“Secrets exposed: Should we turn off background apps on iPhone? Is it safe to do so?”

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về việc có nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone hay không. Nhiều người thường lo lắng rằng việc tắt ứng dụng này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Tuy nhiên, liệu điều này có đúng sự thật hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.


Có nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone hay không? Đây là một thắc mắc khá phổ biến của người dùng iPhone. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này và cung cấp cho bạn các bước tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone một cách chính xác và đáng tin cậy nhất.

Về tính năng Background App Refresh (BAR), nó được coi là một giải pháp thông minh của Apple để quản lý việc chạy ngầm của điện thoại. BAR không cho phép ứng dụng chạy ngầm liên tục, thay vào đó, nó sẽ bổ sung một lớp mưu trí để quản lý việc chạy ngầm của điện thoại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iOS:

Bước 1: Vào Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng nền > Tìm ứng dụng bạn muốn tắt.

Bước 2: Sau khi làm bước 1, bạn gạt công tắc nguồn về trạng thái tắt (gạt về bên trái). Như vậy, ứng dụng sẽ không thể hoạt động giải trí ngầm nữa.

2. Tắt làm mới ứng dụng trong nền trên Android:

Bước 1: Vào Cài đặt > Kết nối > Chọn Sử dụng dữ liệu.

Bước 2: Vào Sử dụng Dữ liệu di động > Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn tắt > Gạt công tắc “Cho phép sử dụng tài liệu nền”.

Như vậy, đó là cách để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone và Android của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần hiểu rằng không phải tất cả các ứng dụng đều nên tắt chạy ngầm. Vì một số ứng dụng nhất định cần chạy ngầm như email để cập nhật nội dung mới nhất hoặc các ứng dụng backup như Dropbox.

Vì vậy, trước khi tắt chạy ngầm cho một ứng dụng, hãy cân nhắc xem liệu nó có ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn hay không. Nếu bạn không cần ứng dụng đó chạy ngầm, hãy tắt nó để tiết kiệm pin và tăng tốc độ hoạt động của điện thoại.

Nếu như bạn muốn tìm lời giải đáp cho thắc mắc có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iphone nhưng lại không biết đâu là những thông tin đúng hay chính xác thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. Chúng mình sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iphone một cách chính xác cũng như xác đáng nhất ấy. Chính vì thế mà mong rằng bạn sẽ đọc bài đọc này nhé.

Có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Hãy để cho bản thân bạn có được câu trả lời cho thắc mắc có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iphone bằng cách đọc bài viết dưới đây nhé. Chúng mình tin chắc rằng những thông tin hữu ích trong bài đọc này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc ấy. Chính vì thế mà mong rằng bạn sẽ hiểu được có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iphone bạn nhé.Làm mới ứng dụng trong nền là gì

Dưới đấy là hai thủ pháp tắt làm mới ứng dụng trong nền mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo

6.1. Đối với IOS

Đối với dòng iOS, bạn có hai bước như sau:

6.1.1. Bước 1

Vào Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng nền > Tìm ứng dụng bạn rất thích tắt

6.1.2. Bước 2

Sau khi làm bước 1, bạn gạt công tắc nguồn về trạng thái tắt (gạt về bên trái). Như vậy, ứng dụng không hề hoạt động giải trí ngầm nữa.

6.2. Đối với Android

Đối với hệ quản lý Android các bạn sẽ có được những bước như sau:

6.2.1. Bước 1

Vào Cài đặt > Kết nối > Chọn Sử dụng dữ liệu.

6.2.2 Bước 2

Vào Sử dụng Dữ liệu di động > Tìm và chọn ứng dụng bạn rất thích tắt > Gạt công tắc nguồn “Cho phép sử dụng tài liệu nền”.

Làm mới ứng dụng trong nền là gì

Cách để ứng dụng luôn chạy ngầm trên iphone

Sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn, căng thẳng, mệt mỏi cũng như chán nản trong cuộc sống. Những lúc đó bạn nên đọc những thứ tích cực ấy. Ví dụ như tìm lời giải đáp cho thắc mắc cách để ứng dụng luôn chạy ngầm trên iphone chẳng hạn. Và nếu thế bạn có thể đọc bài viết này bạn à. Như thế bạn sẽ có được những phút giây nhẹ lòng ấy.

Riêng về tính năng Background App Refresh (BAR), nó hoàn toàn có thể được xem một nhánh con của hàng loạt mạng lưới hệ thống chạy ngầm trên iOS. BAR không cho phép ứng dụng chạy ngầm liên tục, thay vào đây nó bổ trợ thêm một lớp mưu trí để quản lý việc chạy ngầm của điện thoại. Và lại theo Apple giải thích:

“App có thể liên tục chạy một thời hạn ngắn sau lúc đã biết thành thoát và bị đóng. Khi người tiêu dùng quay trở lại, app sẽ ngay lập tức chạy lên. Một số tác vụ nhất định hoàn toàn có thể liên tục chạy ngầm mà hoàn toàn không biến thành ngắt bởi mạng lưới hệ thống (đã lý giải ở trên). Và để giảm tác động ảnh hưởng tới pin, việc làm mới nội dung trong nền sẽ chỉ chạy khi đạt tới một mốc thời hạn nhất định, không điện thoại được liên kết vào Wi-Fi, được liên kết vào ổ cắm điện, hoặc khi nó đang rất được sử dụng một cách tích cực. BAR cũng khá được kích hoạt dựa vào vị trí địa lý tùy app cần hay không.”

Một ví dụ rõ ràng của BAR đây là các ứng dụng email. Khi có thông tin email mới đã vào hộp thư của bạn, app email có thể bí mật tải trước nội dung của email này về, để khi chúng ta nhấn vào thông tin thì thư đã chuẩn bị sẵn sàng và bạn không hẳn đợi download gì nữa.

Dropbox cũng là một app khai thác BAR Theo phong cách khá tốt. Mặc định file upload của bạn, hay những hình ảnh cần backup lên Dropbox, chỉ được upload thuở nào gian ngắn sau khi chúng ta đóng ứng dụng này lại. Để “kích” lại quy trình upload, Dropbox sử dụng Location Services, tính năng được cho phép app truy vấn vào tài liệu địa lý của máy. Khi Dropbox nhận ra có thay đổi lớn về vị trí địa lý, ví dụ khi chúng ta chạy từ trên đầu đến cuối con đường, app sẽ kích hoạt quy trình upload liên tục những file còn dang dở. Đây không hẳn là cách chính thống, nhưng Dropbox, OneDrive đang dùng nó. Google Photos cũng luôn có tiến hành một cách nào đó tương tự nhưng nhiều bạn dùng phản ánh rằng vẫn chưa thấy hài lòng cho lắm vì khi được khi không.

Nhưng tại sao lại gọi BAR là thông minh? Đó là do những bản iOS thời gian gần đây BAR được bổ trợ tính năng theo dõi và học hỏi để biết lúc nào thì nên cho phép app update dữ liệu. Nó học từ thời hạn bạn dùng app, thời gian bạn dùng thiết bị trong ngày, tần suất cầm máy là bao nhiêu… trước lúc đề ra quyết định. Và vì đây là một thuật toán thông minh nên nó sẽ liên tục hỏi học thói quen dùng máy của bạn.

Tìm hiểu về cách iOS quản lý chạy nền và Background App Refresh ảnh 1

Có nên tắt làm mới ứng dụng trong nền

Mong rằng cuộc sống của bạn sẽ có nhiều niềm vui, cuộc đời của bạn sẽ có nhiều tiếng cười ấy. Hãy để cho đáp án cho thắc mắc có nên tắt làm mới ứng dụng trong nền này khiến cho bạn biết thêm về một điều của cuộc sống nhé. Hãy cho bản thân bạn có cơ hội biết được đáp án của câu hỏi có nên tắt làm mới ứng dụng trong nền bạn nhé.

Dưới đấy là hai thủ pháp tắt làm mới ứng dụng trong nền mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo

6.1. Đối với IOS

Đối với dòng iOS, bạn có hai bước như sau:

6.1.1. Bước 1

Vào Cài đặt chung > Chọn Làm mới ứng dụng nền > Tìm ứng dụng bạn có nhu cầu muốn tắt

6.1.2. Bước 2

Sau khi làm bước 1, bạn gạt công tắc nguồn về trạng thái tắt (gạt về bên trái). Như vậy, ứng dụng không thể hoạt động giải trí ngầm nữa.

6.2. Đối với Android

Đối với hệ quản lý và điều hành Android các bạn sẽ sở hữu được những bước như sau:

6.2.1. Bước 1

Vào Cài đặt > Kết nối > Chọn Sử dụng dữ liệu.

6.2.2 Bước 2

Vào Sử dụng Dữ liệu di động > Tìm và chọn ứng dụng bạn muốn tắt > Gạt công tắc “Cho phép sử dụng tài liệu nền”.

Tắt ứng dụng chạy ngầm android

Nếu như câu hỏi tắt ứng dụng chạy ngầm android đang làm khó bạn thì bạn đừng có lo lắng làm gì. Bởi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tắt ứng dụng chạy ngầm android ấy. Vì thế mà hãy dành thời gian ra mà đọc bạn nhé. Chúng mình tin rằng bạn sẽ không lãng phí thời gian khi mà đọc đâu.

Nếu bạn chưa chắc chắn cách tắt hết hàng loạt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thông minh Android, hãy tìm hiểu thêm 7 tuyệt kỹ đơn giản, dễ thực thi sau đây:

2.1. Tắt nhanh những ứng dụng chạy ngầm cho Android bằng hành lang cửa số đa nhiệm

Cách này vô cùng đơn giản, người tiêu dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác là xong, không cần hỗ trợ của phần mềm. Các bước tiến hành như sau:

– Bước 1: Tại màn hình hiển thị chính của điện thoại, nhấn vào phím đa nhiệm bên góc trái. Biểu tượng hành lang cửa số đa nhiệm là 3 gạch dọc, 1 ô vuông hoặc 2 ô vuông chồng lên nhau (tùy vào mỗi dòng máy)
– Bước 2: Nhấn vào “Đóng Tất cả” là hoàn tất.
Mặc dù mang lại tác dụng nhanh chóng nhưng cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng hành lang cửa số đa nhiệm không duy trì lâu dài, không triệt để.

2.2. Hướng dẫn tắt những ứng dụng chạy ngầm trên Android trong Cài đặt

Tùy vào hệ điều hành quản lý của điện thoại, cách tắt đi ứng dụng hoạt động giải trí ngầm trên Android hoàn toàn có thể khác nhau. Cụ thể:

Đối với thiết bị Android từ 5.1 trở xuống

– Người dùng truy vấn vào Menu ứng dụng trên điện thoại.
– Vào mục Cài đặt => Chọn Quản lý ứng dụng.
– Chuyển sang tab ứng dụng đang hoạt động (hay Running).
– Tiếp đó, chọn những ứng dụng mà bạn có nhu cầu muốn tắt > Bấm “Tắt”, “Dừng” hoặc “Buộc dừng”.

Đối với thiết bị Android từ 6.0 trở lên

– Nhấn vào Menu ứng dụng trên màn hình.
– Vào mục Cài đặt > Nhấp vào Giới thiệu về điện thoại.
– Nhấn khoảng chừng 5 lần vào Số phiên bản cho tới khi hiển thị thông tin bạn đã trở thành Nhà phát triển của thiết bị.
– Quay lại mục Cài đặt > Nhấn vào Tùy chọn nhà phát triển > Nhấn tiếp vào mục Các dịch vụ đang hoạt động.
– Tại đây, lựa chọn ứng dụng mà bạn rất thích tắt > Bấm “Dừng” hoặc “Tắt/ buộc dừng”.

2.3. Tắt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thông minh Android trực tiếp

Để vận dụng cách này, người tiêu dùng tham khảo hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Đầu tiên, người dùng tìm và nhấn giữ vào ứng dụng muốn tắt, tiếp sau đó lựa chọn “Thông tin ứng dụng” – Nhấn vào mục “Chi tiết mức sử dụng dữ liệu”.

– Bước 2: Tiếp theo, lướt xuống đến mục “Sử dụng dữ liệu xuống nền”, kéo thanh công cụ từ greed color sang trái, để tắt đi ứng dụng đang hoạt động ngầm.

Lưu ý: Không phải ứng dụng nào bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể tắt trực tiếp bằng cách này.

2.4. Hạn chế tác vụ chạy ngầm tại trình tiết kiệm chi phí chi phí pin

Với điện thoại thông minh có hệ điều hành Android 7.0 trở lên, được tích hợp chính sách tiết kiệm pin, người dùng có thể tận dụng chính sách này để ngăn cản tác vụ chạy ngầm. Cách thực thi như sau:

– Bước 1: Vào mục Cài đặt > Bảo trì thiết bị > Pin.
– Bước 2: Màn hình hiển thị một bảng có chế độ pin từ thấp đến cao. Hãy lựa chọn chính sách tiết kiệm pin tương thích với máy.
– Bước 3: Sau đó, nhấn vào “Áp dụng” để mở màn quy trình tối ưu hiệu suất quản lý và vận hành cho điện thoại.

2.5. Tắt thông báo từ ứng dụng để ngăn tác vụ chạy ngầm

Thông thường, các ứng dụng có tương hỗ thông báo đẩy (Push-Notification) như Facebook, Zalo liên tục hoạt động giải trí ngầm trên điện thoại. Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ pin, bạn nên tắt thông báo của ứng dụng này. Áp dụng thao tác triển khai như sau:

– Bước 1: Vào mục Cài Đặt > Nhấn vào Thanh trạng thái và Thông báo > Tiếp tục chọn Quản lý Thông báo.

Vào Cài đặt> Nhấn vào Thanh trạng thái và thông tin > Quản lý thông báo.

– Bước 2: Sau đó, nhấn vào ứng dụng mà bạn có nhu cầu muốn tắt thông tin > Ở mục Cho phép thông báo, hãy kéo thanh trượt sang bên phải để bật hoặc kéo sang trái để tắt.

Chọn ứng dụng muốn tắt hoạt động giải trí ngầm, tiếp tiếp sau đó vào Cho phép thông báo, kéo thanh công cụ sang trái để tắt.

2.6. Vô hiệu hóa & gỡ bỏ thiết lập những ứng dụng nền

Có 3 phương pháp để gỡ bỏ thiết lập những ứng dụng trên điện thoại thông minh Android:

– Cách 1: Xóa trên màn hình chính: Nhấn mạnh vào hình tượng ứng dụng bạn rất thích gỡ. Sau đó bấm Gỡ cài đặt.
– Cách 2: Xóa trong Cài đặt ứng dụng: Đầu tiên, hãy nhấn vào phần Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa. Tại đây, hãy nhấn tùy chọn Gỡ cài đặt.
– Cách 3: Xóa trong shop CH Play: Nếu ứng dụng được tải từ CH Play thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thao tác tại đây. Đầu tiên vào CH Play > Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên trái màn hình hiển thị > Nhấp vào Ứng dụng và game show của tôi > Lựa chọn mục Đã thiết lập > Nhấn vào ứng dụng bạn rất thích gỡ > Sau đó, nhấn vào Gỡ Cài đặt.

2.7. Thử tải phần mềm tắt ứng dụng chạy ngầm Android

Ngoài vận dụng cách trên đây, người tiêu dùng còn tồn tại thể tắt hết ứng dụng hoạt động giải trí ngầm trên điện thoại thông minh thông qua tương hỗ của phần mềm. Sau đấy là một số ứng dụng được sử dụng phổ biến:

– Ứng dụng CCleaner: Đây là một phần mềm dọn dẹp, ngăn ngừa ứng dụng chạy ngầm một cách hiệu quả. CCleaner có giao diện trực quan, bắt mắt, dễ sử dụng. Cài đặt CCleaner giúp nâng cao hiệu suất và vận tốc hoạt động giải trí của máy.
Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.piriform.ccleaner

Ứng dụng CCleaner giúp tắt hết hàng loạt ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thông minh cảm ứng Android.

– Ứng dụng Greenify: Đây là ứng dụng tương thích với điện thoại có RAM yếu. Theo đó, Greenify giúp ngừng hoạt động ứng dụng không dùng đến, đồng thời, tắt hết chính sách chạy ngầm của ứng dụng khác để giải phóng dung lượng, thông qua đó tăng hiệu năng quản lý và vận hành cho máy.
Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.oasisfeng.greenify&hl=vi&pli=1

– Ứng dụng Clean Master: Clean Master of Cleaner Antivirus có ưu điểm là giải phóng bộ nhớ, tắt đi ứng dụng hoạt động ngầm, bảo vệ điện thoại khỏi ứng dụng độc hại, bảo vệ quyền riêng tư cho những người dùng, cũng như chặn thông báo rác.
Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mobikeeper.global

Một số chú ý quan tâm nhỏ khi tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

Để triển khai tắt ứng dụng hoạt động ngầm trên điện thoại Android thành công, người tiêu dùng cần lưu ý những điều sau đây:
– Sử dụng ứng dụng để tắt ứng dụng chạy ngầm tuy nhanh hơn giải pháp thủ công, nhưng những app này còn có thể tiêu tốn dung lượng pin của điện thoại.
– Các chiêu thức thủ công bằng tay chỉ thực hiện được một lần cho từng ứng dụng. Như vậy, nếu muốn tắt hàng loạt ứng dụng chạy ngầm thì bạn phải thao tác nhiều lần.
– Khi tắt ứng dụng hoạt động giải trí ngầm trên điện thoại, bạn tránh việc xóa ứng dụng có chữ mở màn là Google hoặc được lưu lại là Google Services để tránh tình trạng lỗi xảy ra.

Tắt ứng dụng chạy ngầm có sao không

Bạn đang thắc mắc không biết tắt ứng dụng chạy ngầm có sao không đúng không nào. Bạn đang muốn ngay lập tức tìm được câu trả lời cho thắc mắc đó. Thế thì đừng bỏ lỡ bài đọc này bạn à. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời của thắc mắc tắt ứng dụng chạy ngầm có sao không ấy.

Một Một trong những nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm hoàn toàn có thể do các ứng dụng đang hoạt động ngầm trên máy tính mà người tiêu dùng không hề tiết. Các ứng dụng chạy ngầm này được thêm vào menu ứng dụng khởi động cùng mạng lưới hệ thống trong quá trình setup mặc định mà bạn không cần tự khởi động chúng.

Những ứng dụng chạy ngầm được cho phép người tiêu dùng thuận tiện truy vấn và thao tác chúng khi cần thiết. Tuy nhiên, trong số này cũng luôn có những phần mềm chạy ngầm không cần đến, gây tiêu tốn tài nguyên máy và khiến máy chạy chậm hơn.

Hầu hết các hành lang cửa số ứng dụng chạy ngầm sẽ không còn hiển thị trên trình quản trị tác vụ của Cửa sổ. Do đó, để kiểm tra ứng dụng chạy ngầm người dùng chỉ có thể thể thực hiện qua Windows Task Manager hoặc Service.

Nên tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính

Tắt ứng dụng chạy ngầm iphone

Với bài viết dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ biết được tắt ứng dụng chạy ngầm iphone ngay và luôn luôn ấy. Vì thế sao bạn lại còn chần chờ mà không ngay lập tức tìm đáp án cho thắc mắc tắt ứng dụng chạy ngầm iphone đi bạn. Hãy cho chúng mình cơ hội giúp bạn nhé.

– Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone 12

Trả lời: Rất nhiều bạn có thói quen để nhiều ứng dụng ngầm hoạt động trên điện thoại, có lẽ những bạn chưa chắc chắn tác hại thật sự của những ứng dụng ngầm ấy. Khi điện thoại thông minh cảm ứng cảm ứng quá nhiều ứng dụng ngầm sẽ khiến cho điện thoại của bạn giật lag, máy hoạt động giải trí chậm và dễ xẩy ra lỗi, toàn bộ chúng ta nên tắt những ứng dụng ngầm để máy hoạt động hiệu suất cao nhất có thể.

Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt ứng dụng ngầm trên iPhone 12 bằng một số cách sau đây: Xóa bằng hành lang cửa số đa nhiệm (từng app riêng lẻ), và thêm một cách khác đây là tắt bằng thiết lập (có thể tắt tất cả hoặc nhiều app) với hai cách đơn thuần và cơ bản này sẽ giúp chúng ta cũng có thể tắt được ứng dụng chạy ngầm trên iPhone một cách dễ dàng.

Và để biết thêm cụ thể cách tắt ứng dụng ngầm trên điện thoại iPhone bạn vui vẻ vào bài viết sau đây: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone 12.

– Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone

Trả lời: Người dùng rất thích iPhone vì vừa có thể nghe nhạc vừa nhắn tin, có thể sử dụng nhiều ứng dụng trong một lúc nhờ vào tính năng làm mới ứng dụng trên nền iPhone. Tuy nhiên tính năng này cũng đem lại một số ít khó khăn cho những người tiêu dùng như tiêu tốn nhiều dung tích và mau hết pin. Vì vậy nhiều lúc người tiêu dùng nên tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone để bảo vệ điện thoại thông minh thông minh thông minh cảm ứng cảm ứng một cách tốt nhất.

Và một số trong những cách đơn giản cách dễ nhất để tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone là bạn chỉ việc vào setup điện thoại và chọn mục tắt tính năng làm mới và tắt tính năng đó đi thì ngay lập tức điện thoại của những bạn sẽ trở lại trạng thái mà bạn mong muốn.

Bạn vui mừng vào nội dung bài viết sau để biết thêm cụ thể cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone nhé: Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone.

– Sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Trả lời: Người dùng iPhone chắc rằng nhiều lần cảm thấy phiền phức khi đang sử dụng, đang mở nhiều ứng dụng, đột ngột điện thoại quay trở lại màn hình chính, có nhiều nguyên do dẫn đến việc đó và 1 số ít ít nguyên nhân như sau: Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, bộ nhớ đầy hay xung đột giữa những ứng dụng hay do xung đột giữa những ứng dụng với nhau,…

Từ đó tất cả chúng ta sẽ có được một số cách phù hợp để khắc phục lỗi tự thoát trên iPhone như sau: Tắt các ứng dụng chạy ngầm, xóa các ứng dụng cần thiết, và bạn cũng xuất hiện thể nguồn và khởi động lại máy để giải phóng RAM điện thoại của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về nguyên nhân gây ra lỗi thoát ứng dụng trên iPhone và cách xử lý bạn sung sướng tham khảo bài viết về sau để biết thêm thông tin chi tiết: Sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone.

xung đột giữa các ứng dụng làm ứng dụng tự thoát

Tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 11

Hãy để cho bài viết này giúp bạn trả lời thắc mắc tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 11 bạn à. Như thế bạn sẽ biết thêm một kiến thức hay cũng như bổ ích ấy. Hãy cho bản thân bạn một cơ hội để biết được tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 11 sau khi đọc bài viết này nhé bạn.slider 1

Các ứng dụng sau lúc bạn nhấn phím Home hay trả về giao diện trang chủ sẽ tiến hành chạy ngầm trên iPhone. Sau đấy là cách xóa ứng dụng chạy ngầm trên iPhone rất nhanh chóng.

Vì trên iPhone sẽ có không ít dòng máy nên cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone cũng luôn có không ít cách khác nhau.

Cách 1: Tắt ứng dụng chạy ngầm cho iPhone 8/ 8 Plus trở lại sau

Được áp dụng cho những dòng máy iPhone cũ từ dòng iPhone 8/8 Plus và sử dụng phím Home truyền thống lịch sử bạn chỉ cần làm vài thao tác sau là đã có thể tắt ứng dụng chạy ngầm.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 8/ 8 Plus trở lại sau

Bước 1: Bấm phím Home gấp đôi liên tục sẽ hỗ trợ iPhone của bạn hiển thị lại tất cả những ứng dụng hiện đang chạy.

Bước 2: Dùng tay vuốt để xóa ứng dụng ngầm trên iPhone của bạn.

Cách 2: iPhone X, iPhone XS, iPhone XR, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max

Vì trên những dòng iPhone này đã không còn đi nút Home nên thao tác về kiểu cách tắt ứng dụng chạy ngầm có phần khác cách 1.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X trở lên

Bước 1: Dùng tay vuốt từ phía dưới lên, tiếp sau đó giữ yên không tahr tay một ngắn ngày trong vài giây để máy hiển thị những ứng dụng chạy ngầm.

Bước 2: Sau đó tiến hành xóa những ứng dụng ngầm trên iPhone của bạn bằng cách vuốt lên/ xuống.

slider 1

Tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 12

Bạn có muốn tìm hiểu về tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 12 hay không? Bạn có muốn biết đáp án cho thắc mắc tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 12 hay không? Nếu câu trả lời là có ấy thì hãy đọc bài viết dưới đây của chúng mình nhé bạn. Bởi bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 12 bạn à.

Bạn có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thông minh iPhone theo một số cách dưới đây.

2.1. Xóa ứng dụng với hành lang cửa số đa nhiệm

Mỗi thiết bị sẽ có những cách tắt đa nhiệm trên iPhone không hề giống nhau.

Đối với dòng máy có nút home

Với những thiết bị từ đời iPhone 8Plus trở lại trước, bạn triển khai xóa ứng dụng với hành lang cửa số đa nhiệm như sau:

– Nhấn nút Home (hoặc Assistant Touch) 2 lần để hiển thị hành lang cửa số đa nhiệm trên điện thoại.

– Cửa sổ đa nhiệm hiện các ứng dụng đang hoạt động ngầm. Bạn trượt qua phải để lựa chọn rồi vuốt lên trên, xóa hết ứng dụng chạy ngầm.

Bạn vuốt từ dưới lên để tắt ứng dụng đang hoạt động ngầm trên iPhone có phím Home.

Đối với dòng máy có 3D Touch

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone bằng 3D Touch cũng khá được vận dụng với những thiết bị iPhone 8 quay trở lại trước. Đầu tiên, bạn chỉ việc chạm nhẹ vào viền của điện thoại cảm ứng để hiển thị hành lang cửa số đa nhiệm. Bạn chỉ việc lựa chọn ứng dụng cần tắt chính sách chạy ngầm bằng phương pháp vuốt từ dưới lên.

Đối với dòng máy không còn nút home

Để tắt ứng dụng chạy ngầm trên dòng máy không có nút Home (iPhone X trở về sau), bạn vuốt màn hình hiển thị theo chiều từ dưới lên trên đồng thời giữ trong vài giây để hiển thị ứng dụng đang hoạt động ngầm. Sau đó, bạn liên tục vuốt theo chiều từ dưới lên để tắt từng ứng dụng đang hoạt động ngầm trên thiết bị.

Bạn vuốt từ dưới lên trên và nhấn giữ để hiển thị list ứng dụng đang chạy ngầm rồi xóa chúng đi.

2.2. Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng mục Cài đặt trong điện thoại

Nếu không thích sử dụng hành lang cửa số đa nhiệm, bạn hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể vận dụng cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone trải qua mục “Cài đặt”/Settings trên iPhone với những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào “Cài đặt” rồi nhấn vào “Cài đặt chung” tiếp sau đó chọn “Làm mới ứng dụng trong nền”.

Bạn nhấn vào “Cài đặt chung” rồi chọn “Làm mới ứng dụng trong nền”.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn vào mục “Làm mới ứng dụng trong nền” rồi nhấn “Tắt” để hoàn tất.

Bạn nhấn vào “Làm mới ứng dụng trong nền” rồi chọn “Tắt” để hoàn tất.

Nếu không thích tắt toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, bạn cũng có thể gạt nút ở từng app tùy từng nhu cầu.

Bạn có thể gạt để tắt từng ứng dụng chạy ngầm trên iPhone.

Tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 13

Hãy khiến cho cuộc sống của bạn có thêm nhiều niềm vui, có thêm sự hiểu biết bằng cách tìm đáp án cho thắc mắc tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 13 bằng cách đọc bài viết này. Hãy khiến cho cuộc sống của bạn thêm đẹp đẽ, thêm yên vui bằng cách đọc bài viết dưới đây nhé. Bạn chắc hẳn sẽ tìm được lời giải đáp cho câu hỏi tắt ứng dụng chạy ngầm iphone 13 mà thôi.

– Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone 12

Trả lời: Rất nhiều bạn có thói quen để nhiều ứng dụng ngầm hoạt động giải trí trên điện thoại, có lẽ rằng các bạn chưa biết tai hại thật sự của những ứng dụng ngầm ấy. Khi điện thoại quá nhiều ứng dụng ngầm sẽ khiến cho điện thoại của bạn giật lag, máy hoạt động giải trí giải trí chậm và dễ xảy ra lỗi, tất cả chúng ta nên tắt những ứng dụng ngầm để máy hoạt động hiệu suất cao nhất có thể.

Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn hoàn toàn có thể tắt ứng dụng ngầm trên iPhone 12 bằng một số cách sau đây: Xóa bằng cửa sổ đa nhiệm (từng app riêng lẻ), và thêm một cách khác đây là tắt bằng setup (có thể tắt tất cả hoặc nhiều app) với hai cách đơn giản và cơ bản này sẽ hỗ trợ bạn cũng có thể tắt được ứng dụng chạy ngầm trên iPhone một cách dễ dàng.

Và để biết thêm chi tiết cách tắt ứng dụng ngầm trên điện thoại iPhone bạn sung sướng vào nội dung bài viết sau đây: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm iPhone 12.

– Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone

Trả lời: Người dùng rất thích iPhone vì vừa có thể nghe nhạc vừa nhắn tin, có thể sử dụng nhiều ứng dụng trong một lúc nhờ vào tính năng làm mới ứng dụng trên nền iPhone. Tuy nhiên tính năng này cũng đem lại 1 số ít khó khăn vất vả cho những người tiêu dùng như tiêu tốn nhiều dung lượng và mau hết pin. Vì vậy đôi lúc người tiêu dùng nên tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone để bảo vệ điện thoại thông minh cảm ứng thông minh một cách tốt nhất.

Và một vài cách đơn giản cách dễ nhất để tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone là bạn chỉ cần vào setup điện thoại và chọn mục tắt tính năng làm mới và tắt tính năng đó đi thì ngay lập tức điện thoại của bạn sẽ trở lại trạng thái mà bạn mong muốn.

Bạn vui mắt vào nội dung bài viết sau để biết thêm cụ thể cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone nhé: Cách tắt làm mới ứng dụng trong nền trên iPhone.

– Sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone

Trả lời: Người dùng iPhone chắc rằng nhiều lần cảm thấy phiền phức khi đang sử dụng, đang mở nhiều ứng dụng, đột ngột điện thoại quay trở lại màn hình chính, có nhiều nguyên do dẫn đến việc đó và 1 số ít nguyên do như sau: Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, bộ nhớ đầy hay xung đột giữa những ứng dụng hay do xung đột giữa những phần mềm với nhau,…

Từ đó tất cả chúng ta sẽ có 1 số ít cách tương thích để khắc phục lỗi tự thoát trên iPhone như sau: Tắt những ứng dụng chạy ngầm, xóa những ứng dụng cần thiết, và bạn cũng sẽ hoàn toàn có thể nguồn và khởi động lại máy để giải phóng RAM điện thoại của mình.

Để biết thêm thông tin cụ thể về nguyên do gây ra lỗi thoát ứng dụng trên iPhone và cách giải quyết và xử lý bạn vui vẻ tìm hiểu thêm bài viết sau này để biết thêm thông tin chi tiết: Sửa lỗi tự thoát ứng dụng trên iPhone.

xung đột giữa các ứng dụng làm ứng dụng tự thoát

Bài viết trên đây đã làm rõ được những vấn đề xoay quanh câu hỏi có nên tắt ứng dụng chạy ngầm iphone đang được nhắc tới nhiều hiện nay. Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào chưa giải đáp được, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh và chính xác nhất bạn nhé!

Giải Đáp –

KẾT LUẬN Tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone: Điều nên hay không nên?

Bài viết giải đáp thắc mắc về việc có nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone hay không. Nó cung cấp hai phương pháp để tắt làm mới ứng dụng trong nền trên các thiết bị iOS và Android. Bên cạnh đó, bài viết cũng giải thích về tính năng Background App Refresh và cách nó hoạt động trên các thiết bị iOS. Ngoài ra, bài viết cũng đưa ra một số phương pháp khác để tắt ứng dụng chạy ngầm trên các thiết bị Android. Tuy nhiên, bài viết không đưa ra kết luận đáp án chính xác cho việc có nên tắt ứng dụng chạy ngầm hay không, mà chỉ giới thiệu các phương pháp để làm điều này.