Phạt nặng ba người tập thể dục trong công viên ngày đầu TP.HCM áp dụng giãn cách

Ba người đã bị phạt nặng chỉ vì luyện tập tại công viên trong ngày đầu áp dụng biện pháp giãn cách ở TP.HCM.


Cơ quan chức năng quận Phú Nhuận đã phối hợp với tổ công tác UBND phường 9 triển khai các chốt kiểm soát trên nhiều tuyến đường trọng điểm và các tổ cơ động xử lý vi phạm quy định phòng chống dịch. Trong quá trình tuần tra, tại công viên Gia Định, đã có 3 người tập thể dục xung quanh công viên bị lập biên bản và sẽ áp dụng mức phạt từ 1-3 triệu đồng theo quy định tại nghị định 117 do vi phạm chỉ thị 16 của UBND TP.HCM. Theo chỉ thị 16, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và không bị dừng hoạt động. Hình ảnh chính quyền xử phạt người dân không tuân thủ quy định phòng chống dịch được ghi lại trong đoạn video được bảo vệ công viên cung cấp. Việc này sẽ khích lệ người dân tuân thủ các quy định phòng dịch và giúp cho công tác phòng chống dịch diễn ra hiệu quả hơn.

Ba người này đã bị lập biên bản và sẽ áp dụng mức phạt từ 1-3 triệu đồng.

Vào ngày đầu áp dụng chỉ thị 16 trên toàn TP, lực lượng chức năng xử phạt những trường hợp không tuân thủ quy định.

Sáng 9/7, cơ quan chức năng quận Phú Nhuận (TP.HCM) phối hợp với tổ công tác UBND phường 9 (quận Phú Nhuận) triển khai các chốt kiểm soát trên nhiều tuyến đường trọng điểm và các tổ cơ động xử lý vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trong quá trình tuần tra, tại công viên Gia Định, tổ công tác lập biên bản 3 người tập thể dục xung quanh công viên, vi phạm chỉ thị 16 của UBND TP.HCM. Trong đó, 2 trường hợp đồng ý ký biên bản vi phạm, người còn lại đôi co, cho rằng mình chỉ ra đường mua đồ ăn sáng.

Cho đến khi bảo vệ công viên cung cấp đoạn video chạy nhiều vòng xung quanh công viên trước đó thì người này mới đồng ý ký vào biên bản xử phạt.

Ông Nguyễn Dương Quang Hiển – Phó chủ tịch UBND phường 9 cho biết, mỗi người sẽ bị phạt tiền 1 – 3 triệu đồng theo quy định tại nghị định 117.

Theo chỉ thị 16 của UBND TP.HCM, người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị dừng hoạt động).

Theo: GiaoThong

KẾT LUẬN Cơn sốt tập thể dục đầu tiên tại TP.HCM sau giãn cách: Ba người bị phạt nặng khi tập vào công viên!

Ba người tập thể dục tại công viên Gia Định (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã vi phạm chỉ thị 16 của UBND TP.HCM về việc ra ngoài khi không cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Hai trường hợp đã đồng ý ký biên bản vi phạm, trong khi một người đôi co. Sau khi xem đoạn video chạy của bảo vệ công viên, người này mới đồng ý ký vào biên bản xử phạt. Mỗi người sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.