“Khi đám cưới hé lộ bất ngờ: Mẹ tôi xuất hiện và gây xôn xao, nhà trai không thể rời khỏi”

Buổi đám hỏi đang được tổ chức nghiêm túc, đúng lúc đó, mẹ tôi bất ngờ xuất hiện và tạo nên cảnh hỗn loạn, khiến gia đình của chú rể phải rời đi một cách vội vã.


Tôi từ nhỏ đã trải qua những khó khăn mà những người khác không có. Tôi chỉ mới 6 tuổi khi bố mẹ ly dị và phải chia tay. Vào thời điểm đó, tôi đi theo bố còn chị tôi đi theo mẹ. Sau khi ly hôn, mẹ tôi chuyển lên thành phố và cắt đứt mọi liên lạc với tôi. Tuy nhiên, sau 1 năm, bà đã gửi chị tôi trở về.

Trong ngày đó, chúng tôi mới biết được những khổ đau mà chị tôi phải chịu đựng khi sống cùng mẹ. Lúc đó chị mới 8 tuổi nhưng đã phải nấu cơm và dọn nhà. Có một lần chị nấu cơm quá vội và không lấy khăn bắc nồi, dẫn đến bỏng tay. Đến nay, còn để lại vết sẹo trên tay chị.

Từ khi bố và con tôi sống cùng nhau, cuộc sống của chúng tôi trở nên khó khăn hơn. Nhưng bố tôi luôn lạc quan và động viên chúng tôi. Trong khi đó, mẹ tôi không liên lạc và không gửi tiền cho chúng tôi.

Sau 15 năm, mẹ tôi trở về để tìm cách làm lại cuộc đời. Lúc này, bố tôi vẫn chưa kết hôn lại và chị em tôi nghĩ rằng thời gian có thể thay đổi một người nên đã thuyết phục bố cho mẹ có một cơ hội. Nhưng chỉ sau 3 tháng, mẹ tôi đã lấy cắp 150 triệu đồng tiền tiết kiệm của bố rồi bỏ đi. Từ đó, chị em tôi đã thề không bao giờ tha thứ cho mẹ.

Gần đây, chị tôi đã có người yêu và đến lễ cưới. Mặc dù biết được nơi mẹ đang sống nhưng chị không tiếp xúc với bà. Ngoài ra, chị cũng không nói chuyện với ai về vấn đề gia đình rối ren này. Chỉ nói sau khi ly dị, mẹ đã mất tích và không gặp lại một lần nào.

Hôm qua là ngày tổ chức lễ cưới của chị tôi. Không biết thông tin từ đâu mà mẹ tôi đã biết và đến tận nơi. Bà khóc lớn, nói mình là người bị ruồng bỏ và thậm chí trên ngày cưới cũng bị cấm. Lúc đó, bố tôi đã giải thích cho gia đình chú rể nhưng vì mẹ đã nói những lời bịa đặt nên cả nhà chú rể quyết định ra về. Lễ cưới trở thành trò cười cho mọi người, còn mẹ tôi thì rất vui vẻ. Tôi cũng phải nói từ đầu, nếu chị tôi mời mẹ đến dự lễ cưới thì chuyện này sẽ không xảy ra.

Hiện tại, gia đình chú rể muốn có một cuộc gặp để tìm hiểu toàn bộ sự thật. Tôi rất lo lắng vì mẹ có thể đặt những điều và nói những lời không có căn cứ để trở thành nạn nhân. Mong mọi người cho tôi lời khuyên, chúng tôi nên làm gì để đám cưới của chị tôi trọn vẹn?

Từ nhỏ, tôi đã chịu thiệt thòi hơn những người khác. Họ có bố mẹ đầy đủ, còn tôi mới 6 tuổi đã chịu cảnh chia ly khi bố mẹ ly hôn. Ngày ấy, chị theo mẹ, tôi theo bố. Sau khi ly hôn, mẹ tôi chuyển lên thành phố sống rồi cắt đứt liên lạc. Thế nhưng một năm sau, bà gửi chị về nhà.

Hôm ấy chúng tôi mới biết, chị ở với mẹ khổ sở thế nào. Mới 8 tuổi, chị đã bị mẹ bắt phải nấu cơm và dọn nhà. Có hôm nấu xong vội quá không lấy khăn bắc nồi, thế là bỏng cả tay. Đến bây giờ tay chị vẫn còn sẹo.

Từ ngày 3 bố con ở với nhau, cuộc sống của chúng tôi có phần khó khăn hơn. Thế nhưng lúc nào bố tôi cũng lạc quan và động viên các con. Còn mẹ tôi thì bặt vô âm tín, tiền không gửi về, các con cũng chẳng quan tâm.

Bẵng đi 15 năm, ngày đầu tiên mẹ tôi quay trở về để xin được hàn gắn làm lại từ đầu. Lúc này bố vẫn chưa có vợ, chị em tôi thì nghĩ thời gian có thể thay đổi một con người nên thuyết phục bố cho mẹ cơ hội. Vậy mà mới ở được 3 tháng, mẹ tôi đã cuỗm 150 triệu tiền tiết kiệm của bố rồi bỏ đi. Kể từ giây phút đó, chị em tôi thề sẽ không bao giờ tha thứ cho mẹ.

Đám hỏi đang tổ chức linh đình, mẹ tôi bỗng xuất hiện rồi quậy tung khiến nhà trai kéo nhau về sạch-1
Đám hỏi đang vui vẻ bỗng trở thành trò cười cho thiên hạ. ((Ảnh minh họa)

Gần đây chị tôi có đối tượng và đi đến kết hôn. Dù biết nơi mẹ đang ở, chị vẫn không báo với bà tiếng nào. Hơn nữa chuyện gia đình lục đục, chị cũng không kể cho ai. Chỉ nói sau khi ly hôn, mẹ mất tích và chẳng bao giờ gặp lại nữa.

Hôm qua là đám hỏi của chị tôi. Không rõ nghe ngóng ở đâu mà mẹ tôi biết rồi đến tận nơi. Bà khóc ầm ĩ, nói mình là người bị ruồng bỏ, ngay cả ngày cưới của con gái cũng bị cấm xuất hiện. Lúc ấy bố tôi có giải thích với bên thông gia, nhưng vì mẹ tôi nói những lời bịa đặt nên cả nhà trai kéo nhau ra về. Đám hỏi đang vui vẻ bỗng trở thành trò cười cho thiên hạ, còn mẹ tôi thì hả hê lắm. Còn nói ngay từ đầu, nếu chị tôi mời bà dự đám cưới đã chẳng xảy ra cơ sự này.

Bây giờ nhà trai muốn có một buổi gặp mặt để hỏi toàn bộ sự thật. Tôi rất sợ mẹ sẽ lại đặt điều, nói những lời vô căn cứ để trở thành người bị hại. Mọi người cho tôi lời khuyên với, chúng tôi nên làm gì để chị có một đám cưới trọn vẹn đây?

KẾT LUẬN “Cuộc họp mặt đáng nhớ: Mẹ tôi bất ngờ xuất hiện và gây sự náo loạn, khiến gia đình chú rể phải rời đi vội vàng!”

Đoạn văn trên kể về cuộc đời của người viết từ nhỏ đến khi trưởng thành. Người viết đã phải trải qua nhiều khó khăn sau khi bố mẹ ly hôn khi còn nhỏ, bị chia tay với mẹ và sống cùng với bố. Mẹ của người viết không quan tâm và không gửi tiền về để nuôi dưỡng người viết và chị gái. 15 năm sau, mẹ quay trở lại và được gia đình cho một cơ hội mới, nhưng mẹ lại lấy trộm tiền của bố và bỏ đi. Chị gái người viết sau đó đã kết hôn, nhưng không thông báo cho mẹ và không cho biết về những xung đột trong gia đình. Hôm qua là đám cưới của chị gái, mẹ bất ngờ xuất hiện và làm loạn. Gia đình chồng thì không chấp nhận và rời đi. Người viết đang lo sợ mẹ sẽ nói dối và làm hại chị. Người viết mong muốn nhận được lời khuyên về cách giải quyết tình huống này để chị có một đám cưới thành công và trọn vẹn.