HOT: Huawei và Google chính thức bắt tay trở lại, người dùng di động thở phào

()

Sau thông tin Google và Huawei ngưng hợp tác khiến cộng đồng người dùng di động của ” ông lớn Trung Quốc” bàng hoàn thì mới đây, trong cuộc họp báo tại tại Hội nghị G20 tổng thống Mỹ đã thông báo các công ty của Mỹ sẽ vẫn tiếp tục bắt tay với Huawei. Như vậy sau hơn một tháng căng thẳng  và lo ngại điện thoại đnag dùng rớt giá thê thảm và không được hỗ trợ với HĐH ANdroid thì người dùng điện thoại Huawei hiện tại đã có thể thở phào vì Google và Huawei đã chính thức bắt tay trở lại.

Tổng thống Mỹ tuyên bố các công ty của Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Huawei 

Sau tuyến bố ngưng hợp tác vì vấn đề anh ninh thì trong cuộc họp báo bên lệ hội nghị G20 ngày 29/6 tổng tống Mỹ đã bất ngờ tuyến bố cho phép các công ty của Mỹ tiếp tục hợp tác với Huawei. Cụ thể ông Trump đã tuyên bố Mỹ đã thảo luận rất nhiều về vấn đề của Huawei vì Myax đã từng bán cho Huawei một lượng lớn các sản phẩm, ông Trump cảm thấy ổn về vấn đề này và Mỹ sẽ vẫn tiếp tục bán những sản phẩm công nghệ đó cho Huawei. “Chúng tôi là quốc gia duy nhất có công nghệ phù hợp. Tôi đã đồng ý cho phép các công ty tiếp tục bán sản phẩm (cho Huawei).”

Như vậy sau lệnh cấm từ tháng 5.2019 gây ảnh hưởng khá nhiều cho việc kinh doanh của cả hai bên và tạo nên sự lo lắng bao trùm với những người dùng đang sử dụng điện thoại của Huawei thì tuyên bố này đã phần nào khiến người dùng di động cảm thấy nhẹ nhõm.

HOT: Huawei và Google chính thức bắt tay trở lại, người dùng di động thở phào

HOT: Huawei và Google chính thức bắt tay trở lại, người dùng di động thở phào

Theo như các điều khoản của lệnh cấm từ tháng 5 thì Google đã bị cấm không cho bán giấy phép Android cho Huawei khiến điện thoại Huawei không có quyền được truy cập các các ứng dụng quan trọng như Play Store, ứng dụng của Google mặc dù vẫn có thể sử dụng mã nguồn cơ bản.

Mặc dù khả năng lệnh cấm có thể được dỡ bỏ nhưng  Huawei vẫn đang nỗ lực phát triển hệ điều hành của riêng mình để hạn chế thấp dẫn sự ảnh hưởng nếu như sự việc trên xảy ra một lần nữa trong tương lai, Huawei được hco là đã tiếp cận đến các thương hiệu điện thoại nổi tiếng khác của Trung Quốc như Oppo, Vivo và Xiaomi với tư cách là một đối tác.

Mặc dù đã chính thức tuyên bố vẫn sẽ bán các thiết bị cho Huawei tuy nhiên khả năng đưa Huawei ra khỏi danh sách đen hay không vẫn được ông Trump bỏ ngỏ. Vị tổng thống này cho biết việc có đưa Huawei ra khỏi danh sách đen hay không sẽ còn tùy thuộc vào kết quả của cuộc đàm phán cuối cùng giữa hai nước.

Mặc dù vẫn chưa có kết quả đàm phán cuối cùng nhưng người dùng điện thoại Huawei trên toàn cầu hiện tại đã có thể an tâm khi khả năng điện thoại của họ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm trước đó từ Mỹ nữa và có thể an tâm sử dụng thiết bị điện thoại Huawei của mình.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

As you found this post useful...

Follow us on social media!

Comments are closed.