“Chuyện lạ đầy bất ngờ tại sân bay Nội Bài: Hành khách bị bỏ quên khi máy bay lăn bánh mới khởi động!”

Tại sân bay Nội Bài, một vụ việc bất ngờ xảy ra khi máy bay đã phát hiện một hành khách bị “bỏ quên” trên chuyến bay.


Ngày 23/6 vừa qua, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, một hành khách của chuyến bay B737-800 của Hãng hàng không JeJu (Hàn Quốc) đã bị bỏ quên. Nam hành khách này đã làm thủ tục hàng không, đã có ghế ngồi số 4D và đang ngồi chờ tại khu vực cách ly của nhà ga quốc tế T2, nhưng lại bị bỏ qua trong quá trình đẩy tàu bay.
Sau khi nhận được thông tin việc bỏ quên hành khách, Tổ bay đã xin quay lại đón hành khách này, và Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 2 nhân viên hàng không, do thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng.
Trách nhiệm của các cá nhân để xảy ra sự cố này đã được Cảng vụ xử lý đúng quy trình. Nam nhân viên N.H.T. thuộc Công ty cổ phần Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) và người phụ trách ca trực tại cửa ra tàu bay đã bị phạt mỗi người 4 triệu đồng.

jeju
Ảnh minh họa. (Nguồn: Wikipedia)

Hiện, cảng vụ đã ra quyết định xử lý trách nhiệm của các cá nhân để xảy ra sự cố trên.

Cụ thể, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt 2 nhân viên hàng không do thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng.

Trước đó, ngày 23/6, tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, tàu bay B737-800 của Hãng hàng không JeJu (Hàn Quốc) đang chuẩn bị thực hiện chuyến bay 7C804 từ Hà Nội đi Incheon (Hàn Quốc).

Khi tàu bay đang đẩy ra đường cất, hạ cánh thì bất ngờ nhận được thông tin về việc còn thiếu một hành khách của chuyến bay.

Nam hành khách bị bỏ quên này là người Hàn Quốc, đã làm thủ tục hàng không, đã có ghế ngồi số 4D và đang ngồi chờ tại khu vực cách ly của nhà ga quốc tế T2 – Sân bay Quốc tế Nội Bài.

Để xử lý vụ việc, Tổ bay sau đó đã xin quay lại vị trí đỗ tàu bay để đón hành khách nói trên.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính vụ việc. Các nhân viên hàng không liên quan cũng đã giải trình cụ thể về tình huống hy hữu này.

Nam nhân viên N.H.T. thuộc Công ty cổ phần Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) được phân công làm nhiệm vụ tại cửa ra tàu bay sau đó đã bị nhà chức trách hàng không phạt 4 triệu đồng.

Mức phạt tương tự cũng được áp dụng với người phụ trách ca trực hôm đó tại cửa ra tàu bay.

Thực hiện: depweb

KẾT LUẬN Máy bay tại sân bay Nội Bài phát hiện hành khách “quên” đồ ở tàu bay hôm nay

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt 2 nhân viên hàng không vì thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng. Vụ việc liên quan đến một hành khách bị bỏ quên trên chuyến bay từ Hà Nội đi Incheon của Hãng hàng không JeJu (Hàn Quốc). Khi tàu bay chuẩn bị cất cánh thì nhận được thông tin về việc còn thiếu một hành khách, người này đã làm thủ tục, có ghế ngồi số 4D và đang ngồi chờ tại khu vực cách ly của nhà ga quốc tế T2 – Sân bay Quốc tế Nội Bài. Sau đó, Tổ bay đã phải đón hành khách này và cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản vi phạm hành chính vụ việc, cùng áp dụng mức phạt 4 triệu đồng với 2 nhân viên liên quan.