Chị chồng ‘hứ’ một tiếng khi nhìn mâm cơm trên bàn – Bạn sẽ không tin điều gì đã xảy ra tiếp theo!

Khi thấy mâm cơm trên bàn, chị chồng đã ‘hứ’ một tiếng rồi quăng tờ tiền 500 nghìn lên để dằn mặt tôi.


Hai tháng qua, chị chồng và cháu trai đã đến nhà chúng tôi ở nhờ. Chị ấy đang trong quá trình chuẩn bị ly hôn chồng nhưng không thể chuyển về nhà mẹ chồng tôi vì quá xa nơi làm việc. Do đó, mẹ và con chị ấy đã đến ở nhà tôi tạm thời, đợi đến khi tài sản được chia đồng thời mua một ngôi nhà riêng. Ban đầu, tôi không cảm thấy ấm áp với chị ấy do mối quan hệ không được hòa thuận.

Chị chồng của tôi được nuông chiều từ nhỏ nên cách nói chuyện của chị ấy rất đỏng đảnh và chị ấy cũng không biết làm việc nhà. Thực tế là một phần lớn nguyên nhân của sự tan vỡ gia đình chị ấy nằm ở chính chị ấy. Tuy nhiên, khi nói chuyện với ai đó hoặc khi đến tòa, chị chồng của tôi lại đổ tội tất cả lỗi lầm cho chồng. Chồng chị ấy cũng chấp nhận toàn bộ lỗi và chỉ mong muốn ly hôn với vợ sớm. Tuy nhiên, do có nhiều tài sản nên họ còn đấu tranh trong suốt hai tháng qua.

Dù ở nhà tôi, chị chồng vẫn giữ bản tính như một cô nàng hậu thân. Dù đi làm nhưng chị ấy không chịu giúp tôi với công việc nhà. Khi về nhà, chị chỉ chơi với con hoặc đi mua sắm, không quan tâm đến con và để tôi trông nom chúng. Trong suốt hai tháng qua, chị ấy chưa từng nấu một bữa cơm nào cho vợ chồng tôi.

Tuy nhiên, trong mỗi bữa ăn, chị chồng lại đòi hỏi rất nhiều. Ví dụ như một bữa cơm phải có 3 món và phải có trái cây sẵn để tráng miệng. Chị chống giới hạn việc nấu những món chiên xào vì cho rằng chúng không tốt cho sức khỏe. Đối với con chị, chị chống luôn phải nấu món thịt kho tàu vì con bé rất thích món đó. Thậm chí, quần áo mà chị ấy mặc phải được ngâm trong nước xả và phơi khô đều đặn để chúng mềm và thơm.

Hôm qua, khi tôi vừa đi làm về, tôi đã lao vào bếp, nấu ăn và trông hai đứa trẻ, một con là con tôi và một con là con chị chồng. Mặc dù tôi rất bận rộn nhưng khi mang mâm cơm lên, chị chồng lại nở một tiếng “hứ” rồi lấy một tờ tiền 500 nghìn đồng và vứt lên bàn như đang dằn mặt tôi.

Chị chồng cảnh cáo: “Ngày nào cũng có mỗi rau luộc, thịt luộc chấm nước tương. Cô không nghĩ ra món nào ngon hơn à? Nấu ăn như cô thì mẹ con tôi sụt cân cũng dễ hiểu”.

Tôi tức điên. Rõ ràng chị ấy muốn ăn món luộc và không ưa thích món chiên xào nhưng lại có thái độ như vậy. Nó giống như tôi phải luôn luôn phục vụ theo ý thích của chị ấy. Tôi càng tức giận hơn khi chồng tôi không bảo vệ tôi mà còn khuyên tôi tìm kiếm các món ngon trên mạng để nấu cho chị chồng ăn.

Đêm qua, tôi cố gắng nuốt không trôi một bữa cơm vì sự chua chát trong lòng. Liệu có nên đưa con đi ở nhà ngoại vài ngày để hai chị em tự sống với nhau để “sáng mắt” cho mình không?

Hai tháng nay chị chồng và cháu trai đến nhà vợ chồng tôi ở nhờ. Chị ấy đang trong giai đoạn chuẩn bị ly hôn chồng nhưng không thể chuyển về nhà mẹ chồng tôi vì quá xa nơi làm. Thế là mẹ con chị ấy qua nhà tôi, ngọt nhạt xin cho ở nhờ, đợi khi chia tài sản rồi mua nhà riêng. Ban đầu tôi cũng không mặn mà vì mối quan hệ với chị ấy cũng không hòa thuận lắm.

Vì được nuông chiều nên chị chồng tôi ăn nói đỏng đảnh, lại không biết làm việc nhà. Thật ra gia đình chị ấy tan vỡ một phần lớn lí do cũng vì chị ấy. Nhưng khi nói chuyện với ai hay khi ra tòa, chị chồng đều đẩy hết tội lỗi sang cho chồng. Chồng chị ấy cũng nhận hết lỗi, chỉ mong sớm được ly hôn với vợ. Nhưng vì tài sản nhiều nên họ vẫn còn dùng dằng suốt 2 tháng nay.

Qua nhà tôi ở nhưng chị chồng vẫn giữ bản tính bà nội thiên hạ. Cùng đi làm nhưng chị ấy lại không chịu giúp đỡ tôi trong công việc nhà. Đi làm về là chơi với con hoặc đi shopping, bỏ mặc con ở nhà cho tôi trông. Hai tháng nay, chị ấy chưa từng nấu cho vợ chồng tôi một bữa cơm nào.

Nhưng trong mỗi bữa ăn, chị chồng lại đòi hỏi rất nhiều. Ví dụ một bữa cơm phải có 3 món và phải có trái cây gọt sẵn để tráng miệng. Hạn chế tối đa các món chiên xào vì không tốt cho sức khỏe. Với con chị thì phải có món thịt kho tàu vì thằng bé thích món đó nhất. Rồi quần áo chị ấy mặc phải được ngâm trong nước xả vải, phơi đàng hoàng cho phẳng phiu và thơm tho.

Nhìn mâm cơm trên bàn, chị chồng hứ một tiếng rồi vứt tờ tiền 500 nghìn lên để dằn mặt tôi-1
Bận bịu cả tối nhưng khi bưng mâm cơm lên, chị chồng lại “hứ” rồi rút tờ 500 nghìn vứt xuống bàn như đang dằn mặt tôi. (Ảnh minh họa)

Hai tháng nay, tôi chẳng khác nào ô sin trong chính nhà mình. Nhiều khi bực quá, tôi nói với chồng thì anh cứ khuyên tôi cố nhịn và thông cảm cho chị chồng. Bởi chị ấy đang trong giai đoạn khó khăn về tâm lí nên mới khi nóng khi lạnh như thế. Nhưng chả nhẽ cứ bắt tôi cam chịu mãi.

Hôm qua, tôi vừa đi làm về là lao vào bếp, vừa nấu ăn vừa trông hai đứa nhỏ, một con tôi và một con là con chị chồng. Bận bịu cả tối nhưng khi bưng mâm cơm lên, chị chồng lại “hứ” rồi rút tờ 500 nghìn vứt xuống bàn như đang dằn mặt tôi.

Chị ấy cao giọng: “Ngày nào cũng mấy món rau luộc, thịt luộc chấm nước tương. Cô không nghĩ ra món nào ngon hơn à? Nấu ăn như cô thì mẹ con tôi sụt cân cũng dễ hiểu”.

Tôi tức đến tái mặt. Rõ ràng chị ấy đòi ăn món luộc, không ăn món chiên xào nhưng lại tỏ thái độ này nọ. Cứ như kiểu tôi phải hầu hạ theo đúng mọi sở thích của chị ấy. Tôi càng bực mình hơn khi chồng không bênh vực vợ mà còn bảo tôi lên mạng tìm hiểu mấy món ngon để mai nấu cho chị chồng ăn.

Đêm qua, tôi cố nuốt mà chẳng ăn nổi một bát cơm vì uất nghẹn tận họng. Tôi có nên ôm con bỏ về nhà ngoại vài ngày cho chị em họ tự sống với nhau cho “sáng mắt” ra không?

KẾT LUẬN Khi Nhìn Mâm Cơm Trên Bàn, Chị Chồng Khinh Miệt Một Cách Càn Quét Trước Khi Vứt Tờ Tiền 500 Nghìn Lên Để Yêu Cầu Tôi+

Hai tháng qua, chị chồng và cháu trai đến ở nhờ nhà vợ chồng tôi vì chị chồng đang chuẩn bị ly hôn nhưng không thể chuyển về nhà mẹ chồng vì xa nơi làm việc. Ban đầu, tôi không mặn mà vì quan hệ không hòa thuận với chị chồng. Chị chồng không biết làm việc nhà và thường đổ lỗi cho chồng. Mặc dù sống trong nhà tôi, chị chồng vẫn không giúp tôi công việc nhà mà chỉ quan tâm tới việc chơi với con trai chị và đi shopping. Chị chồng đòi hỏi rất nhiều trong khi không thể tự làm công việc nhà. Thêm vào đó, chồng cũng không ủng hộ tôi mà chỉ bảo tôi nhịn và thông cảm. Một ngày, khi tôi nấu cơm xong, chị chồng lại phê phán và vứt tờ tiền 500 nghìn như đang dằn mặt tôi. Tôi đã tức giận khi chị ấy đòi ăn món luộc mà lại làm thái độ không tốt và chồng còn yêu cầu tôi lên mạng tìm món ngon nấu cho chị ấy. Tôi đang đắn đo xem có nên đưa con về nhà bà ngoại vài ngày để chị chồng tự sống với nhau không.