“Phá cách với BST Prada Thu Đông 2023: Tinh tế trong mực thước và đầy bất ngờ với sự tinh giản!”

Bộ sưu tập Prada Thu Đông 2023: Mang lại sự tinh giản và thanh lịch với sự kết hợp của mực thước.


Chân váy trắng tinh khôi được kết hợp cùng áo len trơn và áo khoác blazer tối màu – một tổng thể trang phục có vẻ quá đỗi khiêm nhường nhưng đó cũng chính là tâm điểm của BST Prada Thu Đông 2023. Chỉ bằng những biến tấu nhỏ, những điểm “bất hòa” đầy thú vị trên trang phục thường nhật, bộ đôi NTK Miuccia Prada và Raf Simons đã “hô biến” những thiết kế đơn điệu trở nên lãng mạn và đầy chất thơ.

BST Prada Thu Đông 2023 với tiêu đề “Recycling Beauty” đã khơi gợi lên cho giới mộ điệu suy tưởng đầy thú vị về cái đẹp và tôn vinh những giá trị sống tốt đẹp hơn trong đời sống thực tiễn. Với ba sắc thái chủ đạo là đen, trắng, ghi, những đóa hoa nở rộ trên từng thớ vải làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho từng thiết kế.

Bộ đôi NTK Miuccia Prada và Raf Simons đã mở rộng sự tôn vinh của mình đến tập thể những cá nhân đang miệt mài làm việc và cống hiến thêm nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng. Những biến tấu nhỏ ấy đã trở thành điểm nhấn riêng giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho từng thiết kế, mà vẫn đảm bảo được tính trang trọng của đồng phục cơ bản.

“Recycling Beauty” là loạt thiết kế có tính tiết độ sáng tạo thể hiện trong những nếp gấp vải độc đáo trên chân váy mini, cùng kỹ thuật đệm phồng giúp trang phục trở nên êm ái. BST này cũng tôn vinh những mẫu trang phục kinh điển như đồng phục y tá, đồ công sở và quân phục.

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Prada Thu Đông 2023 do Miuccia Prada và Raf Simons thực hiện:

Chân váy trắng tinh khôi được kết hợp cùng áo len trơn và áo khoác blazer tối màu – một tổng thể trang phục có vẻ quá đỗi khiêm nhường nhưng đó cũng chính là tâm điểm của BST Prada Thu Đông 2023. Chỉ bằng những biến tấu nhỏ, những điểm “bất hòa” đầy thú vị trên trang phục thường nhật, bộ đôi NTK Miuccia Prada và Raf Simons đã “hô biến” những thiết kế đơn điệu trở nên lãng mạn và đầy chất thơ.

Với tiêu đề “Recycling Beauty”, BST Prada Thu Đông 2023 khơi gợi lên cho giới mộ điệu những suy tưởng đầy thú vị về cái đẹp, đó có thể là sự chiêm nghiệm, sự tái định nghĩa, hay thậm chí chỉ đơn giản là sự đón nhận và tận hưởng những quan niệm thẩm mỹ gần gũi hơn với đời sống thực tiễn của mỗi cá nhân.

Tạm gác lại niềm tiếc thương về cuộc chiến tàn khốc giữa hai quốc gia vùng Đông Âu trong năm qua (điều đã được bộ đôi NTK Miuccia Prada và Raf Simons lồng ghép khéo léo vào từng chi tiết nhỏ của show diễn), sẽ không khó để ta nhận ra những thông điệp tích cực và tươi sáng về cuộc sống từ BST mùa này.

Mượn hình ảnh của lễ phục ngày cưới – chỉ được diện lên vào ngày hôn lễ, bộ đôi NTK từ Prada bày tỏ mong muốn đưa cái đẹp đến gần hơn với đời sống, cũng như khát vọng được tôn vinh những giá trị sống tốt đẹp mỗi ngày. Như chính Raf Simons đã từng giải thích: “Chúng tôi thu thập chất liệu từ những dịp đặc biệt, chẳng hạn như hôn lễ, và biến chúng trở thành điều thường nhật. Cớ sao tình yêu chỉ được tôn vinh trong một ngày duy nhất?”

Để khẳng định mối liên hệ không thể tách rời giữa giá trị thẩm mỹ và đời sống thực tiễn, những điểm thường thấy trên váy cưới – tỷ dụ như họa tiết 3D hình hoa sống động, hay lớp đệm bằng vải tulle đính hoa tinh tế – đã được các “nghệ nhân” của Prada gửi gắm lên loạt chân váy có tính ứng dụng cao như mini hoặc midi. Trên tổng thể trang phục quá đỗi mực thước với ba sắc thái chủ đạo là đen, trắng, ghi, những đóa hoa nở rộ trên từng thớ vải.

“Lao động” – thuật ngữ nghe có vẻ không mấy hào nhoáng trong ngôn ngữ thời trang, lại được Prada trân trọng và nêu bật lên qua BST mùa này. Dựa trên những mẫu trang phục kinh điển như đồng phục y tá, đồ công sở và thậm chí là quân phục, bộ đôi NTK Miuccia Prada và Raf Simons tiếp tục mở rộng sự tôn vinh của mình đến tập thể những cá nhân đang miệt mài làm việc và cống hiến thêm nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Từ nếp gấp vải độc đáo trên chân váy mini – mang ảnh hưởng từ nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản, cho đến kỹ thuật đệm phồng giúp trang phục trở nên êm ái,… những biến tấu nhỏ ấy đã trở thành điểm nhấn riêng giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho từng thiết kế, mà vẫn đảm bảo được tính trang trọng của đồng phục cơ bản.

“Recycling Beauty” có thể sẽ không mấy được lòng những tín đồ của phong cách xa hoa, lộng lẫy, bởi lẽ bộ đôi NTK Miuccia Prada và Raf Simons đã lấy tinh thần tiết độ làm “kim chỉ nam” cho loạt thiết kế mùa này. Mà chính sự tiết độ ấy – hay nói cách khác là sự chừng mực, vừa phải trong sáng tạo – nghiễm nhiên là yếu tố hàng đầu giúp định hình nên bản sắc riêng cho loạt BST Prada Thu Đông 2023: Cầu kỳ nhưng không phô trương, tinh giản nhưng không nhạt nhòa, ảm đạm.

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Prada Thu Đông 2023 do Miuccia Prada và Raf Simons thực hiện:

KẾT LUẬN BST Prada Thu Đông 2023: Khi thước đo và đơn giản hóa trở nên đẹp hơn bao giờ hết

BST Prada Thu Đông 2023 mang tên “Recycling Beauty” đã hiện thực hóa mong muốn đưa cái đẹp đến gần hơn với đời sống, tôn vinh những giá trị sống tốt đẹp hàng ngày. Bộ sưu tập này kết hợp chân váy trắng tinh khôi cùng áo khoác blazer tối màu và áo len trơn, tạo nên một tổng thể trang phục đầy quyến rũ và lãng mạn. BST lấy cảm hứng từ nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản, với những biến tấu nhỏ nhằm tôn vinh những cá nhân miệt mài làm việc và cống hiến thêm nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng. Tổng thể trang phục chủ yếu là đen, trắng và ghi với những hoa nở rộ trên thớ vải, chiều sâu của “Recycling Beauty” là sự tiết độ và sự chừng mực trong sáng tạo.