Kỳ lạ em bé ở Hà Nội vừa chào đời đã có một chiếc răng, được ví như “miệng ngậm ngọc”

()

Trong khi những em bé khác phải tầm 6 tháng tuổi mới bắt đầu mọc răng thì bé Hoàng Anh vừa sinh ra đã có một chiếc răng cửa hàm dưới.

Thông thường trẻ mọc răng vào khoảng 6 tháng tuổi, vậy nhưng có những trường hợp mọc răng ngay khi vừa mới chào đời. Gần đây trên một nhóm khá nổi tiếng trên mạng xã hội facebook, tài khoản Thái Đình Vũ đã đăng tải hình ảnh bé sơ sinh vừa chào đời đã có một cái răng cửa hàm dưới.

Bài đăng của Thái Đình Vũ trên mạng xã hội Facebook.

Liên lạc với chủ tài khoản Thái Đình Vũ, anh cho biết em bé trong bức ảnh là cháu gọi mình bằng bác. Bé tên là Cao Hoàng Anh, con của bố Cao Thành Đạt và mẹ Lưu Thùy Linh, hiện đang sinh sống tại Thanh Oai, Hà Nội.

Bé Hoàng Anh chào đời ngày 27/8 vừa qua tại bệnh viện Phụ sản Trung ương với cân nặng 3,9kg. Ngay khi vừa ra đời, bác sĩ đã nhận ra điều đặc biệt của bé Hoàng Anh so với các bé khác là bé đã có sẵn một chiếc răng cửa hàm dưới.

Bé Hoàng Anh với chiếc răng cửa hàm dưới ngay khi vừa chào đời.

Gia đình bé thấy lạ nên có trao đổi thêm với bác sĩ và được giải thích do trong thời gian mang thai, mẹ ăn nhiều đồ giàu canxi nên răng bé phát triển sớm. Hiện tượng này tuy hiếm nhưng cũng không đáng lo ngại, chỉ cần gia đình chú ý chăm sóc răng cho bé và đề phòng răng bị rụng rơi vào trong họng bé là được.

Vì chiếc răng nhỏ nên khi ngậm lại, miệng bé Hoàng Anh chúm chím rất đáng yêu.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh bé Hoàng Anh với chiếc răng đặc biệt đã nhận được gần 10 nghìn lượt thích và 800 lượt bình luận. Đa số các bình luận đều thể hiện sự thích thú khi được nhìn thấy hiện tượng hiếm này. Nhiều người còn cho rằng những em bé ra đời với răng sơ sinh như bé Hoàng Anh được dân gian gọi là “miệng ngậm ngọc”, khi lớn lên sẽ rất khỏe mạnh, giàu sang.

Cư dân mạng thi nhau đưa lời khuyên cho gia đình bé Hoàng Anh

Một số người còn “mách” gia đình bé phải chú ý khi răng bé rụng thì nhặt lấy cất trong nhà thì bố mẹ sẽ làm ăn phát đạt.

Hiện bé Hoàng Anh phát triển rất tốt và khỏe mạnh, chiếc răng sơ sinh vẫn chưa có dấu hiệu rụng.

Còn theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, hiện tượng mọc răng từ khi lọt lòng như bé Hoàng Anh được gọi là “răng ngựa”. Đây là hiện tượng hiếm gặp, xác suất chỉ vào khoảng 1/3.000 – 1/2.000 và răng ngựa thường là răng cửa hàm dưới. Chân răng thường nông, gắn với lợi bằng một mô mềm nên rất dễ lung lay.

Răng ngựa không giống răng thường nhưng cũng đủ chắc để khiến bé khó chịu hoặc khiến lưỡi bé bị tổn thương khi bú. Bà mẹ có con mọc răng mới sinh cũng cảm thấy khó chịu mỗi lần cho con bú.Thông thường, răng mới sinh sẽ được nhổ trước khi bác sĩ cho em bé về nhà, nhất là trong trường hợp răng lung lay hoặc bé có nguy cơ đẩy răng đó vào trong.

Năm 2014, một bé gái tên Alyssa tại Missouri, Mỹ cũng ra đời với hai chiếc răng hoàn thiện ở hàm dưới khi mới sinh. Ảnh: Fox 6 Now

Nếu răng ngựa chưa được nhổ trước khi mẹ và bé được xuất viện sau sinh, gia đình nên chăm sóc răng miệng cho bé bằng cách dùng khăn ẩm sạch lau nhẹ lợi và răng của bé. Thường xuyên kiểm tra lợi và lưỡi của bé xem có bị răng làm tổn thương không. Ngoài ra, bạn cũng nên tư vấn bác sĩ nếu răng mới sinh khiến lưỡi bé bị đau hoặc mẹ thấy xuất hiện thêm bất kỳ triệu chứng nào khác.

Răng ngựa thường được phát hiện khi bác sĩ làm xét nghiệm sơ sinh. Lúc này, bé sẽ được chụp X-quang nha khoa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bệnh nào liên quan đến răng mới sinh, các bác sĩ sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm và kiểm tra chuyên sâu.

Theo Khám phá

Kỳ lạ em bé ở Hà Nội vừa chào đời đã có một chiếc răng, được ví như “miệng ngậm ngọc”
Nguồn:

Tâm Sự Eva – Trang tin tức Phụ nữ.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Comments are closed.