“Athena trên Netflix – Khám phá bộ phim táo bạo của Romain Gavras: Có nên xem hay không?”

Bạn xem Athena không? Đó là một bộ phim trên Netflix của đạo diễn Romain Gavras đấy. Liệu nó có xứng đáng để xem không?


Bài viết Review Athena trên Netflix: đáng xem với những chủ đề chính trị mạnh mẽ

Phim Athena kể về ba anh em người Pháp-Algeria ở Paris, bị rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi anh em trẻ tuổi trở thành nạn nhân của một bi kịch gia đình. Người em út của họ, Idir, bị sát hại, và thủ phạm được cho là cảnh sát Pháp. Anh cả của họ, Moktar, là một kẻ buôn ma túy và vũ khí chỉ quan tâm đến bản thân. Trung úy Abdel là một binh sĩ chuyên nghiệp chuyên giữ trật tự. Nhưng người em út còn sống, Karim, là thủ lĩnh lôi cuốn với đôi mắt trũng sâu thê lương, người đã châm ngòi cho cuộc bạo loạn trong dự án nhà ở của anh ta nhanh chóng lan rộng khắp thành phố.

Ban đầu, Abdel có vẻ là người trưởng thành và chững chạc nhất trong số anh em, được cộng đồng và cảnh sát hướng tới để kiểm soát Karim và đưa mọi thứ đến một giải pháp hòa bình hoặc hòa bình nhất có thể. Nhưng với màn trình diễn nhiều lớp của Dali Benssalah, Abdel trở thành nhân vật khó đoán nhất của Athena. Đây là một lượt dẫn dắt hấp dẫn làm được rất nhiều điều vì nhịp độ không ngừng của bộ phim có nghĩa là sự phát triển nhân vật đóng vai trò khó khăn thứ hai đối với các phần thiết lập nhập vai.

Đạo diễn Romain Gavras thực sự đưa khán giả vào vòng vây của Athena, kết hợp cảnh quay dài và kỹ xảo điện ảnh cận cảnh để có trải nghiệm nội tạng. Benssalah là người nổi bật, nhưng nhân vật mới đến của Sami Slimane, người trực tiếp đảm nhận vai trò Karim, được trình bày sẵn sàng hy sinh tất cả vì công lý thực sự. Khi mọi thứ leo thang vào một đêm, Gavras giữ cho sự căng thẳng ngày càng gia tăng đến mức tan vỡ. Athena hoạt động gần giống như hành động thứ ba của một câu chuyện lớn hơn, một câu chuyện cảnh báo về tình trạng vô chính phủ không thể tránh khỏi bắt đầu sau khi tất cả các lựa chọn khác đã cạn kiệt.

Tuy nhiên, câu chuyện tuy đơn giản nhưng lại có nguy cơ trở nên quá đơn giản. Bằng cách ném khán giả vào tình huống lộn xộn, Gavras che khuất một số chất liệu cảm xúc đơn giản hơn. Athena tập trung vào cuộc giết chóc tàn khốc, và cốt truyện tiếp theo đóng vai trò như một sự thể hiện sự đau buồn bên ngoài được phóng đại mà sau nhiều vụ hành quyết được nhà nước phê chuẩn như vậy, đã trở nên không thể kiểm soát được. Khán giả không bao giờ có cơ hội để nghiền ngẫm về nỗi đau này, hoặc thực sự cảm nhận nó qua đôi mắt của những người anh em. Tuy nhiên, Athena vẫn là bộ phim đáng xem, kết hợp các chủ đề chính trị mạnh mẽ với một số cách làm phim hành động mãn nhãn nhất.

Review Athena: Phim của đạo diễn Romain Gavras trên Netflix có đáng xem, kết hợp các chủ đề chính trị mạnh mẽ với một số cách làm phim hành động mãn nhãn nhất

Phim Athena theo chân ba anh em người Pháp-Algeria ở Paris – những người trưởng thành trẻ tuổi và trung niên thuộc các tầng lớp khác nhau – bị rơi vào tình trạng hỗn loạn ngay sau một bi kịch gia đình đau khổ.


Advertisement

Người em út của họ, một đứa trẻ tên Idir, đã bị sát hại, và thủ phạm bị bắt trên máy quay có vẻ là cảnh sát Pháp. Người anh cả, Moktar (Ouassini Embarek), là một kẻ buôn ma túy và vũ khí, người chỉ chăm chăm lo cho bản thân. Anh giữa Abdel (Dali Benssalah) là một binh sĩ chuyên nghiệp chuyên giữ trật tự. Tuy nhiên, mảnh ghép dễ bắt lửa nhất là người em út còn sống, Karim (Sami Slimane), một thủ lĩnh lôi cuốn với đôi mắt trũng sâu thê lương, người đã châm ngòi cho một cuộc bạo động trong dự án nhà ở của anh ta nhanh chóng lan rộng khắp thành phố.

Ban đầu, Abdel có vẻ là người trưởng thành và chững chạc nhất trong số các anh em, đã được gọi trở lại từ tiền tuyến sau cái chết của anh trai mình. Anh ta là người mà cả cộng đồng của anh ta và cảnh sát đều hướng tới để kiểm soát Karim và đưa mọi thứ đến một giải pháp hòa bình – hoặc hòa bình nhất có thể.

Nhưng nhờ màn trình diễn nhiều lớp của Dali Benssalah, Abdel trở thành nhân vật khó đoán nhất của Athena. Đó là một lượt dẫn dắt hấp dẫn làm được rất nhiều điều vì nhịp độ không ngừng của bộ phim có nghĩa là sự phát triển nhân vật đóng vai trò khó khăn thứ hai đối với các phần thiết lập nhập vai.


Advertisement

Gavras thực sự đưa khán giả vào vòng vây ở Athena, kết hợp cảnh quay dài và kỹ xảo điện ảnh cận cảnh để có trải nghiệm nội tạng. Đó là một chiếc đồng hồ đôi khi mệt mỏi, nhưng Gavras đã cẩn thận kết hợp giữa những khoảng thời gian yên tĩnh hơn và tạo ra những bức ảnh rộng để đảm bảo bạn không bao giờ bị lạc trong cuộc đua, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

Benssalah là người nổi bật, nhưng người mới đến Sami Slimane là người được tiết lộ trong vai người trực tiếp Karim, sẵn sàng mạo hiểm tất cả vì những gì anh ta tin là công lý thực sự. Bạn biết rằng mọi thứ có thể sẽ không kết thúc tốt đẹp cho tất cả mọi người, nhưng màn trình diễn chân thành của Slimane khiến bạn ước gì nó có thể xảy ra.

Khi mọi thứ leo thang và leo thang trong suốt một đêm (diễn ra trong thời gian gần thực), Gavras giữ cho sự căng thẳng ngày càng gia tăng đến mức tan vỡ. Khoảnh khắc vỡ òa là một trong những chuỗi tác động mạnh mẽ nhất trong năm, không phải Gavras cho phép bạn dễ dàng kết thúc bằng một cảnh quay hấp dẫn không kém.

Đồng sáng tác bởi Gavras, Elias Belkeddar và nhà làm phim Ladj Ly (có bộ phim Les Misérables năm 2019 có chủ đề tương tự) Athena hoạt động gần giống như hành động thứ ba của một câu chuyện lớn hơn; một câu chuyện cảnh báo về tình trạng vô chính phủ không thể tránh khỏi bắt đầu sau khi tất cả các lựa chọn khác đã cạn kiệt. Chúng ta không cần biết chi tiết của các sự kiện đã dẫn chúng ta đến thời điểm này, bởi vì bộ phim tin chắc rằng khán giả của nó sẽ đồng cảm ngay lập tức. Athena không thể ít quan tâm đến những người cần thuyết phục.

Câu chuyện tuy đơn giản nhưng lại có nguy cơ trở nên quá đơn giản. Bằng cách ném khán giả vào tình huống lộn xộn, Gavras che khuất một số chất liệu cảm xúc đơn giản hơn. Athena tập trung vào một cuộc giết chóc tàn khốc, và cốt truyện tiếp theo đóng vai trò như một sự thể hiện sự đau buồn bên ngoài được phóng đại mà sau nhiều vụ hành quyết được nhà nước phê chuẩn như vậy, đã trở nên không thể kiểm soát được. Nhưng khán giả không bao giờ có cơ hội để nghiền ngẫm về nỗi đau này, hoặc thực sự cảm nhận nó qua đôi mắt của những người anh em, wowhay.com chia sẻ cùng bạn.

KẾT LUẬN “Đánh giá Athena trên Netflix: Phim của Romain Gavras xem có thú vị không?”

Athena là một bộ phim của đạo diễn Romain Gavras trên Netflix, kể câu chuyện của ba anh em người Pháp-Algeria ở Paris bị rơi vào tình trạng hỗn loạn sau khi người em út của họ bị sát hại và thủ phạm bị bắt trên máy quay có vẻ là cảnh sát Pháp. Mảnh ghép dễ bắt lửa nhất trong số các anh em là người em út còn sống, Karim, một thủ lĩnh lôi cuốn với đôi mắt trũng sâu thê lương, người đã châm ngòi cho một cuộc bạo động trong dự án nhà ở của anh ta nhanh chóng lan rộng khắp thành phố. Gavras thực sự đưa khán giả vào vòng vây ở Athena, kết hợp cảnh quay dài và kỹ xảo điện ảnh cận cảnh để có trải nghiệm nội tạng. Benssalah là người nổi bật nhất trong bộ phim, nhưng người mới đến Sami Slimane cũng có màn trình diễn ấn tượng với vai người trực tiếp Karim. Athena hoạt động gần giống như hành động thứ ba của một câu chuyện lớn hơn, một câu chuyện cảnh báo về tình trạng vô chính phủ không thể tránh khỏi bắt đầu sau khi tất cả các lựa chọn khác đã cạn kiệt. Tuy nhiên, câu chuyện của Athena tập trung vào một cuộc giết chóc tàn khốc và che khuất một số chất liệu cảm xúc đơn giản hơn, không cho khán giả cơ hội để nghiền ngẫm về nỗi đau này hoặc thực sự cảm nhận nó qua đôi mắt của những người anh em.