NSND Kim Xuân hồi hộp tái ngộ với “con gái” Ngọc Trinh ngay trong mùi ngò gai

Hạng mục Anh hùng (Doanh nhân) – Hoa hậu Ngọc Trinh – gây sốt với vẻ đẹp kiêu sa và sự tự tin cá tính trong ngày xuất hiện tại Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 22. Ngọc Trinh cùng NSND Kim Xuân, người đóng chính trong bộ phim Mùi ngò gai, đã có một cuộc gặp gỡ vui vẻ và đầy cảm xúc.


Tập 4 Vang bóng một thời chứng kiến sự tái ngộ của dàn diễn viên bộ phim Mùi ngò gai. Trong tập này, NSƯT Ngọc Trinh, diễn viên Đình Toàn, NSND Kim Xuân và NSƯT Mỹ Uyên đã có những chia sẻ thú vị về bộ phim đình đám và sự hy sinh của dàn diễn viên.

Tiếp nối tập 3, tuần này NSƯT Mỹ Uyên & MC Đại Nghĩa tiếp tục dẫn dắt khán giả đến với chủ đề “Dấu ấn màn ảnh Việt những năm 2000”. Tuy nhiên Đại Nghĩa lại bất ngờ hunger, làm NSƯT Mỹ Uyên bối rối. Rồi đột nhiên có một xe phở đẩy ngang qua sân khấu khiến Đại Nghĩa phải gọi đồ ăn. Khi NSƯT Mỹ Uyên ngạc nhiên thì Đại Nghĩa nhắc về rau ngò gai đặc trưng của món phở, và cái nón ra là nữ diễn viên – NSƯT Ngọc Trinh. Tập 4 của Vang bóng một thời sẽ giới thiệu dàn cast của bộ phim đình đám “Mùi ngò gai”.

Mùi ngò gai là một bộ phim truyền hình Việt Nam được phát sóng vào năm 2006, là sự hợp tác đầu tiên giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đây cũng là bộ phim truyền hình đầu tiên khai thác đề tài ẩm thực (cụ thể là món phở). Mùi ngò gai đã gây tiếng vang lớn nhờ sự tham gia của dàn diễn viên tài năng như NSƯT Thành Lộc, NSND Kim Xuân, NSƯT Ngọc Trinh, Hồng Ánh, Cao Minh Đạt, Kim Hiền, Lê Khánh, Lương Thế Thành, Lý Thanh Thảo, Đình Toàn, NSƯT Mỹ Uyên, Angela Phương Trinh.

Ê-kip Việt – Hàn đã cố gắng tạo ra kịch bản theo tiêu chí “Công nghệ truyền hình Hàn Quốc, nhưng thể hiện đời sống tinh thần người Việt”. Bên cạnh việc xây dựng phim trường riêng, đội ngũ này đã tạo ra một bộ phim đầy đầu tư và gây ấn tượng mạnh với người xem.

Trong tập này, Ngọc Trinh khiến Đại Nghĩa trầm trồ với vóc dáng “y như Vy ngày xưa”. Tuy nhiên, bất ngờ một “anh học sinh” Bảo đã thay đổi quá nhiều, khiến các nghệ sĩ khách mời bất ngờ. Đình Toàn xuất hiện với chiếc xe đạp quen thuộc và mái tóc blonde, Ngọc Trinh gợi ý anh hát nhạc phim Dòng thời gian nhưng Đình Toàn nhờ ca sĩ Khắc Minh thể hiện.

NSND Kim Xuân cũng xuất hiện và nhắc lại kỷ niệm phải “ngồi sơn móng chân” cho NSƯT Mỹ Uyên trong các cảnh quay, hay đóng vai mẹ của Ngọc Trinh. Đáng nhớ nhất là phân cảnh NSND Kim Xuân đuổi Vy ra khỏi nhà, hay cảnh NSND Việt Anh “đốt nhà thật”. Đó là những tình huống đòi hỏi sự tập trung và sự hy sinh của người diễn viên.

Ngọc Trinh cũng nhắc về việc ngừng đóng Mùi ngò gai do bệnh dạ dày nặng. Trong những cảnh quay, Ngọc Trinh thường bị mửa. Cô bày tỏ cảm xúc khi nhớ lại lời bác sĩ bắt buộc phải điều trị 3 tháng, và từ bỏ vai diễn Vy trong Mùi ngò gai. Ngọc Trinh tự trách mình đã nhịn ăn để tránh tăng cân.

Cuối chương trình, NSND Kim Xuân, NSƯT Ngọc Trinh và diễn viên Đình Toàn gửi lời cảm ơn đến ê-kip và khán giả đã đón nhận Mùi ngò gai. Chương trình Vang bóng một thời mùa 2 được phát sóng lúc 21h hàng tuần trên kênh THVL1.

Tập 4 Vang bóng một thời chứng kiến màn hội ngộ của dàn diễn viên bộ phim Mùi ngò gai. NSƯT Ngọc Trinh, diễn viên Đình Toàn, NSND Kim Xuân và NSƯT Mỹ Uyên đã có những chia sẻ thú vị về bộ phim truyền hình đình đám, đặc biệt là sự chuyên nghiệp của ê-kip Việt Hàn và sự hy sinh của chính dàn diễn viên…

Tiếp nối tập 3 Vang bóng một thời, tuần này NSƯT Mỹ Uyên & MC Đại Nghĩa tiếp tục dẫn dắt khán giả đến với chủ đề “Dấu ấn màn ảnh Việt những năm 2000”. Tuy nhiên Đại Nghĩa lại bất ngờ than… đói bụng khiến NSƯT Mỹ Uyên bối rối. Rồi cũng thật tình cờ có một xe phở đẩy ngang qua sân khấu khiến nam MC phải gọi với lại để kêu đồ ăn. Khi NSƯT Mỹ Uyên còn đang ngạc nhiên vì sự vô tư này thì Đại Nghĩa gợi ý về rau ngò gai đặc trưng của món phở phở, đồng thời “cô bán phở” cũng giở nón ra và đó chính là nữ diễn viên – NSƯT Ngọc Trinh. Không còn nghi ngờ gì nữa, tập 4 của Vang bóng một thời sẽ đưa chúng ta đến với dàn cast của bộ phim truyền hình đình đám một thời “Mùi ngò gai”.

Mùi ngò gai là một bộ phim truyền hình Việt Nam được phát sóng vào năm 2006, đây là một trong những dự án hợp tác Việt – Hàn đầu tiên của nền điện ảnh Việt Nam. Đây cũng là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên khai thác đề tài ẩm thực (cụ thể là món phở), Mùi ngò gai lập tức gây tiếng vang lớn khi quy tụ dàn diễn viên thực lực thời bấy giờ như: NSƯT Thành Lộc, NSND Kim Xuân, NSƯT Ngọc Trinh, Hồng Ánh, Cao Minh Đạt, Kim Hiền, Lê Khánh, Lương Thế Thành, Lý Thanh Thảo, Đình Toàn, NSƯT Mỹ Uyên, Angela Phương Trinh…

Đặc biệt ê-kip Việt – Hàn luôn cố gắng sáng tạo kịch bản theo tiêu chí “Công nghệ truyền hình Hàn Quốc, nhưng thể hiện đời sống tinh thần người Việt”. Cùng với việc xây dựng một phim trường riêng phục vục cho ghi hình càng khẳng định “Mùi ngò gai” là bộ phim có sự đầu tư nghiêm túc, tạo nên dấu ấn sâu đậm mà đến bây giờ khán giả vẫn còn nhắc nhớ.

Sau khi thay bộ áo ài trắng thướt tha, Ngọc Trinh khiến Đại Nghĩa trầm trồ vì vẫn giữ được vóc dáng “y như Vy ngày xưa”. Tuy nhiên “anh học sinh” Bảo thì lại thay đổi quá nhiều khiến các nghệ sĩ khách mời một phen bất ngờ. Đình Toàn xuất hiện với chiếc xe đạp ngày nào cùng một mái tóc “vàng óng ánh”, Ngọc Trinh bèn đề nghị nam diễn viên hát nhạc phim Dòng thời gian nhưng Đình Toàn nhanh chóng “nhờ” ca sĩ Khắc Minh thể hiện.

Tiếp đó, NSND Kim Xuân cũng xuất hiện và nhắc lại kỷ niệm phải “ngồi sơn móng chân” cho NSƯT Mỹ Uyên trong rất nhiều tập phim, hay như đóng vai mẹ của Ngọc Trinh mà suốt ngày phải nghe Đình Toàn qua “kiếm con gái”…  Đáng nhớ nhất là phân cảnh NSND Kim Xuân đuổi Vy ra khỏi nhà, hay cảnh NSND Việt Anh “đốt nhà thật” đòi hỏi sự tập trung cao độ và sự hy sinh của người diễn viên.

Ngọc Trinh cũng nhắc về quyết định ngừng đóng Mùi ngò gai là do bệnh dạ dày đã quá nặng. Thậm chí trước đó trong những cảnh quay, khi máy quay vừa lia qua khỏi thì Ngọc Trinh sẽ ngay lập tức nôn mửa. Nữ diễn viên bật khóc khi nhắc lại lời bác sĩ bắt buộc mình phải điều trị 3 tháng, đồng thời bỏ luôn vai diễn Vy trong Mùi ngò gai. Ngọc Trinh còn tự trách mình đã nhịn ăn vì “sợ người ta nói ăn nhiều sẽ mập…”

Khép lại chương trình, NSND Kim Xuân, NSƯT Ngọc Trinh và diễn viên Đình Toàn gửi lời cảm ơn đến ê-kip năm xưa và đặc biệt là khán giả đã đón nhận bộ phim Mùi ngò gai. Chương trình ‘Vang bóng một thời’ mùa 2 phát sóng lúc 21h hàng tuần trên kênh THVL1, mời quý khán giả tiếp tục đón theo dõi.

Theo: TCTTT

KẾT LUẬN NSND Kim Xuân hạnh phúc khi tái ngộ “người con gái” Ngọc Trinh trong bộ phim Mùi ngò gai

Tập 4 Vang bóng một thời tập trung vào sự gặp lại của dàn diễn viên bộ phim Mùi ngò gai. Trong tập này, NSƯT Ngọc Trinh, diễn viên Đình Toàn, NSND Kim Xuân và NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ về bộ phim và sự chuyên nghiệp của ê-kip. Chương trình cũng mang đến chủ đề “Dấu ấn màn ảnh Việt những năm 2000”, tuy nhiên, MC Đại Nghĩa lại than đói bụng và nhờ quán phở đem đồ ăn. Khi NSƯT Mỹ Uyên ngạc nhiên, Đại Nghĩa gợi ý về rau ngò gai và NSƯT Ngọc Trinh xuất hiện như “cô bán phở” trong phim. Phần tiếp theo của chương trình tập trung vào dàn cast của Mùi ngò gai, một bộ phim truyền hình nổi tiếng năm 2006. Bộ phim này quy tụ dàn diễn viên tài năng như NSƯT Thành Lộc, NSND Kim Xuân, NSƯT Ngọc Trinh và nhiều ngôi sao khác. Mùi ngò gai là một bộ phim Việt – Hàn đầu tiên và là dự án có sự đầu tư nghiêm túc. Sau đó, chương trình mang đến những kỷ niệm và câu chuyện hậu trường của Mùi ngò gai, cùng với những khó khăn mà diễn viên đã trải qua trong quá trình thực hiện phim. Cuối cùng, NSND Kim Xuân, NSƯT Ngọc Trinh và diễn viên Đình Toàn gửi lời cảm ơn đến ê-kip và khán giả đã ủng hộ bộ phim Mùi ngò gai. Chương trình Vang bóng một thời mùa 2 được phát sóng hàng tuần trên kênh truyền hình THVL1.