Đọc ngay: Giọng Bắc gây sốc khi “hạ gục” 9 chất giọng miền Nam trên “Gương mặt truyền hình” | MY SHOWBIZ

“Gương mặt truyền hình” là một chương trình tìm kiếm tài năng truyền hình. Trong đó, một giọng Bắc đã “vượt trội” hơn 9 chất giọng miền Nam.


“Gương mặt truyền hình 2018” là chương trình thực tế tìm kiếm và phát triển tài năng MC. Điều đặc biệt của chương trình này là việc đưa thí sinh vào thử thách để đánh giá khả năng của họ, đồng thời thúc đẩy sự nghiệp của những MC tiềm năng. Tuy nhiên, không phải MC nào cũng có chất giọng đạt chuẩn “voice talent”. Chính vì vậy, 10 gương mặt của mùa giải 2018 đã được sự giúp sức và hỗ trợ đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu. Đó là nhà báo MC Đông Quân, chuyên gia đào tạo thanh nhạc Đoàn Nhược Quý – Giám đốc trường Adam Music, và MC Nguyên Khang.

Trước khi bước vào thử thách, Top 10 của chương trình còn được sự hướng dẫn trực tiếp từ MC Nguyên Khang, gương mặt MC được đánh giá là thành công khi xây dựng thương hiệu cá nhân từ một kênh Radio.

Thử thách đầu tiên của chương trình là viết nội dung thông điệp và thể hiện bằng chất giọng cho TVC từ nhãn hàng Passio – nhà tài trợ chính thức của chương trình. Yêu cầu của nhà sản xuất là thí sinh phải tự cảm nhận và tìm kiếm chất liệu để viết nội dung thông điệp cho các TVC.

10 gương mặt đã mang đến yếu tố bất ngờ khi ngoài những thông điệp bằng câu từ, còn có cả “thơ ca hò vè”. Điều này đã giúp tập phát sóng này trở nên đặc sắc và hấp dẫn. Thêm vào đó, các chất giọng ấn tượng như Nhật Trường, Như Nguyễn, Thanh Thanh đã được giới thiệu cho thị trường giọng đọc.

Trong khi đó, Như Nguyễn – phát thanh viên của kênh giao thông quốc gia VOV – đã bị loại ngay từ thử thách đầu tiên trong nhiều tiếc nuối. Mentor Nguyên Khang cũng khá buồn khi chia tay Như Nguyễn.

Phần thi ghi ấn tượng mạnh mẽ nhất của tập phát sóng này lại thuộc về Phan Trung Hậu với bài thơ lục bát “vô cùng bắt trend”. Số lượng thí sinh nữ của mùa giải năm nay lại chiếm số lượng áp đảo, chính vì vậy buộc các chàng trai của chúng ta phải liên tục bứt phá thì mới mong giành lại ưu thế.

Việc đưa nội dung này vào thử thách được xem là yếu tố táo bạo của chương trình thực tế về tìm kiếm và phát triển tài năng MC bởi không phải MC nào cũng có chất giọng đạt chuẩn “voice talent”.

 

10 gương mặt của mùa giải 2018 đã được sự giúp sức và hỗ trợ đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu: Nhà báo MC Đông Quân – chất giọng xuất hiện đồng thời góp phần làm nên thành công cho hàng trăm nhãn hàng và là sự lựa chọn hàng đầu đối với các thương hiệu hiện nay, Chuyên gia đào tạo thanh nhạc Đoàn Nhược Quý – Giám đốc trường Adam Muzic nơi sở hữu một giáo trình chuyên về luyện thanh dành cho MC.

Trước khi bước vào thử thách, Top 10 của “Gương mặt truyền hình 2018” còn được sự hướng dẫn trực tiếp từ MC Nguyên Khang, gương mặt MC được đánh giá là thành công khi xây dựng thương hiệu cá nhân từ một kênh Radio.

Bước vào thử thách này, nhà sản xuất đã yêu cầu 10 gương mặt phải tự cảm nhận và tìm kiếm chất liệu để viết nội dung thông điệp cho các TVC (đoạn quảng cáo) từ nhãn hàng Passio, nhà tài trợ chính thức của chương trình.

10 sản phẩm đã mang đến yếu tố bất ngờ khi ngoài những thông điệp bằng câu từ, còn có cả “thơ ca hò vè”. Đây được xem là yếu tố hấp dẫn cho tập phát sóng này. Thêm vào đó, ngay thử thách đầu tiên, “Gương mặt truyền hình 2018” đã chính thức giới thiệu những chất giọng đầy tiềm năng cho thị trường giọng đọc, đó là: Nhật Trường (giọng nam trầm ấm), Như Nguyễn (giọng nữ đặc sắc) và Thanh Thanh (giọng bắc duy nhất của ngôi nhà chung).

Nhật Trường 

Như Nguyễn

   Thanh Thanh

Các chất giọng ở ngưỡng an toàn là: Phạm Thanh, Phương Uyên, Lan Nhi, Hồng Trang, Hải Linh. Hai thí sinh được xem là “yếu thế” ở thử thách này là: Phan Trung Hậu, Ninh Hoàng Ngân. Trong khi, Phan Trung Hậu áp dụng “chiến thuật” bằng việc sử dụng thể thơ lục bát giúp anh vượt qua thử thách để bước vào vòng an toàn, Ninh Hoàng Ngân ngay lập tức có mặt trong vòng nguy hiểm.

Phạm Thanh

Phương Uyên

Lan Nhi

Hồng Trang

Điểm bất ngờ trong tập này là Như Nguyễn – đối thủ mạnh của cả 9 thí sinh còn lại đã bị xếp vào vòng nguy hiểm. Như Nguyễn hiện đang là phát thanh viên của kênh giao thông quốc gia VOV, chất giọng đặc biệt, tròn vành rõ chữ, âm vực sang trọng và không nhầm lẫn với bất kỳ ai. Tuy nhiên, việc đưa Như Nguyễn vào vòng nguy hiểm, được Huấn luyện viên Nguyên Khang (người giữ quyền loại ở thử thách này) giải thích: “30 giây TVC trôi qua, Như Nguyễn không tận dụng lợi thế, cô ấy chỉ đọc vỏn vẹn câu thoại slogan chưa đến 10 giây. Chúng tôi cần thấy sự sáng tạo của thí sinh, chứ không phải là sự an toàn trong vỏ bọc, nhất là những thí sinh được đánh giá là có thế mạnh”. Cuối cùng, Huấn luyện viên này quyết định chiến thắng thuộc về thí sinh có giọng bắc duy nhất là Thanh Thanh với đoạn thông điệp vừa vặn, phần thể hiện đầy cảm xúc. Như Nguyễn ra về trong tiếc nuối của chương trình.

Như Nguyễn – cô phát thanh viên của kênh giao thông quốc gia VOV bị loại ngay từ thử thách đầu tiên trong nhiều tiếc nuối.

Mentor Nguyên Khang khá buồn khi chia tay Như Nguyễn.

Trong một diễn biến khác, phần thi ghi ấn tượng mạnh mẽ nhất lại thuộc về Phan Trung Hậu với bài thơ lục bát “vô cùng bắt trend”. Số lượng thí sinh nữ của mùa giải năm nay lại chiếm số lượng áp đảo, chính vì vậy buộc các chàng trai của chúng ta phải liên tục bứt phá thì mới mong giành lại ưu thế. Nếu 2 thí sinh nam còn lại chinh phục bộ ba mentor khó tính bằng chất giọng trầm ấm, đúng chuẩn các voice talent nam đang có mặt trên thị trường, thì Phan Trung Hậu là lại một trường hợp vô cùng mới lạ, mà theo Giám khảo Nguyên Khang nhận xét thì “Bạn như từ một cõi nào tới vậy”.

Trung Hậu

Với thử thách viết nội dung thông điệp và thể hiện bằng chất giọng của mình cho TVC từ nhãn hàng Passio (Nhà tài trợ chính thức của chương trình), Trung Hậu đã thuật lại diễn biến câu chuyện bằng bài thơ lục bát đầy dí dỏm. Phần thể hiện của Trung Hậu đã khiến các vị huấn luyện viên ngay lập tức bật cười. Huấn luyện viên Thảo Nhi đã dành lời khen ngợi “Bạn rất biết nắm bắt xu hướng, bài thơ của bạn tuy rất xàm nhưng cũng rất duyên…”

Huấn luyện viên Tấn Tài vẫn giữ nguyên vai “khó tính” khi chất vấn Trung Hậu có đang sử dụng chiêu trò gì cho phần thử thách này. Trung Hậu cũng thẳng thắn chia sẻ là cậu muốn “lợi dụng” thanh âm bằng trắc, lên bổng xuống trầm của thể lục bát để che đi điểm yếu trong giọng nói và tạo nên sự gần gũi đối với người nghe.

Ngọc Mai.

KẾT LUẬN “Gương mặt truyền hình”: Người miền Bắc “vượt mặt” 9 người miền Nam với giọng nói tuyệt vời | CHƯƠNG TRÌNH GIẢI TRÍ CỦA TÔI

Chương trình tìm kiếm và phát triển tài năng MC “Gương mặt truyền hình 2018” đã có thử thách đặc biệt khi yêu cầu 10 thí sinh tự tìm kiếm chất liệu để viết nội dung thông điệp cho các TVC từ nhãn hàng Passio. Trong đó, Như Nguyễn – phát thanh viên của kênh giao thông quốc gia VOV bị loại ngay từ thử thách đầu tiên, còn Phan Trung Hậu lại thu hút sự chú ý bởi việc sử dụng thể thơ lục bát để viết nội dung và thể hiện bằng chất giọng trẻ trung. Cuối cùng, Thanh Thanh đã giành chiến thắng với đoạn thông điệp vừa vặn, phần thể hiện đầy cảm xúc. Programmi d’autore per trovare e sviluppare i talenti MC con la partecipazione di 10 finalisti ha approvato una sfida speciale che richiede ai concorrenti di cercare da soli le risorse per creare i messaggi della pubblicità della marca Passio. In particolare, Như Nguyễn – un presentatore sul canale di traffico nazionale VOV è stato eliminato subito dal primo round, mentre Phan Trung Hậu ha attirato in modo sorprendente l’attenzione con l’uso di rime tradizionali vietnamite per creare messaggi mentre si recitava con una voce giovane. Tuttavia, Thanh Thanh ha avuto la meglio guadagnando l’applauso degli spettatori.