“7 cách thay thế Alexa để tăng tối đa khả năng kiểm tra và xếp hạng trang web trong năm 2022”

“Để kiểm tra và xếp hạng các trang web trong năm 2022, có nhiều giải pháp thay thế cho Alexa. Đây là 7 cách để giúp bạn đánh giá hiệu quả và năng suất của trang web một cách chính xác và đáng tin cậy.”


Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thay thế cho Alexa.com để kiểm tra và xếp hạng lưu lượng truy cập trang web, wowhay.com đã tổng hợp danh sách 7 giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Sau khi Amazon thông báo về việc ngừng cung cấp trên nền tảng phân tích và xếp hạng trang web phổ biến Alexa, các giải pháp thay thế như Semrush, Ahrefs, và Similarweb đã trở thành những lựa chọn hàng đầu cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số và các chuyên gia SEO. Tất cả các dịch vụ đều cung cấp một loạt các tính năng để giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web, nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa trang web của bạn. Bạn có thể đăng ký các dịch vụ này với giá khác nhau, bắt đầu từ $ 69 đến $ 999 mỗi tháng. Bên cạnh các dịch vụ này, các giải pháp như SpyFu, Moz Pro, Serpstat, và Ubersuggest cũng là những lựa chọn tốt để thay thế cho Alexa.com. Vui lòng đánh giá và chia sẻ dịch vụ thay thế mà bạn muốn có trong danh sách này để chúng tôi có thể thêm vào đó trong tương lai.

7 giải pháp thay thế Alexa để kiểm tra và xếp hạng web tốt nhất để xếp hạng trang web và phân tích lưu lượng truy cập, wowhay.com chia sẻ.

Sau hơn 25 năm tồn tại, Amazon đã công bố quyết định dừng trên nền tảng phân tích và xếp hạng lưu lượng truy cập trang web phổ biến Alexa. Alexa.com, đừng nhầm với trợ lý giọng nói Alexa của Amazon , sẽ không còn hoạt động sau ngày 1 tháng 5 năm 2022.


Advertisement

Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm một trang web như Alexa, wowhay.com đã tổng hợp danh sách các lựa chọn thay thế Alexa.com tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

Alexa.com là gì?

Được thành lập vào tháng 4 năm 1996, Alexa Internet là công ty phân tích lưu lượng truy cập web đằng sau trang web Alexa.com. Ba năm sau, Amazon mua lại trang web và hoạt động dịch vụ kể từ đó. Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi khi Amazon đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sử dụng Alexa.com vào ngày 1 tháng 5 năm 2022.

Công ty đã ngừng cung cấp đăng ký mới vào ngày 8 tháng 12 và khách hàng hiện tại sẽ có quyền truy cập cho đến ngày 1 tháng 5 năm sau.

Cần chỉ ra rằng sự thay đổi không ảnh hưởng đến Alexa, trợ lý giọng nói đằng sau các thiết bị gia đình thông minh của Amazon như loa Echo và màn hình thông minh. Alexa sẽ tiếp tục tồn tại như một sự thay thế khả thi cho Apple Siri hoặc Google Assistant. Bây giờ Amazon đã quyết định ngừng cung cấp trang web Alexa.com, bạn có thể xem các tùy chọn tương tự bên dưới.


Advertisement

7 giải pháp thay thế Alexa.com tốt nhất để đánh giá xếp hạng và lưu lượng truy cập trang web (2022)

1. Semrush

Ra mắt vào năm 2008, Semrush là một nền tảng tiếp thị nội dung phổ biến với các công cụ mạnh mẽ để phân tích và SEO trang web.

Semrush có một loạt các tính năng để giúp bạn SEO, nghiên cứu thị trường và thậm chí cả các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền. Được các nhà tiếp thị kỹ thuật số trên toàn thế giới tin cậy, Semrush là một giải pháp thay thế khả thi cho Alexa.com để nghiên cứu từ khóa và phân tích lưu lượng truy cập. Đăng ký Semrush bắt đầu từ $ 119,95 cho cá nhân và $ 449,95 cho doanh nghiệp.

2. Ahrefs

Ahrefs là một cái tên quen thuộc khác trong không gian tiếp thị kỹ thuật số và là một sự thay thế phổ biến cho Alexa trong số các chuyên gia SEO.

Bạn có thể sử dụng nền tảng này để tối ưu hóa trang web của mình, xem trang web của bạn vượt trội như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh, khám phá từ khóa, theo dõi xếp hạng trang web…

Với hơn 11,8 tỷ từ khóa trên 10 công cụ tìm kiếm, Ahrefs nổi tiếng về số liệu dữ liệu chất lượng để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích. Nếu bạn thực sự muốn khám phá bộ tính năng hoàn chỉnh, giá bắt đầu từ $ 99 / tháng và lên đến $ 999 / tháng cho quyền truy cập doanh nghiệp.

3. Similarweb

Nếu một trang web so sánh lưu lượng truy cập trang web thuần túy là thứ bạn đang theo đuổi, thì Similarweb là thứ bạn nên thử mà không thất bại.

Sử dụng Similarweb, bạn có thể xem xếp hạng toàn cầu, quốc gia và danh mục của các trang web mà bạn lựa chọn cùng với các chỉ số về mức độ tương tác và lưu lượng truy cập theo khu vực.

Bạn cũng có thể kiểm tra các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và so sánh xếp hạng và tỷ lệ tương tác của họ. Nếu trường hợp sử dụng chính của bạn cho Alexa.com là so sánh lưu lượng truy cập trang web, thì bạn nên coi Similarweb là một giải pháp thay thế có khả năng. Bạn cũng có thể chọn gói doanh nghiệp để có kết quả không giới hạn trên mỗi số liệu và dữ liệu lưu lượng truy cập web lên đến 3 năm.

4. SpyFu

Một giải pháp thay thế khác của Alexa.com đáng thử là Spyfu. Với Spyfu, bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa của mình, kiểm tra các đối thủ cạnh tranh không phải trả tiền, xem các từ khóa PPC của đối thủ cạnh tranh, kiểm tra các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh theo từ khóa, và hơn thế nữa.

Khi bạn đã thu thập dữ liệu, bạn có thể chọn xuất chúng dưới dạng tệp Excel, CSV hoặc PDF . Mặc dù phiên bản miễn phí có một loạt tính năng phong phú, nhưng đăng ký trả phí cung cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn vào dữ liệu, xuất dữ liệu, dữ liệu lịch sử hơn 10 năm và quyền truy cập API.

5. Moz Pro

Moz Pro là một bộ SEO chính thức với nhiều công cụ, bao gồm trình khám phá liên kết, trình khám phá từ khóa và trình theo dõi xếp hạng.

Công ty cũng đã thêm tính năng thu thập thông tin để làm nổi bật các vấn đề nội dung có thể sử dụng tối ưu hóa trên trang web của bạn. Mặc dù Moz Pro không phải là một đối sánh chính xác (hoặc thay thế) cho Alexa.com, nó có các công cụ mạnh mẽ để tối ưu hóa trang web của bạn và theo dõi xếp hạng trang web của bạn. Moz Pro bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng và tăng lên đến $ 599 mỗi tháng.

6. Serpstat

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ để giúp nghiên cứu từ khóa, phân tích tên miền, theo dõi xếp hạng, kiểm tra trang web và phân tích đối thủ cạnh tranh, Serpstat sẽ giúp bạn.

Giống như Semrush và Ahrefs, bạn nhận được tất cả các tính năng tiêu chuẩn mà bạn mong đợi từ một công cụ SEO. Tuy nhiên, khối lượng dữ liệu có thể không lớn như đối thủ cạnh tranh. Đối với giá cả, nó dao động từ $ 69 đến $ 349 mỗi tháng.

7. Ubersuggest

Để tổng hợp danh sách các lựa chọn thay thế Alexa.com tốt nhất là có Ubersuggest. Các tính năng chính của Ubersuggest bao gồm tổng quan về tên miền, bảng điều khiển của các trang xếp hạng hàng đầu , đề xuất từ ​​khóa, ý tưởng nội dung và lịch sử liên kết ngược.

Mặc dù dịch vụ không có nhiều tính năng như Semrush hoặc Moz, nhưng Ubersuggest thân thiện với người mới bắt đầu và hiểu đúng những điều cơ bản.

Alexa.com từ lâu đã là một trong những cách thuận tiện nhất để phân tích lưu lượng truy cập web của bạn. Mặc dù việc nghỉ hưu của nó sẽ bị bỏ lỡ rất nhiều, nhưng vẫn có những giải pháp thay thế được tích hợp nhiều tính năng để giúp lấp đầy khoảng trống.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web như Alexa.com, chúng tôi hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp ích cho bạn. Trong trường hợp bạn nghĩ rằng một dịch vụ tương tự nên có trong danh sách này, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ kiểm tra dịch vụ đó, wowhay.com chia sẻ.

KẾT LUẬN “7 cách thay thế Alexa để xây dựng và đánh giá website cho năm 2022”

Sau hơn 25 năm tồn tại, Alexa.com – trang web phân tích và xếp hạng lưu lượng truy cập trang web phổ biến sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. Vì vậy, wowhay.com đã tổng hợp danh sách các giải pháp thay thế Alexa.com tốt nhất, bao gồm Semrush, Ahrefs, Similarweb, SpyFu, Moz Pro, Serpstat và Ubersuggest. Các dịch vụ này đều có nhiều tính năng để giúp phân tích xếp hạng và lưu lượng truy cập trang web, từ khóa, đối thủ cạnh tranh và nội dung. Tuy Alexa.com sẽ bị ngừng nhưng trợ lý giọng nói Alexa của Amazon vẫn tiếp tục tồn tại như một sự thay thế khả thi cho Apple Siri hoặc Google Assistant.