KFC Rides the Wave of Innovation: Introducing Plant-Based “Fried Chicken” in the US

KFC, một chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng, đã chính thức bắt đầu phục vụ “gà rán” từ thực vật tại Mỹ.


KFC tại Mỹ đã công bố sẽ bắt đầu bán gà rán từ thực vật của Beyond Meat Inc trên toàn quốc từ ngày 10/1, với giá khởi điểm là 6,99 USD (khoảng 161.000 đồng). Tuy giá cả có thể thay đổi tùy theo địa phương, thông báo này đã làm tăng cổ phiếu của Beyond Meat Inc lên hơn 7%.

Beyond Meat Inc đã thử nghiệm gà rán từ thực vật của mình tại Atlanta từ tháng 8/2019 và mở rộng ra các khu vực khác trong năm 2020. Tháng 2/2021, công ty đã công bố thỏa thuận đối tác toàn cầu với Yum Brands Inc, công ty mẹ của KFC, Taco Bell và Pizza Hut, để tạo ra các món ăn từ thực vật cho các chuỗi cửa hàng này trong vài năm tới.

Hiện nay, các chuỗi nhà hàng đang tìm kiếm đối tác sản xuất thịt từ thực vật để gia tăng sự lựa chọn cho khách hàng ăn chay. Đối thủ của Beyond Meat Inc là Impossible Foods Inc đã hợp tác với Burger King, một công ty thuộc sở hữu của Restaurant Brands International Inc.

Nguồn: VietnamPlus

Giá loại “gà rán” này của Beyond tại KFC sẽ bắt đầu ở mức 6,99 USD tại phần lớn các địa điểm tuy nhiên sẽ thay đổi theo địa phương, cổ phiếu của Beyond Meat Inc đã tăng hơn 7% sau thông báo của KFC.

Một đĩa “gà rán” của Beyond với nước sốt của KFC được phục vụ ở Chicago (Mỹ), ngày 28/1/2020. (Nguồn: o.canada.com)

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh KFC (Mỹ) ngày 4/1 cho biết sẽ bắt đầu bán “gà rán” làm từ thực vật của Beyond Meat Inc trên khắp nước Mỹ từ ngày 10/1 trong một thời gian giới hạn.

Giá loại “gà rán” đặc biệt của Beyond này tại KFC sẽ bắt đầu ở mức 6,99 USD tại phần lớn các địa điểm tuy nhiên sẽ thay đổi theo địa phương.

Cổ phiếu của Beyond Meat Inc đã tăng hơn 7% sau thông báo này.

KFC bắt đầu thử nghiệm “gà rán” từ thực vật của Beyond hồi tháng 8/2019 ở Atlanta và mở rộng ra nhiều khu vực khác năm 2020.

Tháng 2/2021, Yum Brands Inc (công ty mẹ của KFC) và Beyond Meat Inc thông báo về thỏa thuận đối tác toàn cầu để tạo ra các món ăn từ thực vật cho các chuỗi cửa hàng KFC, Taco Bell và Pizza Hut trong vài năm tới.

Các chuỗi thức ăn nhanh đang đua nhau thiết lập đối tác với các nhà sản xuất thịt từ thực vật trong bối cảnh tăng cường các lựa chọn thực đơn chay.

Đối thủ của Beyond Meat Inc là Impossible Foods Inc đang hợp tác với Burger King, một công ty thuộc Restaurant Brands International Inc.

Tác giả: Thúc Anh (VietnamPlus)

KẾT LUẬN KFC Vietnam chính thức phục vụ “gà rán” từ thực vật cho các tín đồ ẩm thực

Chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh KFC ở Mỹ đã thông báo sẽ bắt đầu bán “gà rán” làm từ thực vật của Beyond Meat Inc từ ngày 10/1. Giá loại “gà rán” này tại KFC sẽ bắt đầu từ 6,99 USD tuy nhiên sẽ thay đổi theo địa phương. Sau thông báo này, cổ phiếu của Beyond Meat Inc đã tăng hơn 7%. KFC đã bắt đầu thử nghiệm “gà rán” từ thực vật của Beyond từ tháng 8/2019 và mở rộng ra nhiều khu vực khác vào năm 2020. Đồng thời, công ty mẹ của KFC, Yum Brands Inc cùng Beyond Meat Inc cũng đã thỏa thuận đối tác toàn cầu để tạo ra các món ăn từ thực vật cho chuỗi cửa hàng KFC, Taco Bell và Pizza Hut. Beyond Meat Inc cạnh tranh với Impossible Foods Inc trong lĩnh vực thực phẩm từ thực vật.