa văn thêu, trang sức làm từ kim loại mạ vàng bằng thủ công. Dự án được ra mắt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 để tôn vinh phái đẹp và giới thiệu với công chúng về chân dung hai bậc mẫu nghi thiên hạ của Việt Nam bằng góc nhìn thời trang cá nhân.