Những đắng lòng kết quả của cô nàng tự nhuộm tóc để tiết kiệm

Để tiết kiệm tiền nhưng vẫn muốn có mái tóc đẹp, cô gái quyết định tự nhuộm tóc và nhận được một kết quả đáng thất vọng.


Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên Đán sẽ đến. Đến thời điểm này, nhiều chị em đã bận rộn với việc làm đẹp như mua quần áo, làm tóc, làm móng, phun mí, làm mày… Chuyện làm đẹp là công việc đáng lo ngại nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính để làm đẹp hoàn hảo từ đầu đến chân như đã nêu. Vì vậy, một số chị em đã quyết định tự mình nhuộm tóc tại nhà để thay đổi diện mạo!

Tuy nhiên, với một người không chuyên, đôi khi tiền vẫn mất nhưng kết quả lại không như ý muốn. Một cô gái dưới đây là một minh chứng điển hình.

Theo nhận xét của chính người được nhắc đến, đây là lần đầu tiên cô bạn tự nhuộm tóc. Và đây là hình ảnh chủ thớt sau khi đã hoàn thành việc bôi thuốc, đang ngồi “đếm thời gian”.

Cô bạn này đã nhuộm màu xanh đen. Theo đánh giá từ nhiều người trên mạng xã hội, tóc đã được bôi thuốc nhuộm khá đều, sát chân tóc. Tuy nhiên, chưa rõ kết quả cuối cùng nhưng tính đến thời điểm này có vẻ như sẽ lên màu.

Sau quá trình để thuốc thẩm thấu đủ thời gian, cô bạn đã đi gội đầu…

Và đây là kết quả… Dù đã mất tiền nhưng cô bạn này chỉ nhận lại kết quả là mái tóc gần như không khác gì ban đầu.

Bài đăng của cô gái này đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhiều người đã đưa ra những bình luận hài hước, trêu chọc cô bạn. Ngoài ra, hầu hết mọi người cũng đã góp ý cho cách nhuộm tóc và chăm sóc tóc tại nhà đúng cách.

Theo các người có kinh nghiệm, việc cô bạn nhuộm tóc thất bại là do màu xanh trên nền đen không thể hiện màu. Nên cần đến hiệu tẩy hoặc nâng tông trước khi tự nhuộm tại nhà để có kết quả tốt hơn. Không chỉ màu xanh, các màu sáng cũng cần được tẩy hoặc nâng tông.

Ngoài ra, nếu muốn tự nhuộm tóc tại nhà để đẹp như đi salon, các chị em cần lưu ý một số điều sau:

– Không gội đầu trước khi nhuộm.
– Chải tóc trước khi nhuộm.
– Chăm sóc tóc một tuần trước khi nhuộm.
– Chú ý đến nhiệt độ trong nhà.
– Bôi thuốc nhuộm chân tóc cuối cùng.

Với những lời khuyên nhỏ nhặt về cách nhuộm tóc tại nhà, hy vọng các chị em sẽ có một diện mạo xinh đẹp trong dịp Tết sắp đến!

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là Tết Nguyên Đán đã ập đến. Tới thời điểm này, rất nhiều chị em đã tất bật lên list việc phải làm như mua quần áo, làm tóc, làm móng, phun mí, làm mày… Ôi thôi chỉ riêng chuyện làm đẹp thôi đã đủ thứ phải lo.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tài chính để tút tát lại nhan sắc tất tần tật từ a-z như kể trên. Thế nên, một số chị em đã quyết định tự F5 bản thân bằng cách mua thuốc về nhuộm tóc tại gia chẳng hạn!

Nhưng với trình độ nghiệp dư thì đôi khi tiền vẫn mất nhưng cái kết lại không như mong đợi. Cô nàng dưới đây là một minh chứng điển hình nhất.

Muốn tiết kiệm tiền mà vẫn xinh, cô nàng tự nhuộm tóc rồi nhận cái kết thảm-1
Theo nhân vật chính chia sẻ thì đây là lần đầu tiên cô bạn tự nhuộm tóc. Và đây là hình ảnh chủ thớt sau khi đã hoàn thành công đoạn bôi thuốc, đang ngồi “đếm thời gian”.
Muốn tiết kiệm tiền mà vẫn xinh, cô nàng tự nhuộm tóc rồi nhận cái kết thảm-2
Cô bạn này nhuộm màu xanh đen. Theo đánh giá từ nhiều dân mạng thì chủ thớt bôi thuốc nhuộm cũng khá đều, sát chân tóc. Chưa rõ thành quả nhưng tính tới thời điểm này thì có vẻ sẽ lên màu.
Muốn tiết kiệm tiền mà vẫn xinh, cô nàng tự nhuộm tóc rồi nhận cái kết thảm-3
Thời gian ủ đã đủ, giờ tới lúc cô bạn đi gội đầu rồi đây…
Muốn tiết kiệm tiền mà vẫn xinh, cô nàng tự nhuộm tóc rồi nhận cái kết thảm-4
Và đây là cái kết… Dù tiền thì mất nhưng cô bạn này nhận về thành quả là mái tóc gần như chẳng khác gì ban đầu.

Bài đăng của cô gái này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dân tình. Nhiều người đưa ra những bình luận dí dỏm, hài hước trêu chọc chủ thớt. Bên cạnh đó, phần đông góp ý cách để nhuộm tóc, chăm sóc tóc tại nhà đúng cách.

Theo một số người kinh nghiệm, việc cô bạn nhuộm tóc thất bại vì màu xanh nhuộm trên nền đen không thể lên được màu. Nên ra tiệm tẩy hoặc nâng tông trước rồi về nhà tự nhuộm mới có thành quả tạm ưng ý. Không chỉ với màu xanh, một số màu sáng đều cần phải tẩy hoặc nâng tông. 

Ngoài ra, nếu muốn tự nhuộm tóc tại nhà đẹp như quán thì các chị em cần lưu ý vài điều:

– Không gội đầu trước khi nhuộm.

– Chải tóc mượt mà trước khi nhuộm.

– Tích cực dưỡng tóc một tuần trước khi nhuộm.

– Chú ý đến nhiệt độ trong nhà.

– Nhuộm chân tóc cuối cùng.

Với những tips nhuộm tóc tại nhà nho nhỏ trên hy vọng các chị em sẽ có một diện mạo thật xinh đẹp đón Tết!

KẾT LUẬN Bí quyết tự nhuộm tóc để tiết kiệm tiền: Kết quả đáng sợ mà cô gái tự gánh chịu

Trong bài viết này, tác giả chia sẻ câu chuyện của một cô gái tự nhuộm tóc tại nhà trong ngày Tết. Cô gái này đã sử dụng thuốc nhuộm tóc màu xanh đen và được cho là bôi thuốc nhuộm đều và sát chân tóc. Tuy nhiên, sau khi gội đầu, cô gái phát hiện ra rằng mái tóc của mình không khác gì trước khi nhuộm. Bài viết đã thu hút nhiều sự chú ý của độc giả và nhận được nhiều ý kiến từ người đọc, đồng thời tác giả cũng chia sẻ một số tips để nhuộm tóc tại nhà thành công, bao gồm không gội đầu trước khi nhuộm, chải tóc mượt mà trước khi nhuộm, dưỡng tóc trước khi nhuộm, chú ý đến nhiệt độ trong nhà và nhuộm chân tóc cuối cùng.