“Phát hiện bí quyết quản lý tệp tin trên Windows chỉ bằng thẻ!”

Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách quản lý các tệp tin trên hệ điều hành Windows một cách dễ dàng và tiện lợi bằng cách sử dụng các thẻ.


Windows là hệ điều hành có ​​trình quản lý tệp tin (Files Explorer) rất dễ sử dụng và trực quan. Tuy nhiên, khi cần thực hiện các thao tác trên nhiều thư mục khác nhau, bạn sẽ cần mở nhiều cửa sổ khác nhau, chiếm dụng nhiều RAM và dễ bị lầm lẫn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử sử dụng trình quản lý tệp tin với giao diện thẻ tương tự với Google Chrome bằng phần mở rộng Clover. Phần mở rộng này được tích hợp vào Windows Explorer và tự động mở trình quản lý mới, giúp bạn thuận tiện quản lý nhiều thư mục chỉ trong một cửa sổ duy nhất.

Ngoài ra, Clover còn hỗ trợ các phím tắt để thao tác nhanh hơn. Ví dụ như Ctrl T để mở Thẻ mới, Ctrl W để đóng thẻ hiện tại, Ctrl Tab để chuyển đổi giữa các thẻ. Bạn có thể đánh dấu các thư mục thường xuyên truy cập và mở lại chúng một cách dễ dàng bằng cách nhấn Ctrl D và đặt tên cho thư mục được đánh dấu.

Cùng với sự tiện lợi và dễ sử dụng của phần mở rộng Clover, trình quản lý tệp tin trên Windows sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm, hãy truy cập http://www.softpedia.com/get/Tweak/System-Tweak/Clover-EJIE.shtml để tải xuống phần mở rộng Clover và trải nghiệm nhé!

Một trong những điểm cộng của Windows so với các hệ điều hành khác là có trình quản lý tệp tin (Files Explorer) rất trực quan và dễ sử dụng. Người dùng có thể quản lý các ổ đĩa, phân vùng, làm các công việc quản lý tệp tin mà không cần biết nhiều về máy tính.

 

Tuy vậy, có một rắc rối khi bạn cần thao tác cùng lúc trên nhiều thư mục khác nhau, bạn cần phải mở nhiều cửa sổ khác nhau rất rườm rà, chiếm dụng nhiều RAM và dễ gây lầm lẫn.

Hướng dẫn quản lý tệp tin trên Windows dễ dàng theo thẻ 3

Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng trình quản lý tệp tin một cách dễ dàng, với việc quản lý qua thẻ tương tự với Google Chrome.
Bạn cần một phần mở rộng mang tên Clover ( tải về tại http://www.softpedia.com/get/Tweak/System-Tweak/Clover-EJIE.shtml ) .
Sau khi tải về, bạn chỉ việc cài đặt tương tự các phần mềm thông thường, và nó sẽ được tích hợp vào Windows Explorer ngay, và tự động mở trình quản lý cho bạn xem thử.

 

Từ nay, bạn có thể quản lý nhiều thư mục chỉ trong một cửa sổ duy nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt để thao tác nhanh hơn. Ví dụ như Ctrl T để mở Thẻ mới, Ctrl W để đóng thẻ hiện tại, Ctrl Tab để chuyển đổi giữa các thẻ. Ngoài ra, nếu bạn có một thư mục thường xuyên truy cập, bạn có thể nhấn Ctrl D để đánh dấu chúng và có thể mở lại một cách dễ dàng.
Ở hình dưới, khi tôi nhấn Ctrl D, sẽ có cửa sổ Bookmark hiện lên yêu cầu đặt tên thư mục được đánh dấu ở vùng màu đỏ. Vùng màu xanh sẽ là nơi hiển thị các thư mục tôi đã đánh dấu để có thể truy cập dễ dàng.

 

Người Chăn Cừu / itcafe.Vn 

itcafe

KẾT LUẬN “Hướng dẫn quản lý tệp tin hiệu quả trên Windows với thẻ đơn giản”

Để giúp người dùng quản lý các tệp tin trên Windows một cách dễ dàng, bài viết hướng dẫn sử dụng phần mở rộng Clover để quản lý nhiều thư mục chỉ trong một cửa sổ duy nhất, tương tự như thẻ trên Google Chrome. Bài hướng dẫn cũng cung cấp các phím tắt và chức năng đánh dấu thư mục để truy cập dễ dàng hơn. Phần mở rộng Clover có thể được tải xuống và cài đặt trên trang Softpedia.