[BST] 201+ Stt đầy xúc động về gia đình, đọc rồi sẽ hiểu tại sao lòng lại đau như thế!

Tuyển tập 201+ status buồn về gia đình ngắn đau đến tan nát cả lòng.


Gia đình là mái ấm hạnh phúc của mỗi người, nhưng với nhiều người, đó lại là ngọn nguồn của khổ đau, khiến lòng luôn nặng trĩu những nỗi niềm khó chia sẻ. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc một BST stt buồn về gia đình ngắn, được viết bởi những trái tim cô đơn trong chính nơi gọi là mái ấm của mình. Những stt này chứa đựng những cảm xúc tâm hồn sâu thẳm, có thể giúp bạn giải tỏa bức bối trong lòng, từ đó tìm cho mình cách giải quyết ổn thỏa nhất.

Dưới đây là những stt buồn về gia đình ngắn và giàu cảm xúc nhất:

1. Những lúc cảm thấy quá mệt mỏi và bất lực với những chuyện đang xảy ra, có lẽ sự im lặng chính là điều cần thiết nhất để giữ lại cho tâm hồn một chút bình yên tối thiểu.

2. Bất kể chúng ta đã trưởng thành ra sao, đến đâu cũng không thể tránh khỏi những tranh cãi và xích mích trong gia đình. Nhưng suy cho cùng thì gia đình vẫn mãi là gia đình, là nơi ngọn nguồn của yêu thương bất diệt. Chỉ cần còn yêu thương nhau, chuyện gì rồi cũng qua thôi.

3. Gia đình không phải là nơi ta tìm kiếm sự hoàn hảo. Có những lúc giữa bố mẹ với con cái hay giữa anh chị em trong nhà xảy ra những bất đồng, cãi vã, thậm chí khó có thể nói chuyện với nhau trong một thời gian dài. Nhưng suy cho cùng thì gia đình vẫn là nơi ngọn nguồn của yêu thương bất diệt.

4. Bạn có thể đi xa, đến khắp nơi trên thế giới, nhưng lại chỉ có một nơi chốn để quay bước trở về – đó chính là gia đình.

5. Trong gia đình, chúng ta được sống là chính mình, không cần mang trên người bất cứ tấm vỏ bọc lố bịch nào. Gia đình cho ta thấy rằng thất bại không phải điều gì quá đáng sợ. Không có thất bại sao dám mong có thành công.

6. Gia đình thật vĩ đại, họ sẵn sàng chứa chấp tất cả những sai lầm của chúng ta, kể cả những sai lầm xuẩn ngốc nhất. Ta sai thì họ nghiêm khắc yêu cầu sửa đổi. Ta đúng thì họ nhiệt liệt khen ngợi và cổ vũ.

7. Không có người nào sinh ra đã thông minh, thành công hay giàu có

Stt buồn về gia đình ngắn giàu cảm xúc nhất, stt buồn về gia đình ngắn đọc 1 lần là nhớ mãi.

Gia đình là mái ấm hạnh phúc, là nơi để ta tìm về bất kể khi vui hay buồn. Vậy nhưng với nhiều người, gia đình lại chính là ngọn nguồn của khổ đau, khiến lòng luôn nặng trĩu những nỗi niềm khó chia sẻ. Trong bài viết lần này, chúng mình xin chia sẻ đến bạn đọc BST stt buồn về gia đình ngắn được viết bởi những trái tim cô đơn trong chính nơi gọi là mái ấm của mình. Hy vọng rằng ai đó sẽ tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia qua những stt này.

Stt buồn về gia đình ngắn giàu cảm xúc nhất

Thời gian gần đây bộ stt buồn về gia đình ngắn vô cùng giàu cảm xúc dưới đây được rất nhiều bạn trẻ chia sẻ trên các trang mạng xã hội nhằm bộc bạch nỗi lòng mình về một mái ấm nhiều sóng gió. Nếu đang gặp phải chuyện buồn tương tự, bạn cũng có thể dùng những stt dưới đây để giải tỏa sự bức bối trong lòng, từ đó tìm cho mình cách giải quyết ổn thỏa nhất nhé.

1.Những lúc cảm thấy quá mệt mỏi và bất lực với những chuyện đang xảy ra, có lẽ sự im lặng chính là điều cần thiết nhất để giữ lại cho tâm hồn một chút bình yên tối thiểu.

2.Trải qua mất mát khiến con người ta mạnh mẽ và gai góc hơn nhiều, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, còn trong tâm đau đớn đến nhường nào – đâu ai hay.

3.Nếu đã quá mệt rồi, sao em không dừng lại một chút và nghỉ ngơi đi? Em cũng là con gái mà, cũng có quyền được mềm yếu chứ.

4.Gia đình không phải là nơi ta tìm kiếm sự hoàn hảo… Sao tránh được những lúc giữa bố mẹ với con cái hay giữa anh chị em trong nhà xảy ra những bất đồng, cãi vã, thậm chí khó có thể nói chuyện với nhau trong một thời gian dài. Nhưng suy cho cùng thì gia đình vẫn mãi là gia đình, là nơi ngọn nguồn của yêu thương bất diệt. Chỉ cần còn yêu thương nhau, chuyện gì rồi cũng qua thôi.

5.Vào khoảnh khắc đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, con người ta không bao giờ tiếc nuối vì một chuyện tình không thành, một bài thi không đạt, hay một trận đấu không chiến thắng, một món tiền không đến tay. Điều mà ta tiếc nhất chính là đã không dành nhiều thời gian hơn để ở bên những người ta yêu thương, để chăm sóc cho bố mẹ, âu yếm người bạn đời và nuôi dạy các con nên người.

6.Bạn luôn nổi cáu và buông lời tổn thương khi cha mẹ bạn không có nhiều tiền…

Bạn hờn dỗi vì cha mẹ đã quên không thực hiện một lời hứa với bạn…

Bạn hậm hực đòi bỏ bữa chỉ vì cha mẹ bận việc và không thể đưa bạn đến buổi hẹn đúng giờ…

Nhưng bạn đã bao giờ biết rằng…

Đó là những đồng tiền cuối cùng trong ví cha mẹ…

Đó là những ngày tháng khó khăn khi cha mẹ phải chạy ngược xuôi để lo cho gia đình từng bữa ăn…

Đó là những quãng thời gian cha mẹ phải làm việc đến kiệt sức chỉ để lo cho bạn không thua kém bạn bè…

Nhưng hình như… bạn chưa bao giờ biết, đúng không?

7.Đôi chân ta có thể đi đến bất cứ miền đất hứa nào, nhưng lại chỉ có một nơi chốn để quay bước trở về. Gia đình sẽ mãi là nơi an toàn và ấm áp nhất, là nơi không bao giờ quay lưng dẫu cho ta có tồi tệ đến đâu. Khi cất lên hai tiếng gia đình, xin bạn hãy hiểu cho rằng đó là những con người vẫn luôn thầm lặng đứng phía sau cổ vũ ta, sẵn sàng làm mọi điều để ta có được cuộc sống hạnh phúc nhất. Trên con đường đời đầy cạm bẫy và chông gai, đừng bao giờ quên rằng bạn còn có gia đình.

8.Trong mỗi một gia đình, cả người vợ và người chồng đều phải luôn cố gắng phát triển bản thân, trở thành người sống phục thiện và biết bao dung, quan tâm, cảm thông cho nhau. Khi người chồng mắc lỗi, anh chớ nên né tránh những lời trách móc của người vợ. Khi người vợ phạm phải điều gì, cũng nên chủ động thành thật chia sẻ và xin lỗi chồng. Đã là người thì không ai hoàn hảo cả, phạm sai lầm là điều rất bình thường. Chỉ cần ta biết cảm thông và bao dung cho nhau, mái ấm sẽ mãi đong đầy hạnh phúc.

9.Gia đình là nơi chỉ cần thoáng nghĩ về thôi, trong lòng ta sẽ dấy lên bao tình cảm tốt đẹp.

Gia đình là điểm tựa vững chắc để ta mạnh mẽ tiến bước trên con đường đời…

Gia đình là nơi luôn nghiêm khắc với những lỗi lầm ta phạm phải, nhưng đến cuối cùng sẽ vẫn thứ tha…

Trong gia đình, chúng ta được sống là chính mình, không cần mang trên người bất cứ tấm vỏ bọc lố bịch nào…

10.Khi cầm ly trà sữa trên tay, bạn hãy thử chậm lại một giây và nghĩ xem ở nhà cha mẹ mình đang uống gì. Khi chạm vào những bộ quần áo Made in Korea đắt tiền, hãy thử chậm lại một giây và nghĩ xem ở nhà cha mẹ mình thường ăn mặc thế nào. Khi chuẩn bị tiêu pha toàn bộ số tiền đang có vào một món đồ công nghệ sành điệu, hãy thử nghĩ xem ở nhà cha mẹ mình đang dùng những gì. Nếu đó là tiền bạn tự kiếm được, xin mời bạn cứ tùy ý. Nhưng nếu đó là đồng tiền bạn ngửa tay xin của bố mẹ, hãy hiểu cho rằng họ không thể vẽ ra tiền. Từng đồng bạn tiêu chính là từng giọt mồ hôi của cha mẹ mình, bởi vậy hãy trân trọng đồng tiền, trân trọng cha mẹ mình bạn nhé.

11.Một khi đã làm mẹ, bạn sẽ không khi nào cô đơn trong suy nghĩ và cảm nhận của mình nữa. Đã làm gì bạn cũng cần nghĩ và cảm nhận hai lần, một lần là cho mình, lần còn lại là cho những đứa con.

12.Trong gia đình, chúng ta được sống là chính mình, không cần mang trên người bất cứ tấm vỏ bọc lố bịch nào.

13.Gia đình cho ta thấy rằng thất bại không phải điều gì quá đáng sợ. Không có thất bại sao dám mong có thành công.

14.Đi xa mới biết chông gai là như thế nào. Ở xa gia đình mới biết cô đơn là cảm giác ra sao. Gia đình cho chúng ta tình yêu thương vô điều kiện, sẵn sàng hy sinh mọi điều chỉ cần ta được hạnh phúc.

15.Khi bắt gặp một người mang gương mặt thờ ơ và thái độ lạnh lùng, rất có thể cuộc đời họ từng có rất nhiều biến cố. Sự đau khổ và tổn thương đã khiến họ dần thu mình lại với thế giới, bởi vậy xin bạn đừng chỉ nhìn bên ngoài mà xét đoán hay chỉ trích họ nhé.

16.Gia đình thật vĩ đại, họ sẵn sàng chứa chấp tất cả những sai lầm, kể cả đó có là những sai lầm xuẩn ngốc nhất của ta. Ta sai thì họ nghiêm khắc yêu cầu sửa đổi. Ta đúng thì họ nhiệt liệt khen ngợi và cổ vũ.

17.Trong gia đình, bạn được ủ ấm bằng tình yêu thương mà không cần làm bất cứ điều gì để đánh đổi lấy.

18.Những lúc cảm thấy quá mệt mỏi và bất lực với những chuyện đang xảy ra, có lẽ sự im lặng chính là điều cần thiết nhất để giữ lại cho tâm hồn một chút bình yên tối thiểu.

19.Gia đình là nơi an toàn và ấm áp nhất mà ta có thể tìm về mỗi khi kiệt quệ giữa dòng đời.

20.Hôm nay của bạn có thể đã rất tồi tệ, nhưng chỉ cần vài lời quan tâm chân thành từ người yêu thương, đó vẫn là một ngày tuyệt vời.

21.Hãy thử kiểm tra xem có phải không nhé: mỗi khi cảm thấy đau khổ và cần một chỗ dựa tinh thần, người đầu tiên bạn nghĩ đến chính là người bạn yêu thương nhất.

22.Nếu đã quá mệt rồi, sao em không dừng lại một chút và nghỉ ngơi đi? Em cũng là con gái mà, cũng có quyền được mềm yếu chứ.

23.Gia đình không phải là nơi ta tìm kiếm sự hoàn hảo… Sao tránh được những lúc giữa bố mẹ với con cái hay giữa anh chị em trong nhà xảy ra những bất đồng, cãi vã, thậm chí khó có thể nói chuyện với nhau trong một thời gian dài. Nhưng suy cho cùng thì gia đình vẫn mãi là gia đình, là nơi ngọn nguồn của yêu thương bất diệt. Chỉ cần còn yêu thương nhau, chuyện gì rồi cũng qua thôi.

24.Đôi chân ta có thể đi đến bất cứ miền đất hứa nào, nhưng lại chỉ có một nơi chốn để quay bước trở về. Gia đình sẽ mãi là nơi an toàn và ấm áp nhất, là nơi không bao giờ quay lưng dẫu cho ta có tồi tệ đến đâu. Khi cất lên hai tiếng gia đình, xin bạn hãy hiểu cho rằng đó là những con người vẫn luôn thầm lặng đứng phía sau cổ vũ ta, sẵn sàng làm mọi điều để ta có được cuộc sống hạnh phúc nhất. Trên con đường đời đầy cạm bẫy và chông gai, đừng bao giờ quên rằng bạn còn có gia đình.

25.Vào khoảnh khắc đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, con người ta không bao giờ tiếc nuối vì một chuyện tình không thành, một bài thi không đạt, hay một trận đấu không chiến thắng, một món tiền không đến tay. Điều mà ta tiếc nhất chính là đã không dành nhiều thời gian hơn để ở bên những người ta yêu thương, để chăm sóc cho bố mẹ, âu yếm người bạn đời và nuôi dạy các con nên người.

26.Đêm chính là lúc cảm xúc có cơ hội trào dâng như từng đợt sóng vỗ vào bờ. Trong đầu ta xuất hiện hàng trăm câu hỏi nhưng lại không có lấy một lời giải đáp. Nỗi đau cứ đến, rồi lại đến… Khi ấy, nếu muốn thì hãy cứ khóc đi, khóc cho bằng hết những nỗi niềm đang đè nặng lên lòng này.

27.Điều còn đau hơn cả cái chết chính là phát hiện ra mình đã bị chính người tin tưởng nhất phản bội.

28.Sự cô đơn trong lòng có thể được lấp đầy bằng tình yêu. Vậy nhưng sự tổn thương thì sao? Sẽ mãi mãi không gì có thể lấp đầy lại được.

29.Điều tệ nhất không phải là sự cô đơn khi không có ai ở bên, mà điều tệ nhất là cho dù đang ở giữa rất nhiều người trong trong lòng vẫn cảm thấy cô đơn.

30.Không có thứ hạnh phúc nào được gọi là vĩnh cửu, đó chính là quy luật của cuộc đời. Thậm chí với nhiều người, họ cần phải mạnh mẽ đấu tranh để vượt qua khoảng thời gian tồi tệ và giành lấy hạnh phúc cho mình. Hạnh phúc không phải thứ sẽ tồn tại mãi đâu và đương nhiên bạn cũng chẳng thể mong cầu mình được sống trong hạnh phúc cho đến suốt đời. Từng chút khoảnh khắc chính là hạnh phúc, bởi vậy xin bạn hãy trân trọng từng khoảnh khắc giản đơn trong đời mình để không phải hối tiếc về sau.

31.Nhiều người cố tạo cho mình cái vỏ bọc cứng rắn là để che dấu đi sự mặc cảm, tự ti và yếu đuối trong mình. Tiền bạc dẫu có nhiều đến đâu vẫn chẳng thể khỏa lấp được sự cô đơn của con tim. Ai cũng có những vết sẹo thuộc về quá khứ không muốn người khác nhìn thấy, chỉ là không cẩn thận để bạn nhìn thấy mà thôi.

32.Bạn hãy nhìn thử con ốc sên mà xem. Mặc dù chiếc vỏ trên lưng rất nặng, song nó vẫn vác đi, lê từng bước, từng bước một về phía trước. Dẫu có chuyện gì xảy ra, nó vẫn quyết không từ bỏ chiếc vỏ của mình, bởi dường như đó là thứ đã gắn bó với nó cả đời. Chúng ta dường như cũng giống một con ốc sên, kiên định mang theo một điều gì đó cho đến suốt đời.

33.Khi bắt gặp một người mang gương mặt thờ ơ và thái độ lạnh lùng, rất có thể cuộc đời họ từng có rất nhiều biến cố. Sự đau khổ và tổn thương đã khiến họ dần thu mình lại với thế giới, bởi vậy xin bạn đừng chỉ nhìn bên ngoài mà xét đoán hay chỉ trích họ nhé.

34.Chuyến xe cuộc đời của mỗi người đều như vậy, tự họ sẽ là người cầm lái. Ở mỗi bến, người tất bật bước lên, người chầm chậm bước xuống. Cứ như vậy rồi đến một lúc nhìn lại, bạn sẽ nhận ra có rất ít người có thể đồng hành cùng ta từ đầu cho đến bến cuối cùng. Thậm chí đau lòng hơn là chẳng có ai.

35.Đi xa mới biết chông gai là như thế nào. Ở xa gia đình mới biết cô đơn là cảm giác ra sao. Gia đình cho chúng ta tình yêu thương vô điều kiện, sẵn sàng hy sinh mọi điều chỉ cần ta được hạnh phúc. Gia đình thật vĩ đại, họ sẵn sàng chứa chấp tất cả những sai lầm, kể cả đó có là những sai lầm xuẩn ngốc nhất của ta. Ta sai thì họ nghiêm khắc yêu cầu sửa đổi. Ta đúng thì họ nhiệt liệt khen ngợi và cổ vũ.

36.Có một số quyết định, bởi được đưa ra trong những phút nông nổi mà kéo theo là sự hối hận cả một đời. Có lẽ không thể phủ định thứ gọi là định mệnh, đặc biệt là với vấn đề tình cảm, dừng như đều đã được định trước, sai đúng không còn quá quan trọng.

37.Chỉ cần có một cái đầu lạnh và một trái tim kiên định, bất luận cuộc đời của bạn là thực hay chỉ là mộng ảo, mọi thứ đều sẽ tốt đẹp. Với một cái đầu lạnh và một trái tim kiên định, bạn còn sợ gì mình sẽ không sống tốt trong một thế giới mà tình người thì mơ mơ hồ hồ, còn bão tố thì là thật này cơ chứ.

38.Nhân sinh vốn dĩ đã được sắp xếp, không có chuyện trả giá và nhận lại là ngang bằng được. Bởi vậy ta không khó để bắt gặp trên đời nhiều bi kịch đến vậy.

39.Một cuộc sống tự do, thích thì yêu, không thích thì vứt bỏ, buồn có thể khóc, vui có thể cười, giận giữ có thể hét lớn… Chỉ cần ta có một tấm lòng rộng mở đủ cho chính mình và những người khác, nỗi đau nào rồi cũng sẽ lành thôi.

40.Khi cầm ly trà sữa trên tay, bạn hãy thử chậm lại một giây và nghĩ xem ở nhà cha mẹ mình đang uống gì. Khi chạm vào những bộ quần áo Made in Korea đắt tiền, hãy thử chậm lại một giây và nghĩ xem ở nhà cha mẹ mình thường ăn mặc thế nào. Khi chuẩn bị tiêu pha toàn bộ số tiền đang có vào một món đồ công nghệ sành điệu, hãy thử nghĩ xem ở nhà cha mẹ mình đang dùng những gì. Nếu đó là tiền bạn tự kiếm được, xin mời bạn cứ tùy ý. Nhưng nếu đó là đồng tiền bạn ngửa tay xin của bố mẹ, hãy hiểu cho rằng họ không thể vẽ ra tiền. Từng đồng bạn tiêu chính là từng giọt mồ hôi của cha mẹ mình, bởi vậy hãy trân trọng đồng tiền, trân trọng cha mẹ mình bạn nhé.

41.Trải qua mất mát khiến con người ta mạnh mẽ và gai góc hơn nhiều, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, còn trong tâm đau đớn đến nhường nào – đâu ai hay.

42.Kẻ thù chỉ có thể giết đi thể xác của bạn, chỉ có tình bạn mới khiến lòng tổn thương.

43.Vào khoảnh khắc đứng giữa ranh giới sự sống và cái chết, con người ta không bao giờ tiếc nuối vì một chuyện tình không thành, một bài thi không đạt, hay một trận đấu không chiến thắng, một món tiền không đến tay. Điều mà ta tiếc nhất chính là đã không dành nhiều thời gian hơn để ở bên những người ta yêu thương, để chăm sóc cho bố mẹ, âu yếm người bạn đời và nuôi dạy các con nên người.

44.Bạn định nghĩa gia đình thế nào? Với tôi, gia đình là sự pha trộn giữa thái độ nghiêm nghị của cha, lời ru ngọt ngào của mẹ. Quên đi những sai lầm, khắc cốt ghi tâm công ơn cha mẹ, thông cảm cho khoảng cách thế hệ… đó chính là gia đình.

45.Dẫu anh có là người đàn ông mạnh mẽ đến đâu, không có gia đình, anh vẫn sẽ cảm thấy đơn độc trên hành trình này.

Stt buồn về gia đình ngắn đọc 1 lần là nhớ mãi

Ngay cả đến những người thân thiết sống cùng ta từ nhỏ cũng còn có tranh cãi, vậy thì sao sánh khỏi những lúc bất đồng với người bạn đời. Nhưng điều gì cũng có tính hai mặt xấu và tốt. Nếu cả hai biết ngồi xuống và chia sẻ quan điểm cũng như cảm xúc của bản thân để hiểu nhau hơn, tình cảm sẽ càng ngày càng bền chặt. Trong phần này, chúng mình xin gửi đến bạn chùm stt buồn về gia đình ngắn về tình cảm vợ chồng. Mong rằng tất cả chúng ta đều sẽ nhìn nhận lại mình thông qua mỗi một stt này.

1.Không có thứ hạnh phúc nào được gọi là vĩnh cửu, đó chính là quy luật của cuộc đời. Thậm chí với nhiều người, họ cần phải mạnh mẽ đấu tranh để vượt qua khoảng thời gian tồi tệ và giành lấy hạnh phúc cho mình. Hạnh phúc không phải thứ sẽ tồn tại mãi đâu và đương nhiên bạn cũng chẳng thể mong cầu mình được sống trong hạnh phúc cho đến suốt đời. Từng chút khoảnh khắc chính là hạnh phúc, bởi vậy xin bạn hãy trân trọng từng khoảnh khắc giản đơn trong đời mình để không phải hối tiếc về sau.

2.Có thể những nỗ lực hiện tại của bạn chưa mang đến kết quả ngay, nhưng thực chất bạn đã không còn ở chỗ cũ nữa. Quãng đường đến thành công ngày càng được rút ngắn lại. Có thể bạn đang đau đầu suy nghĩ đâu mới là nơi mình thực sự muốn đến, nhưng không cần vội, cứ bước đi rồi con đường sẽ dần rõ ràng hơn. Có thể lúc này bạn chưa thể đưa ra những chọn lựa tốt nhất, nhưng chỉ cần kiên cường vượt qua mọi chướng ngại của cuộc sống, mọi sự chọn lựa đều sẽ là phù hợp nhất.

3.Đôi chân ta có thể đi đến bất cứ miền đất hứa nào, nhưng lại chỉ có một nơi chốn để quay bước trở về. Gia đình sẽ mãi là nơi an toàn và ấm áp nhất, là nơi không bao giờ quay lưng dẫu cho ta có tồi tệ đến đâu. Khi cất lên hai tiếng gia đình, xin bạn hãy hiểu cho rằng đó là những con người vẫn luôn thầm lặng đứng phía sau cổ vũ ta, sẵn sàng làm mọi điều để ta có được cuộc sống hạnh phúc nhất. Trên con đường đời đầy cạm bẫy và chông gai, đừng bao giờ quên rằng bạn còn có gia đình.

4.Bạn phải là chủ nhân của cuộc đời mình, phải tự đưa ra những quyết định quan trọng…

Dù cho đó là đúng hay sai, bạn phải đứng ra chịu trách nhiệm vì người đưa ra lựa chọn là bạn…

Và…

Điều quan trọng nhất là bạn nắm bắt trọn vẹn cuộc đời mình, biết rõ mình cần gì và không cần gì…

Để có được cuộc đời tự do như vậy, khó khăn đến đâu cũng không thành vấn đề…

Bởi sau này hai từ “giá như” hoàn toàn không nằm trong từ điển của bạn…

5.Nếu đã sắp 30 mà vẫn còn độc thân…

-Hãy cứ tự tin và trân trọng chính mình.

-Ngày ngày hạnh phúc dẫu cho bên cạnh có nhiều bạn bè hay chỉ có một mình.

-Cho phép bản thân được trải nghiệm nhiều thứ hơn, ngay cả khi điều đó có thể khiến bạn buồn và rơi nước mắt.

Cứ bình tĩnh nhé, rồi một ngày tình yêu nhất định sẽ đến thôi.

6.Điều tôi mong ước lúc này…

Chính là bạn bè mình được hạnh phúc

Mãi tự tin và ngẩng cao đầu trong đời!

… Bạn à, bởi cuộc đời là một hành trình không thể đoán định trước, nên ai cũng phải học hai từ “chấp nhận” cho thật nhuần nhuyễn để không cảm thấy tuyệt vọng.

7.Bạn, chính bạn đấy cô gái à…

Không ai có quyền bắt bạn phải thay đổi vì họ…

Nếu bạn muốn thay đổi bản thân…

Đó là vì bạn muốn thế

Hãy luôn tin rằng…

Nhất định vào một ngày đẹp trời nào đó…

Một chàng trai sẽ xuất hiện và yêu bạn hơn tất thảy mọi thứ trong đời…

Chấp nhận cả những khuyết điểm khó sửa của bạn…

Và bên bạn cho đến suốt đời…

Đừng sống giả tạo bạn nhé…

Cứ là mình thật nhất có thể, hạnh phúc sớm muộn cũng mỉm cười!!

8.Khi bắt gặp một người mang gương mặt thờ ơ và thái độ lạnh lùng, rất có thể cuộc đời họ từng có rất nhiều biến cố. Sự đau khổ và tổn thương đã khiến họ dần thu mình lại với thế giới, bởi vậy xin bạn đừng chỉ nhìn bên ngoài mà xét đoán hay chỉ trích họ nhé. Hãy đối xử với họ bằng những nụ cười.

9.Người đàn ông thường chẳng hiểu thế nào là sự bình yên cho đến khi anh ta rước về một cô vợ. Đương nhiên lúc này mọi chuyện đều quá muộn.

10.Ngoài óc phán đoán, bạn còn phải ngạc nhiên về cả trí tưởng tượng của phụ nữ nữa. Chỉ cần một ánh nhìn, họ có thể hình dung về buổi hẹn hò đầu tiên, về một đám cưới và ngày họ làm mẹ rồi đấy.

11.Người đàn ông có bản lĩnh chính là người kiếm được nhiều tiền hơn mức cô vợ mình cần tiêu. Người phụ nữ tài giỏi là người bước vào lễ đường với người đàn ông đó.

12.Khi một người đàn ông lấy cắp vợ của anh, anh cứ để hắn giữ lấy nàng. Đó chính là cách trả thù vừa cao thượng vừa thâm độc. Suy cho cùng thì anh cũng là người được lợi vì thoát khỏi cái vòng kìm kẹp của chiếc nhẫn cưới trên tay.

13.Trong mỗi một gia đình, cả người vợ và người chồng đều phải luôn cố gắng phát triển bản thân, trở thành người sống phục thiện và biết bao dung, quan tâm, cảm thông cho nhau. Khi người chồng mắc lỗi, anh chớ nên né tránh những lời trách móc của người vợ. Khi người vợ phạm phải điều gì, cũng nên chủ động thành thật chia sẻ và xin lỗi chồng. Đã là người thì không ai hoàn hảo cả, phạm sai lầm là điều rất bình thường. Chỉ cần ta biết cảm thông và bao dung cho nhau, mái ấm sẽ mãi đong đầy hạnh phúc.

14.Bạn biết mình thích ai đó khi bên cạnh họ bạn luôn thấy rất vui.

Bạn biết mình yêu ai đó khi cho dù buồn hay vui bạn cũng đều muốn bên cạnh họ.

15.Muốn sống vui vẻ lạc quan…

Bạn đừng bận tâm thiên hạ nghĩ hay nói gì về mình…!

Chuyện ấy cũng dễ giải thích thôi…

Chỉ cần bạn biết mình không làm gì sai…

Không ai trên thế gian này có thể chạm vào lòng tự trọng của bạn. 

16.-Ăn cơm U nấu, ngủ nhà CHA…

-Sống ở một nơi gọi là NHÀ…

-Cuộc sống êm đềm, thật MAY MẮN…

-Vì sao có người muốn thoát ra?

-Lo nghĩ cho ta, ai bằng U?

-Vất vả bươn chải, ai bằng CHA?

-Ước rằng CHA MẸ mãi sống khỏe…

-Để con mãi có một GIA ĐÌNH…

17.Một ngôi nhà đầy ắp những tiếng cười luôn vẫn có chỗ cho sự phiền muộn.

18.Có một số quyết định, bởi được đưa ra trong những phút nông nổi mà kéo theo là sự hối hận cả một đời. Có lẽ không thể phủ định thứ gọi là định mệnh, đặc biệt là với vấn đề tình cảm, dừng như đều đã được định trước, sai đúng không còn quá quan trọng.

19.Khi còn trẻ, ta yêu đương thật hời hợt và cho rằng đó là chuyện quá bình thường. Nhưng thử nhìn vào tình cảm của một cụ già dành cho người bạn đời của mình, có thể bạn sẽ cảm thấy vô cùng hổ thẹn đấy.

20.Xin nhớ giùm rằng điều khiến một cuộc hôn nhân tồn tại hết từ năm nọ sang năm kia không phải tình yêu thăng hoa mà là tình cảm ổn định.

21.Tình yêu và gia đình chính là ân sủng tuyệt vời nhất mà Thượng Đế ban tặng cho mỗi người để ai cũng có cơ hội được trải nghiệm sự kết hợp của ba điều: cha mẹ, con cái và phép nhiệm màu.

22.Dẫu anh có là người đàn ông mạnh mẽ đến đâu, không có gia đình, anh vẫn sẽ cảm thấy đơn độc trên hành trình này.

23.Có một số quyết định, bởi được đưa ra trong những phút nông nổi mà kéo theo là sự hối hận cả một đời. Có lẽ không thể phủ định thứ gọi là định mệnh, đặc biệt là với vấn đề tình cảm, dừng như đều đã được định trước, sai đúng không còn quá quan trọng.

24.Chỉ cần có một cái đầu lạnh và một trái tim kiên định, bất luận cuộc đời của bạn là thực hay chỉ là mộng ảo, mọi thứ đều sẽ tốt đẹp. Với một cái đầu lạnh và một trái tim kiên định, bạn còn sợ gì mình sẽ không sống tốt trong một thế giới mà tình người thì mơ mơ hồ hồ, còn bão tố thì là thật này cơ chứ.

25.Người ta đánh giá một người chồng thông qua cách anh ta hành xử với vợ mình. Người ta đánh giá một người vợ thông qua cách cô ta dạy bảo con cái mình. 

26.Bạn định nghĩa gia đình thế nào? Với tôi, gia đình là sự pha trộn giữa thái độ nghiêm nghị của cha, lời ru ngọt ngào của mẹ. Quên đi những sai lầm, khắc cốt ghi tâm công ơn cha mẹ, thông cảm cho khoảng cách thế hệ… đó chính là gia đình.

27.Khi đủ trưởng thành, bạn có thể tự mình đi đến bất cứ miền đất hứa nào, nhưng lại chỉ có một nơi chốn để quay bước trở về. Gia đình sẽ mãi là nơi an toàn và ấm áp nhất, là nơi không bao giờ quay lưng dẫu cho ta có tồi tệ đến đâu.

28.Khi cất lên hai tiếng gia đình, xin bạn hãy hiểu cho rằng đó là những con người vẫn luôn thầm lặng đứng phía sau cổ vũ ta, sẵn sàng làm mọi điều để ta có được cuộc sống hạnh phúc nhất. Trên con đường đời đầy cạm bẫy và chông gai, đừng bao giờ quên rằng bạn còn có gia đình.

29.Đêm chính là lúc cảm xúc có cơ hội trào dâng như từng đợt sóng vỗ vào bờ. Trong đầu ta xuất hiện hàng trăm câu hỏi nhưng lại không có lấy một lời giải đáp. Nỗi đau cứ đến, rồi lại đến… Khi ấy, nếu muốn thì hãy cứ khóc đi, khóc cho bằng hết những nỗi niềm đang đè nặng lên lòng này.

30.Bạn phải là chủ nhân của cuộc đời mình, phải tự đưa ra những quyết định quan trọng…

Dù cho đó là đúng hay sai, bạn phải đứng ra chịu trách nhiệm vì người đưa ra lựa chọn là bạn…

Và…

Điều quan trọng nhất là bạn nắm bắt trọn vẹn cuộc đời mình, biết rõ mình cần gì và không cần gì…

Để có được cuộc đời tự do như vậy, khó khăn đến đâu cũng không thành vấn đề…

Bởi sau này hai từ “giá như” hoàn toàn không nằm trong từ điển của bạn…

31.Nếu đã sắp 30 mà vẫn còn độc thân…

-Hãy cứ tự tin và trân trọng chính mình.

-Ngày ngày hạnh phúc dẫu cho bên cạnh có nhiều bạn bè hay chỉ có một mình.

-Cho phép bản thân được trải nghiệm nhiều thứ hơn, ngay cả khi điều đó có thể khiến bạn buồn và rơi nước mắt.

Cứ bình tĩnh nhé, rồi một ngày tình yêu nhất định sẽ đến thôi.

32.Nếu mang thái độ từ chối tiếp nhận để nhìn nhận một sự việc, bạn mãi mãi không thể thay đổi được nó.

Bạn từ chối nó và chờ đợi… điều đó chưa chắc đã khiến mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn. Không thực hiện, không phạm sai lầm, không thất bại… vậy bạn lấy đâu ra kinh nghiệm để tiến bộ. Chấp nhận khó khăn trước mắt, nỗ lực một chút để vượt qua, biết đâu mọi chuyện chẳng đã khác.

Điều bạn cần làm nhất lúc này chính là can đảm bước những bước đầu tiên. Hành trình này có thể sẽ rất dài, nhưng vạn dặm đều bắt đầu từ những bước đi khởi động này đây. Xin hãy nhớ cho rằng bạn không thể thay đổi hiện thực, nhưng bạn có thể thay đổi thái độ của mình khi đối diện với hiện thực.

33.Bạn luôn nổi cáu và buông lời tổn thương khi cha mẹ bạn không có nhiều tiền…

Bạn hờn dỗi vì cha mẹ đã quên không thực hiện một lời hứa với bạn…

Bạn hậm hực đòi bỏ bữa chỉ vì cha mẹ bận việc và không thể đưa bạn đến buổi hẹn đúng giờ…

Nhưng bạn đã bao giờ biết rằng…

Đó là những đồng tiền cuối cùng trong ví cha mẹ…

Đó là những ngày tháng khó khăn khi cha mẹ phải chạy ngược xuôi để lo cho gia đình từng bữa ăn…

Đó là những quãng thời gian cha mẹ phải làm việc đến kiệt sức chỉ để lo cho bạn không thua kém bạn bè…

Nhưng hình như… bạn chưa bao giờ biết, đúng không?

34.*Ở bên ngoài, bạn có giận ai thì hãy sớm bỏ qua cho họ

*Đừng lôi theo cái giận ấy về nhà

*Rồi trút lên đầu người thân

*Và mang nó vào theo cả trong những giấc ngủ

*Đã yêu xin hãy chân thành, đã kết bạn xin hãy thật tâm

*Sống trên đời, muốn hạnh phúc thì phải nghĩ thoáng ra

*Bạn tìm kiếm hạnh phúc, chứ không cầu xin nó từ ai.

35.Từng giọt lệ tuôn rơi

Đưa ký ức trôi vào dĩ vãng

Nhưng nếu không thể khóc

Nỗi đau sẽ mãi mãi còn ở đây – trong trái tim này

Có lẽ mình buông tay nhau dễ thế – Là vì quá vội vàng – Yêu dễ – Xa cũng dễ…

36.Đã gọi là “SỐNG”

Thì phải biết đến cảm xúc vui buồn

Đâu thể mãi mong cầu ngày nào cũng hạnh phúc

Bạn bị ghét bỏ, bị đồn là “giả tạo”, vô ơn

Nhưng chỉ cần biết rõ mình là người thế nào

Không một ai có thể làm lung lay lòng tự trọng của bạn…

37.Nhiều người vẫn bảo nếu không có nhà để về, có gia đình để yêu thương thì không thể hạnh phúc. Vậy hóa ra tôi không có nhà để về, không có gia đình để yêu thương là tôi quá bất hạnh hay sao?

38.Nhân sinh vốn dĩ đã được sắp xếp, không có chuyện trả giá và nhận lại là ngang bằng được. Bởi vậy ta không khó để bắt gặp trên đời nhiều bi kịch đến vậy.

39.Gia đình sẽ vẫn mãi mãi là nơi để trở về, cho dù bạn từng nghĩ đó là nơi cản trở bạn.

40.Đàn ông luôn biết giấu nỗi bực tức trong lòng. Phụ nữ mang nỗi bực tức vào trong mọi công việc nhà.

41.Khi bắt gặp một người mang gương mặt thờ ơ và thái độ lạnh lùng, rất có thể cuộc đời họ từng có rất nhiều biến cố. Sự đau khổ và tổn thương đã khiến họ dần thu mình lại với thế giới, bởi vậy xin bạn đừng chỉ nhìn bên ngoài mà xét đoán hay chỉ trích họ nhé. Hãy đối xử với họ bằng những nụ cười.

42.Gia đình không phải là nơi ta tìm kiếm sự hoàn hảo… Sao tránh được những lúc giữa bố mẹ với con cái hay giữa anh chị em trong nhà xảy ra những bất đồng, cãi vã, thậm chí khó có thể nói chuyện với nhau trong một thời gian dài. Nhưng suy cho cùng thì gia đình vẫn mãi là gia đình, là nơi ngọn nguồn của yêu thương bất diệt. Chỉ cần còn yêu thương nhau, chuyện gì rồi cũng qua thôi.

43.Trải qua mất mát khiến con người ta mạnh mẽ và gai góc hơn nhiều, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, còn trong tâm đau đớn đến nhường nào – đâu ai hay.

44.Một cuộc sống tự do, thích thì yêu, không thích thì vứt bỏ, buồn có thể khóc, vui có thể cười, giận giữ có thể hét lớn… Chỉ cần ta có một tấm lòng rộng mở đủ cho chính mình và những người khác, nỗi đau nào rồi cũng sẽ lành thôi.

45.Người đàn ông thường chẳng hiểu thế nào là sự bình yên cho đến khi anh ta rước về một cô vợ. Đương nhiên lúc này mọi chuyện đều quá muộn.

Vậy là trong bài viết vừa rồi, chúng mình đã chia sẻ đến bạn trọn bộ stt buồn về gia đình ngắn giúp bạn phần nào giải tỏa được những bức bối và cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong lòng. Không một gia đình nào là chưa từng trải qua sóng gió, đó là điều rất bình thường, bởi vậy bạn đừng nghĩ ngợi quá nhiều nhé. Cuối cùng, cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết và chúc cho gia đình bạn sớm hòa thuận như xưa!

Stt hay –

KẾT LUẬN Những câu Stt buồn xót xa về gia đình khiến tim rung động

Bài viết này chia sẻ về những stt buồn về gia đình ngắn được viết bởi những trái tim cô đơn, nhiều cảm xúc. Gia đình là nơi tìm về khi vui hay buồn, nhưng cũng có những người cảm thấy khổ đau vì gia đình. Những stt này giúp giải tỏa sự bức bối trong lòng và tìm giải pháp. Nội dung của những stt xoay quanh về cảm xúc của những người trong gia đình, từ sự mệt mỏi, khó chia sẻ, đến sự hờn dỗi, nhưng cũng đề cao tình yêu thương vô điều kiện của gia đình. Stt buồn về gia đình ngắn này đầy ý nghĩa và sâu sắc.