Tìm hiểu ngay tác giả bí ẩn của Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa!

Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa là một tác phẩm văn học nổi tiếng của tác giả nào? Câu trả lời chính xác là đây!


Bài viết dưới đây giới thiệu về Tác giả Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa và sự nghiệp của ông Tô Hoài, một trong những nhà văn vĩ đại của Việt Nam. Bài viết cũng đề cập đến hai tác phẩm nổi tiếng của ông là “Cuộc phiêu lưu của chú dế mèn” và “Vợ chồng A Phủ”. Tô Hoài đã có hơn 200 tác phẩm được xuất bản và được vinh danh bằng nhiều giải thưởng quan trọng.

Tác giả Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa là ai, ý nghĩa của bài Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa, wowhay.com chia sẻ đúng nhất nè!

Tác giả Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa là ai?

Tác giả Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa là Tô Hoài.


Advertisement

Bài Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa và các câu hỏi nằm trong trang 10 SGK Tiếng Việt 5 tập 1.

Đôi nét về tác giả Tô Hoài

Tô Hoài là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của Việt Nam trong 20 ngày thế kỷ, đặc biệt là trong giai đoạn 1930-1945. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Cuộc phiêu lưu của chú dế mèn”, được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu thích.

Sự nghiệp sáng tác của ông bắt đầu với những bài tản văn trên “Báo Hà Nội” và “Tiểu thuyết thứ bảy” vào cuối những năm 1930. Năm 1938, Tô Hoài tham gia phong trào Công nhân và chống đế quốc.

Ông tham gia Hiệp hội Văn hóa Cứu quốc năm 1943 và chính trong thời gian này, ông đã xuất bản cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của một chú dế”. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ông làm việc cho tờ báo Cứu quốc với vai trò chủ biên.


Advertisement

Năm 1957, ông được bầu làm Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam. Từ năm 1958 đến năm 1980, ông tiếp tục tham gia Ban Chấp hành với tư cách Phó Tổng Thư ký Hội Nhà văn Việt Nam. Từ năm 1966 đến năm 1996, ông là Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội.

Trong 60 năm sự nghiệp của mình, Tô Hoài đã xuất bản hơn 200 tác phẩm, bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, hồi ký, kịch bản phim và tiểu luận. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Cuộc phiêu lưu của chú dế mèn”, được nhiều thế hệ độc giả Việt Nam yêu thích.

Cuốn sách không chỉ là một câu chuyện dành cho thiếu nhi mà nó còn gợi lên lý tưởng sống của những người trẻ. Nó đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng và vẫn là cuốn sách thiếu nhi được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2006, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã vinh danh nhà văn Tô Hoài với tác phẩm “Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn” – truyện được dịch nhiều nhất ở Việt Nam.

Một tác phẩm nổi tiếng khác trong sự nghiệp sáng tác của Tô Hoài là “Vợ chồng A Phủ”, một truyện ngắn xuất sắc trong “Truyện Tây Bắc” (1953), đoạt giải Nhất của Hội Văn học nghệ thuật năm 1954-1955. Đây là câu chuyện cảm động, chân thực về cuộc sống khốn khó của người dân vùng núi Tây Bắc Việt Nam dưới ách thống trị của chế độ phong kiến, thực dân.

Vợ chồng A Phủ và Cuộc phiêu lưu của Dế Mèn được chuyển thể thành kịch bản phim và xuất hiện trong sách giáo khoa ở trường phổ thông.

Tô Hoài được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, một trong những danh hiệu cao quý nhất của Chính phủ dành cho các tác giả có tác phẩm khoa học, giáo dục, nghệ thuật và văn học có ảnh hưởng, năm 1996 và Giải thưởng lớn – Bùi Xuân Phái – Tình yêu Hà Nội năm 2010, wowhay.com chia sẻ.

KẾT LUẬN “Bí mật về tác giả Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa – Khám phá ngay!”

Tác giả của bài “Quang Cảnh Làng Mạc Ngày Mùa” là Tô Hoài. Ông là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của Việt Nam trong thế kỷ 20, đặc biệt là trong giai đoạn 1930-1945. Tác phẩm nổi tiếng nhất của Tô Hoài là “Cuộc phiêu lưu của chú dế mèn”. Ông đã tham gia phong trào Công nhân và chống đế quốc năm 1938 và làm việc cho tờ báo Cứu quốc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Tô Hoài đã xuất bản hơn 200 tác phẩm và được tặng nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng lớn – Bùi Xuân Phái – Tình yêu Hà Nội.