The Witcher: Blood Origin – A Shadow That Lingers in the World of The Witcher

Đánh giá The Witcher: Blood Origin – Vẫn còn bị ảnh hưởng bởi The Witcher.


The Witcher: Blood Origin – Bước chân đầy hứa hẹn trong vũ trụ The Witcher

Năm nay, những bộ phim tiền truyện giả tưởng được sản xuất nhiều nhất và những bộ phim như Andor, House of the Dragon và Lord of the Rings: The Rings of Power đã chỉ ra rằng chìa khóa của một bộ phim hay là một câu chuyện không quá gắn kết vào các sự kiện trong loạt phim gốc. The Witcher: Blood Origin đã cố gắng hết sức để tiếp nối các phần tiền truyện đầy hứa hẹn bằng cách diễn ra 1200 năm trước khi Geralt của Henry Cavill bắt đầu săn quái vật. Blood Origin khám phá sự kết hợp huyền thoại của các quả cầu: một phần truyền thuyết về Witcher đã khởi đầu cho mọi thứ chúng ta biết về Lục địa.

Đối với những người ít đầu tư vào truyền thuyết The Witcher, các đoạn giới thiệu của nó cũng hứa hẹn Dương Tử Quỳnh là một bậc thầy kiếm thuật, điều này sẽ cải thiện đáng kể tiềm năng của hầu hết mọi tài sản. Tuy nhiên, câu chuyện nằm ở chỗ khác. Éile (Sophia Brown) là một chiến binh yêu tinh ưu tú của gia tộc Raven, người đã quay lưng lại với cuộc sống chiến đấu của mình để trở thành một thi sĩ lang thang. Nhưng rắc rối trên Lục địa đã kéo cô trở lại lưỡi kiếm, ném cô cùng với Fjall (Laurence O’Fuarain), một yêu tinh chiến binh từ tộc Dog đối thủ. Khi cả hai gỡ rối cho cuộc chiến lớn hơn mà họ đã vấp phải, họ tập hợp một nhóm các nhà thám hiểm vui vẻ, bao gồm Meldof (Francesca Mills), một người lùn với một cái búa và một cái rìu tục ngữ để mài; Brother Death (Huw Novelli), một chiến binh có quá khứ đẫm máu; và Yeoh’s Scían, một chiến binh vô song muốn lấy lại thanh kiếm thiêng liêng đối với người dân của mình. Chờ đợi họ ở thủ đô là Trưởng hiền nhân độc ác Balor (Lenny Henry), người tìm kiếm phép thuật mạnh mẽ hơn để chinh phục các thế giới khác, và Công chúa Merwyn (Mirren Mack). Trên đường chạy trốn, cuối cùng họ liên kết với Scían của Dương Tử Quỳnh, một bậc thầy kiếm thuật và là thành viên cuối cùng còn sống của Bộ tộc ma.

Dương Tử Quỳnh không gây thất vọng về màn trình diễn của mình, cho dù đó là một cảnh hành động bận rộn hay cách cô ấy bình tĩnh thể hiện quan điểm của mình. Chúng tôi tìm hiểu một chút về Scían và những người của cô ấy để có được cái nhìn tổng quan về chương trình nghị sự của cô ấy. Những cảnh chiến đấu tàn bạo thu hút sự chú ý của bạn và những cái chết theo đúng phong cách Witcher: đồ họa.

Blood Origin nhanh chóng kể một câu chuyện về sự thay đổi lớn đối với thế giới của The Witcher nhưng nó không bao giờ thực sự mang lại cảm giác rộng lớn như lẽ ra. Và thật đáng thất vọng, những khoảnh khắc kết thúc quá chặt chẽ với loạt phim chính để phần tiền truyện này có thể tự đứng vững. Mặc dù đậm chất hành động, đầy những nhân vật hấp dẫn và có ngoại hình lộng lẫy, Blood Origin chưa bao giờ hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của The Witcher.

Review The Witcher: Blood Origin – Chưa thoát khỏi cái bóng của The Witcher, wowhay. com chia sẻ đây là năm của phần tiền truyện giả tưởng được sản xuất nhiều nhất.

Và những bộ phim như AndorHouse of the Dragon và Lord of the Rings: The Rings of Power đã chỉ ra rằng chìa khóa của một bộ phim hay là một câu chuyện không gắn quá nhiều vào các sự kiện trong loạt phim gốc.


Advertisement

The Witcher: Blood Origin cố gắng hết sức để tiếp nối các phần tiền truyện rực rỡ bằng cách diễn ra 1200 năm trước khi Geralt của Henry Cavill bắt đầu săn quái vật. Nó khám phá Sự kết hợp huyền thoại của các quả cầu: một phần truyền thuyết về Witcher đã khởi đầu cho mọi thứ chúng ta biết về Lục địa. Trong quá trình này, Blood Origin thường bạo lực và không ổn định như chương trình gốc.

Lấy bối cảnh 1.200 năm trước mối quan hệ cha con không chính thống của Geralt và Ciri, Blood Origin đề cập đến một số sự kiện quan trọng nhất của vũ trụ, chẳng hạn như việc tạo ra Witcher đầu tiên và Sự kết hợp của các quả cầu, “khi thế giới của yêu tinh, con người và quái vật hợp nhất vào một.” Đối với những người ít đầu tư vào truyền thuyết Witcher, các đoạn giới thiệu của nó cũng hứa hẹn Dương Tử Quỳnh là một bậc thầy kiếm thuật, điều này sẽ cải thiện đáng kể tiềm năng của hầu hết mọi tài sản.

Lực đẩy thực sự của Blood OriginTuy nhiên, câu chuyện nằm ở chỗ khác. Éile (Sophia Brown) là một chiến binh yêu tinh ưu tú của gia tộc Raven, người đã quay lưng lại với cuộc sống chiến đấu của mình để trở thành một thi sĩ lang thang. Nhưng rắc rối trên Lục địa đã kéo cô trở lại lưỡi kiếm, ném cô cùng với Fjall (Laurence O’Fuarain), một yêu tinh chiến binh từ tộc Dog đối thủ.


Advertisement

Khi cả hai gỡ rối cho cuộc chiến lớn hơn mà họ đã vấp phải, họ tập hợp một nhóm các nhà thám hiểm vui vẻ, bao gồm Meldof (Francesca Mills), một người lùn với một cái búa và một cái rìu tục ngữ để mài; Brother Death (Huw Novelli), một chiến binh có quá khứ đẫm máu; và Yeoh’s Scían, một chiến binh vô song muốn lấy lại thanh kiếm thiêng liêng đối với người dân của mình. Chờ đợi họ ở thủ đô là Trưởng hiền nhân độc ác Balor (Lenny Henry), người tìm kiếm phép thuật mạnh mẽ hơn để chinh phục các thế giới khác, và Công chúa Merwyn (Mirren Mack).

Trên đường chạy trốn, cuối cùng họ liên kết với Scían của Dương Tử Quỳnh, một bậc thầy kiếm thuật và là thành viên cuối cùng còn sống của Bộ tộc ma. Dương Tử Quỳnh không gây thất vọng về màn trình diễn của mình, cho dù đó là một cảnh hành động bận rộn hay cách cô ấy bình tĩnh thể hiện quan điểm của mình. Chúng tôi tìm hiểu một chút về Scían và những người của cô ấy để có được cái nhìn tổng quan về chương trình nghị sự của cô ấy, nhưng sẽ rất tuyệt nếu xem cách tộc của cô ấy tìm ra lời tiên tri thúc đẩy toàn bộ loạt phim này.

Theo báo cáo, sê-ri này đã được giảm từ sáu tập xuống còn bốn tập, và mặc dù điều này có nghĩa là Blood Origin thực sự cấp bách đối với nó, nhưng có những lúc bạn ước nó có thời gian để hít thở. Scian hung ác của Dương Tử Quỳnh có vẻ ngoài trang trọng, nhưng tính cách của cô ấy không bao giờ là khôn ngoan và nguy hiểm hơn. Đáng buồn thay, Trưởng Druid Balor hung dữ của Lenny Henry cũng cảm thấy kém phát triển tương tự. Có lẽ phần tiền truyện này cần một phần tiền truyện, nếu như vậy chúng ta cũng có thể dành nhiều thời gian hơn cho Brother Death vênh váo của Huw Novelli.

Họ đang chống lại ai? Một cuộc đảo chính bất ngờ khiến mọi thứ rơi vào hỗn loạn, khiến cả nhóm phải đối đầu với The Empire. Nhiều hơn một baddie tồn tại ở đây. Một siêu pháp sư kiêu ngạo tên Balor ( Lenny Henry , người cũng tham gia Rings of Power) giải mã ma thuật nguyên khối và vô tình tạo tiền đề cho một sự kiện vũ trụ. Cung điện của anh ấy chạy cùng với Eredin – người mà nhiều người sẽ nhận ra từ The Wild Hunt trong các trò chơi điện tử và chương trình truyền hình chính – khiến Balor cảm thấy mình là chính mình. Nhưng sức mạnh to lớn đi kèm với sự hy sinh to lớn và rất nhiều hành động đâm sau lưng.

Những cảnh chiến đấu tàn bạo thu hút sự chú ý của bạn và những cái chết theo đúng phong cách Witcher: đồ họa. Nhiều bộ trang phục rất đẹp, nhưng nếu bạn đang mong đợi trang phục truyền thống thời trung cổ, hãy nhớ rằng đây là một nền văn minh yêu tinh tiên tiến trong thời kỳ trước khi có quái vật và sự tương tác của con người.

Blood Origin nhanh chóng kể một câu chuyện về sự thay đổi lớn đối với thế giới của The Witcher nhưng nó không bao giờ thực sự mang lại cảm giác rộng lớn như lẽ ra. Và thật đáng thất vọng, những khoảnh khắc kết thúc quá chặt chẽ với loạt phim chính để phần tiền truyện này có thể tự đứng vững. Mặc dù đậm chất hành động, đầy những nhân vật hấp dẫn và có ngoại hình lộng lẫy, Blood Origin chưa bao giờ hoàn toàn thoát khỏi cái bóng lờ mờ của The Witcher, wowhay. com chia sẻ.

KẾT LUẬN Đánh giá The Witcher: Blood Origin – Vẫn bị ám ảnh bởi The Witcher

Blood Origin là một phần tiền truyện của loạt phim The Witcher, diễn ra 1200 năm trước cuộc phiêu lưu của Geralt và Ciri. Éile, một chiến binh yêu tinh, cùng với một nhóm các nhà thám hiểm khác, tập hợp để chống lại Balor, một siêu pháp sư kiêu ngạo, và Eredin. Câu chuyện tập trung vào Scían, một bậc thầy kiếm thuật và thành viên cuối cùng còn sống của Bộ tộc ma. Mặc dù có nhiều cảnh chiến đấu tàn bạo và những cái chết theo phong cách Witcher, Blood Origin vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của The Witcher và còn nhiều điểm cần cải thiện.