Bảo Anh chia sẻ bí quyết giữ tình yêu: Không quan trọng ngoại hình, tuổi tác hay tiền bạc!

Bảo Anh cho rằng tình yêu là một thứ giản đơn, không kèm theo yếu tố về ngoại hình, tuổi tác hay tiền bạc.


Vừa mới phát hành EP “không biết nên vui hay buồn” và MV “cô ấy của anh ấy”, Bảo Anh đã trở thành tâm điểm của sự chú ý của cộng đồng mạng. Đồng thời, thông qua dự án âm nhạc lần này, nữ ca sĩ đã có những phút giây trải lòng về chuyện tình cảm sau một khoảng thời gian dài vắng bóng. EP bao gồm 4 ca khúc thuộc thể loại ballad do nhạc sĩ Kai Đinh sáng tác, sản xuất âm nhạc bởi producer TDK và có sự góp giọng của rapper Táo trong ca khúc mở màn đĩa.

Nội dung chính của EP là câu chuyện gặp lại người yêu cũ, với những nuối tiếc, trăn trở trong tâm trí. Bảo Anh đã có màn diễn xuất nhập tâm, lột tả trọn vẹn tâm trạng rối ren của một cô gái đang yêu mà không dám nói ra. Những cảnh quay trong MV mang đến bầu không khí nhẹ nhàng, sâu lắng, dùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bình yên để diễn tả từng câu hát và cả nội tâm nhân vật. MV “cô ấy của anh ấy” nhắn nhủ đến những ai đã, đang và sẽ yêu, rằng đôi khi, dũng khí là điều rất quan trọng và cần có trong tình yêu, để bạn không phải tiếc nuối mãi về sau.

Được biết, EP “không biết nên vui hay buồn” thể hiện những góc nhìn và câu chuyện tình yêu từ nhạc sĩ Kai Đinh, mà Bảo Anh là người truyền tải mọi thứ bằng giọng hát của mình. Ngay sau khi ra mắt, ca khúc nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí No.1 trên hàng loạt các bảng xếp hạng nhạc số iTunes, Apple Music, Zing MP3, NCT realtime… MV giữ top 5 trending âm nhạc trên Youtube sau 48 tiếng và gần cán mốc 1 triệu view.

Tuy nhiên, “cô ấy của anh ấy” cũng vướng phải một số nghi vấn “mượn” ý tưởng của một số bài nhạc Hoa từ cộng đồng mạng. Đứng trước những nghi vấn, nhạc sĩ Kai Đinh đã lên tiếng vấn đề này và chia sẻ chi tiết về quá trình sản xuất âm nhạc cho ca khúc. Theo Kai Đinh, toàn bộ ý tưởng của EP “không biết nên vui hay buồn” đều dựa trên màu sắc Á Đông.

Với sự lột xác trong EP mới nhất của mình, Bảo Anh đã tự nhận mình là một người cảm tính trong chuyện tình cảm. Nữ ca sĩ nhận thấy bản thân cô cũng đã thay đổi rất nhiều sau khi trải qua nhiều thăng trầm trong tình yêu. Giọng ca “Từng là của nhau” cho hay những mối tình cũ đã dạy cho cô rất nhiều bài học. Không giống như khi còn trẻ, cô ở hiện tại nhìn nhận mọi việc với thái độ bình tĩnh, giải quyết mọi chuyện rõ ràng.

Bên cạnh sự hồn nhiên với tình yêu, Bảo Anh cũng chia sẻ cô không tính toán quá nhiều trong âm nhạc. Thay vì cứ vội vàng trong mọi chuyện, nữ ca sĩ sẽ đón nhận mọi thứ đến với mình một cách tự nhiên bởi đôi khi “người tính không bằng trời tính” nên cô cũng để âm nhạc dẫn dắt chính mình.

Sản phẩm mới của Bảo Anh nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả nhờ những khung hình hiện đại, sâu lắng, mang đến bầu không khí nhẹ nhàng cực “chill” từ phần nghe đến phần nhìn. Cùng với đó, EP “không biết nên vui hay buồn” cũng cho chúng ta thấy một Bảo Anh trưởng thành hơn trong chuyện tình cảm cũng như âm nhạc.

Vừa qua, Bảo Anh chính thức phát hành EP “không biết nên vui hay buồn” và MV “cô ấy của anh ấy”. Đồng thời, thông qua dự án âm nhạc lần này nữ ca sĩ đã có những phút giây trải lòng về chuyện tình cảm sau một khoảng thời gian dài vắng bóng. 

EP bao gồm 4 ca khúc thuộc thể loại ballad do Kai Đinh sáng tác, sản xuất âm nhạc bởi producer TDK và có sự góp giọng của rapper Táo trong ca khúc mở màn đĩa. Bên cạnh đó, Bảo Anh cũng ra mắt cả CD vật lý cho EP ‘không biết nên vui hay buồn’, với sách ảnh mini, card bo góc kèm chữ ký dành tặng người hâm mộ. Nội dung chính của ca khúc là câu chuyện gặp lại người yêu cũ, với những nuối tiếc, trăn trở trong tâm trí. Bảo Anh đã có màn diễn xuất nhập tâm, lột tả trọn vẹn tâm trạng rối ren của một cô gái đang yêu mà không dám nói ra. Những cảnh quay trong MV mang đến bầu không khí nhẹ nhàng, sâu lắng, dùng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bình yên để diễn tả từng câu hát và cả nội tâm nhân vật. 

MV “cô ấy của anh ấy” nhắn nhủ đến những ai đã, đang và sẽ yêu, rằng đôi khi, dũng khí là điều rất quan trọng và cần có trong tình yêu, để bạn không phải tiếc nuối mãi về sau. “Hãy một lần dành hết tất cả dũng khí trên đời để nói cho họ biết rằng, bạn yêu họ. Vì đôi khi đời người, chỉ một lần chẳng can đảm ngoái lại, có thể lạc nhau cả một kiếp sống”.

Trở lại với một EP ballad về tình yêu, Bảo Anh tự nhận mình là một người cảm tính trong chuyện tình cảm. Đến bây giờ, mặc dù đã trưởng thành và trải qua nhiều bài học nhưng cô vẫn giữ quan điểm về tình yêu như ngày đầu tiên: “Tình yêu chỉ đơn giản là yêu, không liên quan đến ngoại hình hay tuổi tác, tiền bạc“.

Nữ ca sĩ nhận thấy bản thân cô cũng đã thay đổi rất nhiều sau khi trải qua nhiều thăng trầm trong tình yêu. Giọng ca “Từng là của nhau” cho hay những mối tình cũ đã dạy cho cô rất nhiều bài học. Không giống như khi còn trẻ, cô ở hiện tại nhìn nhận mọi việc với thái độ bình tĩnh, giải quyết mọi chuyện rõ ràng. Ngoài ra, cô cũng hiểu được rằng để có được một điều gì đó thì phải chấp nhận đánh đổi, không ai là có hết tất cả. 

Dù ở đoạn 30 tuổi nhưng Bảo Anh vẫn rất hồn nhiên với tình yêu: “Ông bà thường nói, tình yêu không quan trọng, quan trọng là người có thể bù đắp cái khiếm khuyết của mình thì mới lâu bền được. Tôi nghĩ mình vẫn đang trên con đường tìm hiểu mong muốn của bản thân trong tình yêu và ngẫm về những gì ông bà ngày xưa nói. Tình yêu như một cái hồ và ai cũng phải nhảy vào một cuộc tình nào đó, học được một điều gì đó và chắc chắn mọi thứ luôn mới mẻ, không lần nào lặp lại hết“. 

Bên cạnh sự hồn nhiên với tình yêu, Bảo Anh cũng chia sẻ cô không tính toán quá nhiều trong âm nhạc. Thay vì cứ vội vàng trong mọi chuyện, nữ ca sĩ sẽ đón nhận mọi thứ đến với mình một cách tự nhiên bởi đôi khi “người tính không bằng trời tính” nên cô cũng để âm nhạc dẫn dắt chính mình. 

Được biết, EP “không biết nên vui hay buồn” thể hiện những góc nhìn và câu chuyện tình yêu từ nhạc sĩ Kai Đinh, mà Bảo Anh là người truyền tải mọi thứ bằng giọng hát của mình. Ngay sau khi ra mắt, ca khúc nhanh chóng chiếm lĩnh vị trí No.1 trên hàng loạt các bảng xếp hạng nhạc số iTunes, Apple Music, Zing MP3, NCT realtime… MV giữ top 5 trending âm nhạc trên Youtube sau 48 tiếng và gần cán mốc 1 triệu view. Trên TikTok Trending, “cô ấy của anh ấy” dành vị trí No.2, với hàng nghìn lượt sử dụng giai điệu của ca khúc từ cộng đồng mạng.

Trong khi đó, cả 4 ca khúc thuộc EP là “cô ấy của anh ấy”, “không biết nên vui hay buồn”, “20 25 30” và “favorite liar” cũng lần lượt giành 4 vị trí đầu bảng tại BXH dành cho bài hát của iTunes. Sản phẩm mới của Bảo Anh cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả nhờ những khung hình hiện đại, sâu lắng, mang đến bầu không khí nhẹ nhàng cực “chill” từ phần nghe đến phần nhìn. Tuy nhiên, “cô ấy của anh ấy” cũng vướng phải một số nghi vấn “mượn” ý tưởng của một số bài nhạc Hoa từ cộng đồng mạng. Đứng trước những nghi vấn, nhạc sĩ Kai Đinh đã lên tiếng vấn đề này và chia sẻ chi tiết về quá trình sản xuất âm nhạc cho ca khúc. 

Kai Đinh bày tỏ quan điểm của mình trên trang cá nhân: “Nhạc Hoa rất hay. Tầm ảnh hưởng của một nền văn hoá lâu đời và hùng mạnh như văn hoá Trung Quốc là không thể phủ nhận đối với việc phát triển văn hoá nghệ thuật của bất kỳ quốc gia nào trong khu vực, nhưng điều đó không có nghĩa là bài hát nào mang giai điệu màu sắc Á Đông cũng là “mượn” từ nhạc Hoa, không phải bài hát nào có phần lời nhiều so sánh ẩn dụ cũng là ‘mượn’ cách viết lời của nhạc Hoa”. 

Theo Kai Đinh, toàn bộ ý tưởng của EP “không biết nên vui hay buồn” đều dựa trên màu sắc Á Đông. Không phải Trung – Nhật – Hàn, cũng không phải Việt Nam, không cụ thể bất kỳ quốc gia nào, mà là màu sắc Á Đông nói chung. Giai điệu của bài hát này được bắt đầu với một trong các motif giai điệu kinh điển, và được phát triển tuyến tính sao cho đáp ứng được hai tiêu chí dễ nhớ và phù hợp với quãng giọng đẹp nhất của Bảo Anh.

Kai Đinh cho biết nhạc sĩ hoàn toàn tôn trọng cảm giác cá nhân của mỗi khán giả, quan sát và lắng nghe mọi phản hồi để ngày càng hoàn thiện bản thân. 

KẾT LUẬN “Bảo Anh chia sẻ về Tình yêu: Không quan trọng ngoại hình, tuổi tác hay tiền bạc, chỉ cần yêu thật lòng đã đủ”

Bảo Anh vừa phát hành EP “không biết nên vui hay buồn” và MV “cô ấy của anh ấy”, trong đó nữ ca sĩ trải lòng về chuyện tình cảm sau một khoảng thời gian dài vắng bóng. EP bao gồm 4 ca khúc ballad do Kai Đinh sáng tác, sản xuất âm nhạc bởi producer TDK và có sự góp giọng của rapper Táo trong ca khúc mở màn đĩa. MV “cô ấy của anh ấy” nhắn nhủ rằng đôi khi, dũng khí là điều rất quan trọng và cần có trong tình yêu, để bạn không phải tiếc nuối mãi về sau. Bảo Anh cũng cho rằng tình yêu chỉ đơn giản là yêu, không liên quan đến ngoại hình hay tuổi tác, tiền bạc. Nhạc sĩ Kai Đinh lên tiếng trước những nghi vấn “mượn” ý tưởng của một số bài nhạc Hoa từ cộng đồng mạng. EP “không biết nên vui hay buồn” đang đứng top 1 trên các bảng xếp hạng nhạc số iTunes, Apple Music, Zing MP3, và MV “cô ấy của anh ấy” đã gần cán mốc 1 triệu lượt xem trên Youtube.