Câu chuyện sốc tại TP.HCM: Nhận hỗ trợ Covid-19 rồi “vô lễ” đòi tiền trên mạng, bị phạt 7.5 triệu đồng!

Ở TP.HCM, một người đã bị phạt số tiền 7,5 triệu đồng sau khi nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19 và sau đó tiếp tục đăng tải yêu cầu được cấp thêm tiền trên mạng xã hội.


Công an Bình Chánh xử phạt người đăng tải thông tin gây hoang mang dư luận về việc đòi tiền hỗ trợ Covid-19

Công an huyện Bình Chánh, TP. HCM đã xử phạt Lý Minh Vỹ, người đăng tải thông tin gây hoang mang dư luận về việc đòi tiền hỗ trợ Covid-19 trên mạng xã hội. Vỹ đã nhận được khoản tiền hỗ trợ từ chính quyền địa phương nhưng vẫn đăng tải thông tin đòi tiền trên nhóm Facebook “Tôi là dân Vĩnh Lộc” và đã bị xử phạt với số tiền 7,5 triệu đồng theo quy định về hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Thông tin sai lệch về việc đòi tiền hỗ trợ Covid-19 trên mạng xã hội đã gây hoang mang dư luận về công tác phòng chống dịch ở huyện Bình Chánh nói riêng và TP. HCM nói chung. Vỹ đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm, xoá thông tin trên mạng và đăng tải lại bài viết đính chính để san sẻ cho mọi người.

Điều này đã báo động cho chúng ta rằng việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cần phải cân nhắc và kiểm soát chặt chẽ để tránh gây ra hậu quả không mong muốn.

Dù được nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19 nhưng Vỹ vẫn lên mạng đăng tải thông tin đòi tiền gây hoang mang dư luận. Công an vào cuộc điều tra xử phạt Vỹ với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Ngày 10/8, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết, đã ra quyết định xử phạt đối với Lý Minh Vỹ (SN 1982, ngụ tỉnh Quảng Nam, trú huyện Bình Chánh) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với số tiền là 7,5 triệu đồng.

Vỹ tại cơ quan công an. Ảnh: A.T

Theo điều tra, ngày 8/8, qua công tác nắm thông tin, Công an huyện Bình Chánh phát hiện tài khoản Ly Minh Vy” đăng tải hình ảnh là một người đang leo cầu thang hướng lên trời kèm theo nội dung: “Bắc thang lên hỏi ông trời chứ tiền hỗ trợ có đòi được không” trên nhóm Facebook “Tôi là dân Vĩnh Lộc”.

Sau khi thông tin này được đăng tải nhận được khá nhiều bình luận chia sẽ trên mạng xã hội. Bài viết trên tạo dư luận không tốt về công tác phòng chống dịch ở huyện Bình Chánh nói riêng và TP.HCM nói chung.

Qua xác minh, tài khoản trên là của Vỹ nên công an đã mời tới làm việc. Vỹ khai do giãn cách xã hội ở nhà rảnh nên đã dùng tài khoản cá nhân đăng tải các thông tin cho vui. Vỹ đã được nhận tiền hỗ trợ Covid-19 từ chính quyền địa phương với số tiền là 1,5 triệu đồng.

Qua làm việc, Vỹ thừa nhận hành vi của mình là sai và gây hoang mang dư luận ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch của huyện Bình Chánh. Vỹ cam kết không tái phạm và xoá dòng thông tin trên. Đồng thời, Vỹ đăng tải lại bài viết đính chính trên mạng.

Công an xác định Vỹ đã nhận tiền hỗ trợ từ UBND xã Vĩnh Lộc A nhưng vẫn cố tình đăng thông tin gây hiểu lầm tiêu cực đối với mọi người. Đồng thời, ảnh hưởng đến hoạt động phòng chống dịch của địa phương nên đa a quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Vỹ.

Nguồn: Danviet.vn

KẾT LUẬN Người dân TP.HCM bị phạt 7,5 triệu vì lừa đảo tiền hỗ trợ Covid-19 trên mạng xã hội

Người dân Lý Minh Vỹ vẫn đòi tiền dù đã nhận được hỗ trợ Covid-19, gây hoang mang dư luận. Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đã xử phạt ông 7,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Trước đó, tài khoản của Vỹ đã vi phạm với nội dung đăng tải hình ảnh một người đang leo cầu thang kèm theo nội dung “Bắc thang lên hỏi ông trời chứ tiền hỗ trợ có đòi được không” trên nhóm Facebook “Tôi là dân Vĩnh Lộc”. Vỹ đã nhận được số tiền hỗ trợ Covid-19 là 1,5 triệu đồng từ chính quyền địa phương. Vỹ đã thừa nhận hành vi của mình là sai và gây hoang mang dư luận, cam kết không tái phạm và xoá thông tin trên mạng.