“Jupiter’s Legacy Revealed: The Moral Dilemma of Superheroes – To Kill or Not to Kill?”

Đánh giá Jupiter’s Legacy: ‘Vấn đề giữa siêu anh hùng và giết người’


[Đánh giá] Jupiter’s Legacy: Josh Duhamel và Leslie Bibb đảm nhận vai chính trong bộ phim Netflix được chuyển thể từ truyện tranh của Mark Millar.

Trong thời gian gần đây, mặc dù không thể ra rạp, nhưng trainghiemhay.com và các bạn đã xem rất nhiều bộ phim siêu anh hùng trên màn ảnh nhỏ như WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier, Batwoman, Black Lightning, Invincible, The Boys, và phiên bản Snyder Cut của Justice League. Tiếp theo, Netflix giới thiệu bộ phim Jupiter’s Legacy dựa trên một loạt truyện tranh của nhà văn Mark Millar và họa sĩ Frank Quently. Với sự tham gia của các diễn viên Josh Duhamel, Ben Daniels, Leslie Bibb, Elena Kampouris, Andrew Horton, Mike Wade, Matt Lanter và David Julian Hirsh, Jupiter’s Legacy là một bộ phim dài 8 tập. Phim được tạo ra bởi Steven S. DeKnight, người đã tham gia vào việc sản xuất Pacific Rim: Uprising, Daredevil và loạt phim truyền hình Spartacus, cùng với nhiều dự án khác.

Jupiter’s Legacy kể về di sản mà thế hệ siêu anh hùng cổ điển để lại cho thế hệ siêu anh hùng mới phải đối mặt với một thế giới hoàn toàn khác. Phim diễn ra trong hai thời điểm khác nhau. Ở hiện tại, Sheldon (do Josh Duhamel đóng) và Grace (do Leslie Bibb đóng) đã kết hôn được 60 năm. Với tư cách là cặp đôi siêu anh hùng Utopian và Lady Liberty, họ bảo vệ Trái đất, ngăn chặn tội ác và tuân thủ một “mật mã” quy định rằng họ không bao giờ giết bất kỳ ai, bất kể họ là kẻ ác, cũng như không bao giờ can thiệp vào bất kỳ điều gì khác. Sheldon và Grace đã có được sức mạnh của mình từ quá khứ xa xôi, cùng với anh trai Sheldon là Walter (do Ben Daniels đóng), nhưng somehow, có rất nhiều siêu anh hùng mới 20 tuổi cũng có được sức mạnh của mình, những siêu anh hùng này không tin rằng “mật mã” của Sheldon vẫn còn hiệu lực.

Nhóm siêu anh hùng mới bao gồm Sheldon và con trai của Grace là Brandon (do Andrew Horton đóng), đấu tranh để thoát khỏi sự ám ảnh của cha mình, cùng với cô con gái nổi loạn Chloe (do Elena Kampouris đóng), người sử dụng danh tiếng của mình – các siêu anh hùng nổi tiếng trên thế giới – để đạt được sự công nhận và tổ chức buổi chụp hình.

Bên cạnh đó, trong một thời điểm khác, chúng ta được thấy tình huống dẫn đến việc Sheldon và Grace, cùng với Walter và bạn thân của Sheldon là George (do Matt Lanter đóng) có được sức mạnh của mình trong một sự kiện xoay quanh việc thị trường chứng khoán sụp đổ vào năm 1929. Hơn 90 năm sau đó, thế giới giống như một sự kết hợp giữa Kingdom Come và The Boys. Những siêu anh hùng là những người nổi tiếng nhất trên thế giới, và thế hệ mới dành phần lớn thời gian của mình để thực hiện các giao dịch chứng khoán và tiệc tùng tại các câu lạc bộ. Trong khi đó, tội phạm siêu năng lực trở nên bạo lực hơn và các siêu anh hùng trẻ không còn tin vào mật mã của Utopian, điều mà họ nói rằng họ không bao giờ giết người dù là để tự vệ.

Tương tự như các bộ phim siêu anh hùng hiện nay, Jupiter’s Legacy khám phá mối quan hệ giữa các bậc cha mẹ và con cái thông qua những câu chuyện về siêu anh hùng. Utopian được miêu tả là một người cha khá tệ. Sự đòi hỏi về sự hoàn hảo của ông đã đẩy cả con gái Chloe và con trai Brandon vào những trạng thái tiêu cực. Chloe trốn thực tế bằng việc lạm dụng ma túy và rượu, trong khi Brandon tuyệt vọng muốn được cha mình công nhận là người kế vị xứng đáng. Jupiter’s Legacy đặt ra nhiều câu hỏi về trách nhiệm của các siêu anh hùng đối với những người khác trong xã hội. Liệu họ có nên chịu trách nhiệm với những người bình thường không? Mark Millar đã tự mình xây dựng câu chuyện trong truyện tranh Jupiter’s Legacy, trước đây ông đã trình bày những chủ đề và xung đột giữa các thế hệ trong The Ultimates, The Authority và Kick-Ass, cùng với các công việc nổi tiếng khác tại Marvel.

Bạn có thể xem trailer của Jupiter’s Legacy tại đây:
https://www.youtube.com/watch?v=TY3IAqm-gpE

Review (Đánh giá) Jupiter’s Legacy: Josh Duhamel và Leslie Bibb đóng vai chính trong bộ phim Netflix chuyển thể từ truyện tranh của Mark Millar.


Advertisement

Trong thời gian gần đây, dù không thể ra rạp nhưng trainghiemhay.com và các bạn đã xem rất nhiều siêu anh hùng trên màn ảnh nhỏ như WandaVision, The Falcon and the Winter Soldier , Batwoman, Black Lightning, Invincible, The Boys, the Snyder Cut… 

Tiếp theo, Netflix giới thiệu Jupiter’s Legacy dựa trên một loạt truyện tranh của nhà văn Mark Millar và nghệ sĩ Frank Quently. 

Với sự tham gia của các diễn viên Josh Duhamel , Ben Daniels, Leslie Bibb, Elena Kampouris, Andrew Horton, Mike Wade, Matt Lanter và David Julian Hirsh, Jupiter’s Legacy là một bộ phim dài 8 tập. Nó đã được tạo ra bởi Steven S. DeKnight, được biết đến với bộ phim Pacific Rim: Uprising,  Daredevil và loạt phim truyền hình Spartacus, trong số các dự án khác.


Advertisement

Jupiter’s Legacy đề cập một cách mơ hồ đến di sản mà thế hệ siêu anh hùng cao cấp để lại cho thế hệ anh hùng mới đối mặt với một thế giới hoàn toàn khác. 

Phim diễn ra trong hai mốc thời gian. Hiện tại, Duhamel’s Sheldon và Leslie BibbGrace đã kết hôn được 60 năm. Với tư cách là bộ đôi siêu anh hùng Utopian và Lady Liberty, họ bảo vệ Trái đất, ngăn chặn kẻ xấu và tuân theo một “mật mã” quy định rằng họ không bao giờ giết bất kỳ ai, dù là ác nhân, cũng như không bao giờ cố gắng gây ảnh hưởng đến bất cứ điều gì khác. 

Sheldon và Grace có được sức mạnh của họ trong quá khứ xa xôi cùng với anh trai của Sheldon, Walter (Ben Daniels), nhưng bằng cách nào đó, có rất nhiều anh hùng 20 tuổi có được sức mạnh của họ theo một cách nào đó, những anh hùng không tin rằng “mật mã” của Sheldon vẫn được áp dụng. 

Các anh hùng mới bao gồm Sheldon và con trai của Grace, Brandon (Andrew Horton), đấu tranh để thoát ra khỏi cái bóng của cha mình, và cô con gái nổi loạn Chloe (Elena Kampouris), người sử dụng sự nổi tiếng của mình – các siêu anh hùng là những người nổi tiếng trên thế giới này – để nhận được các giao dịch chứng thực và làm buổi chụp hình.

https://www.youtube.com/watch?v=TY3IAqm-gpE

Trong dòng thời gian khác, chúng ta thấy các tình huống dẫn đến việc Sheldon và Grace và Walter và bạn thân của Sheldon là George (Matt Lanter) có được sức mạnh của họ, một sự kiện xoay quanh sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929.

Hơn 90 năm sau, thế giới giống như sự lai tạo giữa Kingdom Come và The Boys. Các siêu anh hùng là những người nổi tiếng lớn nhất thế giới, với thế hệ mới dành phần lớn thời gian của họ để thực hiện các giao dịch chứng thực và tiệc tùng tại các câu lạc bộ. 

Trong khi đó, các siêu tội phạm trở nên bạo lực hơn và các anh hùng trẻ tuổi không còn tin vào mật mã của The Utopian, điều mà họ nói rằng họ không bao giờ có thể giết người, ngay cả khi tự vệ. 

Trong một hóa thân khác của xu hướng sử dụng những câu chuyện siêu anh hùng hiện nay để khám phá mối quan hệ của những người cha với con cái của họ, Utopian được miêu tả là một người cha khá tệ. Những đòi hỏi về sự hoàn hảo của ông đã đẩy cả con gái ông là Chloe (Elena Kampouris), người trốn thoát vào ma túy và rượu, và con trai Brandon (Andrew Horton), người tuyệt vọng muốn cha mình coi mình là người kế vị xứng đáng.

Jupiter’s Legacy đối mặt với những câu hỏi xuyên suốt phần lớn câu hỏi của Millar, cả trên trang và màn hình: Điều gì sẽ xảy ra nếu các siêu anh hùng thực sự tồn tại? Họ phải chịu trách nhiệm gì với những người còn lại trong chúng ta? Liệu họ có trách nhiệm với phần còn lại của chúng ta không? 

Millar đã tự bắt đầu với truyện tranh Jupiter’s Legacy — trước đây anh ấy đã giải thích về những chủ đề này và xung đột giữa các thế hệ trong The Ultimates và The Authority and Kick-Ass, cũng như những công việc nổi tiếng của anh ấy tại Marvel mà trainghiemhay.com từng chia sẻ.

KẾT LUẬN Đánh giá Jupiter’s Legacy: ‘Siêu anh hùng liệu có thể giết người?’

Jupiter’s Legacy là một bộ phim truyền hình dài 8 tập dựa trên truyện tranh cùng tên của Mark Millar. Bộ phim kể về hai siêu anh hùng Utopian và Lady Liberty (do Josh Duhamel và Leslie Bibb thủ vai) đã kết hôn được 60 năm và bảo vệ Trái đất bằng sức mạnh siêu nhiên. Tuy nhiên, những siêu anh hùng mới không tuân theo nguyên tắc không giết người và bắt đầu nổi loạn. Câu chuyện diễn ra trong hai mốc thời gian khác nhau và tập trung vào những mâu thuẫn giữa các thế hệ siêu anh hùng và quan hệ gia đình. Jupiter’s Legacy đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của siêu anh hùng với nhân loại và liệu họ có đúng đắn trong việc quyết định số phận của người khác. Bộ phim mang đến cho khán giả một góc nhìn mới về đề tài siêu anh hùng và sự xung đột giữa các thế hệ.