“Cuộc chiến tình ái đầy bất ngờ tại Luật Trời tập 21: Nam chính chìm trong cơn mê, khán giả ngất ngây trong những đoạn đối thoại nghẹt thở!”

Tập 21 của “Luật Trời” đã khiến khán giả thật sự say giấc với những đoạn đối thoại dài cùng nhân vật nam chính, khiến anh ấy dành phần lớn thời gian của tập phim để ngủ.


“Tập 21 của Luật Trời: Đánh Giá & Nhận Xét” – Phim truyền hình Luật Trời đã có một tập phim nhàn nhã dành cho anh chàng Đức Tiến. Tuy nhiên, nửa phim anh chàng bị ngất xỉu và nửa còn lại là những đoạn đối thoại dài lê thê. Tập 21 không có sự kiện kịch tính nổi bật, chỉ toàn những cuộc đối thoại dài không đáng xem. Bích và Tiến thường xuyên nói chuyện liên tục, không có phân đoạn yên tĩnh nào trừ khi họ làm bài kiểm tra. Đây là một phim truyền hình yếu tố hành động thấp, đối thoại dài liên miên, không thuyết phục khán giả. Cần cải thiện nội dung để giữ chân khán giả và không bị đánh mất họ.
Luật Trời phát sóng trên THVL1 vào các ngày thứ 2-7 hàng tuần lúc 20h.

Tập 21 của Luật Trời có lẽ là tập phim nhàn nhã dành cho anh chàng Đức Tiến, cả nửa phim anh chàng ngất xỉu nửa còn lại thì chỉ toàn đối thoại.

Mở đầu ấn tượng nhưng Luật Trời đang có dấu hiệu đuối sức, minh chứng rõ nét nhất là cả tập 21 chẳng có lấy một sự kiện kịch tỉnh nổi bật mà chỉ toàn những trường đoạn đối thoại dài lê thê.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 1.

Tập 21 của “Luật Trời” ngập chìm trong những phân đoạn đối thoại dài dòng

Đức Tiến xỉu hết nửa phim, hai mẹ con Bích thi nhau “tám” với một người đã bất tỉnh?

Không thể tin được là vụ tai nạn bị rắn cắn của Đức Tiến (Anh Tài) lại có thể khiến anh chàng bất tỉnh lâu đến như vậy. Gần như nửa đầu của tập 21, anh chàng chỉ nằm yên một chỗ. Khó tốn thời gian nhất là hai màn độc thoại của Ngọc Bích (Quỳnh Lam) và bà Lụa.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 2. Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 3. Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 4.

Người ta đang nằm nghỉ mà Bích ngồi kế bên khóc như đưa đám.

Lê thê hơn nữa là màn độc thoại nội tâm dài lê thê của bà Lụa. Người phụ nữ này thật ra chính là mẹ ruột của Tiến, thấy con bị rắn cắn bà rất xót. Thế là ngồi tâm sự với anh chàng cả một buổi, nhưng chỉ bằng suy nghĩ trong đầu.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 5. Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 6.

Bà Lụa và màn độc thoại nội tâm dài vô tận.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 7.

Bà không hề thốt ra một lời nào khi bên cạnh con

Thế là cả nửa đầu phim, khán giả không được xem gì khác ngoài hai màn độc thoại dài vô tận và sự bất tỉnh dài trăm năm như công chúa ngủ trong rừng của Đức Tiến.

Khó hiểu nhất là sau màn tự thoại nội tâm của bà Lụa, Đức Tiến khi tỉnh dậy vẫn nghe thấy tiếng người phụ nữ gọi mình bằng con? Vậy chẳng lẽ trong cơn mơ, chàng công tử hư hỏng có thêm khả năng đọc suy nghĩ?

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 8.

Tiến tỉnh dậy vẫn cho rằng có người gọi tên mình.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 9.

Anh nghe được suy nghĩ của bà Lụa?

“Món chính” của Luật Trời tập 21 là những cuộc đối thoại dài liên miên

Bằng cách nào đó, nhân vật tạo drama của phim – Trang (Ngọc Lan) lại… đi vắng trong lúc gia đình gặp chuyện lớn. Các nhân vật chính diện ở nhà không biết làm gì nên toàn… nói chuyện với nhau.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 10.

Sau chuyến đi thăm mộ bà Thảo, Ngọc Bích “cảm hóa” chàng công tử Đức Tiến bằng màn bày tỏ ý kiến cá nhân bằng lời thoại dài lê thê. Sau đó, Tiến lại tiếp tục hồi tưởng về quá khứ cũng toàn là lời thoại của mình.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 11.

Bích “cảm hóa” Tiến bằng những lời nói suông như nước đổ lá khoai.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 12. Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 13. Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 14.

Tiến nghe xong cũng thử suy ngẫm về cuộc đời mình

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 15.

Ai dè màn hồi tưởng của anh cũng ngập trong những cuộc đối thoại vô tận

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 16.

Hai cha nói chuyện với nhau ngoài vườn

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 17.

Mẹ vừa băng vết thương vừa nói chuyện với Tiến

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 18.

Tiếp tục nói chuyện

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 19. Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 20.

Hồi tưởng xong, nam thần Đức Tiến tiếp tục đi… đối thoại với gia đình mình. Một lần anh phải trả lời những câu hỏi thăm sức khỏe của cả nhà. Lần thứ hai, cả nhà Tiến lại bàn nhau lên Sài Gòn chơi. Phân đoạn yên tĩnh nhất phim có lẽ là khi Bích và Tiến phải làm bài kiểm tra. May phước là trong giờ kiểm tra, cả hai người không được trao đổi chứ không thì sẽ lại là một phân đoạn đối thoại dài dòng nữa xuất hiện.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 21.

Cả nhà trở về liền hỏi thăm sức khỏe của Tiến.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 22.

Hỏi thăm xong, cả nhà đi ăn cơm. Vừa ăn vừa tiếp tục nói. Cứ thế cả gia đình này từ người làm đến chủ nhân nói chuyện với nhau cả ngày không hề ngừng nghỉ.

Cứ thế, tập 21 của Luật Trời ru ngủ người xem bằng những màn nói chuyện dài liên miên. Hai màn hành động thực tế nhất của tập phim này là khi Bích được đi dọn dẹp nhà cửa cho một người phụ nữ điên và lúc bà Lụa phải hái dừa về cho bà chủ làm dầu ủ tóc.

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 23.

Bích đi dọn nhà cho người đàn bà điên

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 24.

Bà Lụa được đi hái dừa

Luật Trời tập 21 ru ngủ khán giả với những đoạn đối thoại dài liên miên, nam chính dành nửa thời lượng phim để xỉu - Ảnh 25.

Khoảnh khắc yên lặng hiếm hoi

Nếu cứ giữ phong độ như thế này, có lẽ chẳng mấy chốc mà Luật Trời sẽ đánh mất khán giả. Bởi những lời nói suông sẽ không hấp dẫn, thuyết phục được ai cả.

Luật Trời tiếp tục lên sóng THVL1 vào các ngày thứ 2-7 hàng tuần lúc 20h.

Theo: Trí Thức Trẻ

KẾT LUẬN “Cơn mê luân hồi – Tập 21 của Luật Trời: Tình tiết đầy đặn, đối thoại khéo léo và nhân vật chính lấn át màn ảnh với giấc ngủ”

Tập 21 của phim Luật Trời tập trung chủ yếu vào đối thoại dài liên miên giữa các nhân vật, đặc biệt là nhân vật Đức Tiến. Anh chàng bị ngất xỉu suốt nửa phim và chỉ có những cuộc đối thoại dài lê thê của Ngọc Bích và bà Lụa để dàn dựng. Một số nhân vật khác cũng tham gia đối thoại, nhưng Trang – nhân vật tạo drama lại vắng mặt trong tập này. Cả gia đình Tiến cũng không ngừng nói chuyện với nhau và chỉ có hai màn hành động thực tế nhất là Bích đi dọn dẹp nhà cho một người điên và bà Lụa phải hái dừa về cho bà chủ làm dầu ủ tóc. Tập phim này thực sự bị đánh giá là đuối sức và không thuyết phục được khán giả.