Khám phá bí kíp khóa màn hình iPhone chỉ bằng một cử chỉ vuốt tay!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách khóa màn hình iPhone chỉ bằng cách vuốt tay một cách đơn giản và tiện lợi.


Trong phiên bản iOS 10, chức năng mở khóa iPhone đã khiến nhiều người sử dụng không hài lòng. Với cách mở khóa mới này, thao tác vừa rườm rà vừa tăng nguy cơ hỏng nút home. Tuy nhiên, cuối cùng Apple đã khắc phục điểm này và mang lại cách mở khóa cũ cho người dùng. Nếu bạn đang gặp bất tiện khi mở khóa màn hình trong phiên bản iOS 10, 35Express sẽ hướng dẫn bạn cách khóa màn hình iPhone bằng vuốt tay để giải quyết vấn đề này.

Nhược điểm chức năng mở khóa màn hình trên iOS 10

Khi người dùng iPhone được nâng cấp lên iOS 10, họ gặp phải những bất tiện khi mở khóa màn hình. “Slide to unlock” đã không còn tồn tại và người dùng phải thực hiện thao tác nhấn nút Home 2 lần để mở khóa màn hình. Nếu vuốt từ bên phải màn hình, bạn sẽ không mở khóa mà sẽ mở camera. Để trở lại giao diện ban đầu, bạn phải nhấn nút Home. Người dùng cũng thường nhấn giữ nút Home để mở khóa, nhưng thao tác này ở iOS 10 có nghĩa là mở ra giao diện của Siri. Vì vậy, thao tác mở khóa này không chỉ rắc rối mà còn tăng nguy cơ liệt nút Home.

Hướng dẫn cách khóa màn hình iPhone bằng vuốt tay

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ không cần phải bấm nút Home để mở khóa điện thoại nữa. Hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Vào mục “Cài đặt” trên điện thoại, chọn “Cài đặt chung” (General).

Bước 2: Nhấn vào mục “Trợ năng” (Accessibility).

Bước 3: Kéo tìm mục “Interaction”, rồi chọn “Home Button”.

Bước 4: Kích hoạt tùy chọn “Thiết lập mở khóa bằng cách trượt ngón tay” (Rest Finger to Open) là xong.

Như vậy, bạn đã xong thao tác và có thể thưởng thức khoá màn hình iPhone bằng vuốt tay với thao tác đơn giản hơn rất nhiều. 35Express hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể mở khóa iPhone dễ dàng hơn và cập nhật thông tin hữu ích trên website của chúng tôi.

Ở phiên bản iOS 10, Apple đã khiến nhiều người sử dụng không hài lòng về chức năng mở khóa iPhone. Với cách mở khóa mới này vừa rườm rà vừa tăng nguy cơ hỏng nút home. Cuối cùng Apple đã khắc phục điểm này, họ đã mang lại cách mở khóa cũ cho người dùng. Cùng 35Express tìm hiểu cách khoá màn hình iPhone bằng vuốt tay nhé!

Những bất tiện khi mở khóa màn hình ở iOS 10

Khi người dùng iPhone được nâng cấp lên iOS 10 đã gặp phải những bất tiện khi mở khóa màn hình. Đây cũng chính là nhược điểm lớn của phiên bản iOS 10. Ở bản này “slide to unlock” đã không còn. Người dùng cần mở khóa màn hình thì phải thực hiện thao tác nhấn nút Home 2 lần.

Nếu bạn vuốt từ sang bên phải thì đây cũng không phải là cách mở khóa màn hình mà bạn bạn đang mở camera. Để quay lại thì bạn phải nhấn nút Home để có thể trở về. Nhiều bạn có thói quen nhấn giữ nút Home để mở khóa. Nhưng thao tác này ở iOS 10 có nghĩa là bạn mở ra giao diện của Siri.

nhung-bat-tien-khi-mo-khoa-man-hinh-o-ios-10-35express

Thao tác mở khóa này không chỉ rắc rối mà còn tăng quy cơ nút Home có thể liệt. Bạn có thể làm theo những bước sau để có thể kích hoạt chức năng khoá màn hình iPhone bằng vuốt tay.

Hướng dẫn cách khóa màn hình iPhone bằng vuốt tay

Chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn là bạn sẽ ko cần bấm nút Home để mở khóa điện thoại. Cùng thực hiện nhé!

B1: Vào mục Cài đặt (Setting) trong điện thoại, tiếp đến chọn Cài đặt chung (General)

B2: Nhấn vào mục Trợ năng (Accessibility)

B3: Kéo tìm mục Interaction, rồi chọn Home Button

B4: Kích hoạt tùy chọn Thiết lập mở khóa bằng cách trượt ngón tay (Rest Finger to Open) là xong.

huong-dan-cach-khoa-man-hinh-iphone-bang-vuot-tay-1-35express

Bên trên A-smart đã giới thiệu đến bạn cách để mở khoá màn hình iPhone bằng vuốt tay. Hy vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mở khóa chiếc iPhone của mình. Và đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng

KẾT LUẬN “Bí quyết khóa màn hình iPhone chỉ bằng cử chỉ vuốt tay đơn giản”

Trong phiên bản iOS 10, Apple đã thay đổi cách mở khóa iPhone và khiến nhiều người dùng không hài lòng với tính năng này, vì nó rườm rà và dễ hỏng nút Home. Tuy nhiên, sau đó họ đã khắc phục điều đó và giới thiệu lại cho người dùng cách mở khóa cũ. Để khóa màn hình iPhone bằng vuốt tay, người dùng chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản trong menu Cài đặt, Trợ năng và Interaction. Việc này sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc mở khóa iPhone và tránh tình trạng nút Home bị hỏng.