Bí mật của khu nghỉ dưỡng có hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam sẽ là gì?

Khu nghỉ dưỡng này sẽ sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam trong tương lai.


Alma Resort lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam

Alma Resort – một trong những khu nghỉ dưỡng được yêu thích của chuỗi Preferred Hotels & Resorts, đang cho triển khai lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam để cung cấp điện cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng. Với 5.634 tấm pin mặt trời có tổng diện tích 12.500m2, bao gồm 196 biệt thự, hai tòa nhà chữ V với 384 căn hộ, sảnh đón khách, khu chăm sóc spa, khu tập thể dục và tòa nhà tiện ích, ước tính hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ giúp tiết kiệm lên đến 390,85 tỷ đồng chi phí điện năng và giảm đến 72.670 tấn khí thải carbon trong khoảng thời gian 25 năm.

Để triển khai dự án năng lượng mặt trời này, Alma hợp tác với ba công ty lớn của Đức gồm Melchers (Việt Nam), Aschoff Solar Ltd. và một công ty tài chính của Đức. Dự án năng lượng mặt trời này sẽ tạo ra cho khu nghỉ dưỡng 3,83 triệu KWh năng lượng trong năm sử dụng đầu tiên. Hệ thống điều khiển trung tâm sẽ giúp điều phối điện giữa các khu vực với nhau nhằm sử dụng tối ưu lượng điện năng tạo ra.

Với hàng trăm dự án năng lượng mặt trời đang được triển khai, Việt Nam đã vượt qua Thái Lan trở thành quốc gia sử dụng nguồn năng lượng mặt trời lớn nhất Đông Nam Á.

Ngoài việc triển khai dự án năng lượng mặt trời để đóng góp vào phát triển bền vững, Alma Resort cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh và dọn dẹp bãi biển. Khu nghỉ dưỡng cũng đã thực hiện nhiều biện pháp y tế để đảm bảo an toàn cho khách và nhân viên trong bối cảnh dịch Covid-19.

Với tham vọng trở thành khu nghỉ dưỡng có dự án năng lượng mặt trời lớn nhất Việt Nam, Alma Resort đang cho triển khai lắp đặt hệ thống điện sử dụng nguồn năng lượng tái tạo vô tận này cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng.

Alma Resort – thành viên của chuỗi các khách sạn và khu nghỉ dưỡng được yêu thích của Preferred Hotels & Resorts đang cho lắp đặt 5.634 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 12.500m2 cho toàn bộ hệ thống mái lợp của 196 biệt thự, hai tòa nhà chữ V với 384 căn hộ, sảnh đón khách, khu chăm sóc spa, khu tập thể dục và tòa nhà tiện ích.

Ước tính hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ giúp Alma tiết kiệm lên đến 390,85 tỷ đồng chi phí điện năng và giảm đến 72.670 tấn khí thải carbon (CO2) trong khoảng thời gian 25 năm. Với hàng trăm dự án năng lượng mặt trời đang được xây dựng, Việt Nam gần đây đã vượt qua Thái Lan trở thành quốc gia sử dụng nguồn năng lượng mặt trời lớn nhất Đông Nam Á. 

Alma Cam ranh sẽ cho lắp đặt 5.634 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 12.500m2 cho toàn bộ hệ thống mái lợp của 196 biệt thự, hai tòa nhà chữ V với 384 căn hộ, sảnh đón khách, khu chăm sóc spa, khu tập thể dục và tòa nhà tiện ích.

Alma hợp tác với ba công ty lớn của Đức gồm Melchers (Việt Nam), Aschoff Solar Ltd. và một công ty tài chính của Đức để triển khai lắp đặt hệ thống khai thác năng lượng mặt trời cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng. Dự án năng lượng mặt trời này sẽ tạo ra cho Alma Resort 3,83 triệu KWh năng lượng trong năm sử dụng đầu tiên. Hệ thống điều khiển trung tâm sẽ giúp điều phối điện giữa các khu vực với nhau nhằm sử dụng tối ưu lượng điện năng tạo ra.

Ước tính hệ thống năng lượng mặt trời này sẽ giúp Alma tiết kiệm lên đến 390,85 tỷ đồng chi phí điện năng và giảm đến 72.670 tấn khí thải carbon (CO2) trong khoảng thời gian 25 năm.

Năm ngoái, khu nghỉ dưỡng cũng cho ra mắt ứng dụng di động Alma Resort nhằm tăng cường tối đa giao tiếp không chạm giữa khách và nhân viên khi tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành trên toàn cầu, đánh dấu một bước tiến trong quá trình hướng đến phát triển bền vững khi số hóa các thông tin như thực đơn, bản đồ khu nghỉ dưỡng, voucher, v.v .Khu nghỉ dưỡng cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường như trồng cây xanh và dọn dẹp bãi biển.

Đội ngũ nhân viên khu nghỉ dưỡng Alma đã được tiêm vắc xin đầy đủ và hoàn thành khóa đào tạo về an toàn COVID-19. Để đối phó với sự bùng phát của đại dịch toàn cầu vào đầu năm ngoái, khu nghỉ dưỡng Alma đã thực hiện một loạt các biện pháp y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách và nhân viên.

Bài: Đẹp Travel

KẾT LUẬN Nghỉ dưỡng tiên tiến sử dụng năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Alma Resort đang lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời để phục vụ cho toàn bộ khu nghỉ dưỡng. 5.634 tấm pin năng lượng mặt trời với tổng diện tích 12.500m2 sẽ được lắp đặt trên mái lợp của 196 biệt thự, hai tòa nhà chữ V với 384 căn hộ, sảnh đón khách, khu chăm sóc spa, khu tập thể dục và tòa nhà tiện ích. Dự án năng lượng mặt trời này sẽ giúp Alma tiết kiệm lên đến 390,85 tỷ đồng chi phí điện năng và giảm đến 72.670 tấn khí thải carbon (CO2) trong 25 năm. Alma hợp tác với ba công ty Đức để triển khai dự án này.