“Chuyến đường tình ngập tràn, những bác sĩ từ Sài Gòn hội ngộ miền Trung”

“Hướng về miền Trung” là chuyến thuyền đầy tình thương của các bác sĩ đến từ Sài Gòn, họ đã chọn lối đi khác để cùng chia sẻ những khó khăn với người dân miền Trung.


CLB bác sĩ thiện nguyện Hoa Sứ Trắng thực hiện chương trình “Hướng về Miền Trung” từ ngày 5-8/7/2019. Chuyến đi lần này đến thăm và phát quà, khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo tại xã Phú Mỡ và xã Xuân Lộc tỉnh Phú Yên. Đồng thời, CLB đã thực hiện 2 công trình khoan giếng nước vùng cao để đưa nước sạch đến với bà con nghèo.

Ở Phú Yên, nhiều người vẫn cho rằng đây là “xứ hoa vàng cỏ xanh”, có tiềm năng phát triển về du lịch, kinh tế. Tuy nhiên, đồng thời cũng có rất nhiều hoàn cảnh cần nhờ đến sự giúp đỡ, sự chung tay từ nhiều người xung quanh. Với mong muốn chia sẻ bớt phần nào nổi khó khăn của những mảnh đời còn nhiều cơ cực của dân nghèo vùng sâu xa, thôn quê hẻo lánh nơi đây, CLB Hoa Sứ Trắng đã có chuyến thiện nguyện tại đây, khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho gần 1700 bệnh nhân, cùng với đó cũng có chương trình phát quà từ thiện cho hơn 1000 hộ nghèo và hơn 300 phần quà cho trẻ em nghèo.

Đồng thời, đoàn còn cấp phát gần 200 kính cận, lão, và mổ mắt cườm cho bà con (20-30 ca), trong lúc khám bệnh còn phát hiện kịp thời ca nghi bị ruột thừa, và tầm soát ung thư cho hàng trăm chị em phụ nữ. Từ chuyến đi này, CLB hy vọng sẽ có thêm những cánh tay cùng tham gia đóng góp, giúp đỡ những gia đình và người dân còn gặp nhiều khó khăn, để họ có cuộc sống ấm no và hạnh phúc hơn.

Vừa qua, Câu lạc bộ bác sĩ thiện nguyện Hoa Sứ Trắng (CLB Hoa Sứ Trắng) đã vừa có chuyến ghé thăm, phát quà (các nhu yếu phẩm), khám bệnh miễn phí cho bà con nghèo tại xã Phú Mỡ và xã Xuân Lộc tỉnh Phú Yên. Bên cạnh đó, CLB còn thực hiện 2 công trình khoan giếng nước vùng cao để đưa nước sạch đến với bà con nghèo.

Chương trình “Hướng về Miền Trung” từ ngày 5-8/7/2019 do clb bác sĩ thiện nguyện Hoa Sứ Trắng thực hiện với chủ đề “vòng tay nhân ái trao gởi yêu thương”.

Ở vùng đất mà nhiều người vẫn cho là “xứ hoa vàng cỏ xanh”, có rất nhiều tiềm năng phát triển về du lịch, kinh tế. Nhưng song song với đó, Phú Yên cũng còn rất nhiều hoàn cảnh cần nhờ đến sự giúp đỡ, sự chung tay từ nhiều người xung quanh. Chính vì thế, với mong muốn chia sẻ bớt phần nào nổi khó khăn của những mảnh đời còn nhiều cơ cực của dân nghèo vùng sâu xa, thôn quê hẻo lánh nơi đây, CLB Hoa Sứ Trắng đã có chuyến thiện nguyện tại đây.

Đến ghé thăm trong chuyến đi lần này, CLB gồm các bác sĩ đang công tác tại Tp.Hồ Chí Minh, đã có buổi khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho gần 1700 bệnh nhân, cùng với đó cũng có chương trình phát quà từ thiện cho hơn 1000 hộ nghèo, hơn 300 phần quà cho trẻ em nghèo, cũng như khoan 2 giếng nước sạch cho bà con địa phương.

Bên cạnh đó, đoàn còn cấp phát gần 200 kính cận, lão, và mổ mắt cườm cho bà con (20-30 ca), trong lúc khám bệnh còn phát hiện kịp thời ca nghi bị ruột thừa, và tầm soát ung thư cho hàng trăm chị em phụ nữ.

CLB Hoa Sứ Trắng được bà con gọi thân thương và ví như chiếc thuyền nhân ái, chở những món quà tình thương của các nhà hảo tâm đến chia sẻ cùng những người còn thiếu thốn trong cuộc sống. CLB hy vọng sẽ có thêm những cánh tay cùng tham gia đóng góp, giúp đỡ để các gia đình còn gặp nhiều khó khăn, những người dân ở vùng nghèo khó có cuộc sống ấm no và hạnh phúc hơn.

Ngọc Mai.

KẾT LUẬN “Chuyến thuyền tình đầy cảm xúc của bác sĩ tại Sài Gòn hướng về miền Trung”

Câu lạc bộ bác sĩ thiện nguyện Hoa Sứ Trắng đã thực hiện chương trình “Hướng về Miền Trung” từ ngày 5-8/7/2019 để giúp đỡ người nghèo tại xã Phú Mỡ và xã Xuân Lộc tỉnh Phú Yên. CLB đã khám bệnh, tặng thuốc và phát quà cho gần 1700 bệnh nhân, cung cấp 2 giếng nước sạch cho bà con địa phương, cấp phát gần 200 kính cận và tiến hành mổ mắt cườm cho bà con, phát hiện kịp thời ca nghi bị ruột thừa và tầm soát ung thư cho hàng trăm chị em phụ nữ. Đây là chuyến đi thiện nguyện nhằm chia sẻ, giúp đỡ các gia đình còn gặp nhiều khó khăn ở vùng nghèo khó có cuộc sống ấm no và hạnh phúc hơn.