Phân tích báo cáo ngành FMCG Việt Nam 2021 – Trang chủ


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Trong bài viết này sẽ giúp bạn phân tích báo cáo ngành FMCG Việt Nam 2021, cũng như tìm hiểu thêm về ngành hàng tiêu dùng nhanh và xu hướng phát triển của ngành tại thị trường Việt Nam.

Những điều cần biết về ngành FMCG Việt Nam

Phục hồi kinh tế tài chính nhanh gọn : Nhờ đối phó tốt với đại dịch COVID-19 ngay từ đầu, nền kinh tế tài chính Nước Ta nằm trong nhóm 10 vương quốc có mức tăng trưởng GDP cao nhất vào năm 2020 và có triển vọng tươi tắn hơn vào năm 2021 .

Xem thêm: Tổng quát báo cáo ngành FMCG nửa năm đầu 2020 tại Việt Nam

Sự gia tăng về số lượng: FMCG năm 2020 cho thấy mức tăng trưởng mạnh hơn, chủ yếu là do tác động của COVID-19. Hầu hết tất cả các lĩnh vực đều tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn trong đó lĩnh vực Thực phẩm đóng gói là lĩnh vực thắng lợi lớn nhất theo Báo cáo toàn cảnh FMCG năm 2020 từ Kantar.

Bạn đang đọc: Phân tích báo cáo ngành FMCG Việt Nam 2021 – Trang chủ

phan-tich-bao-cao-nganh-fmcg-viet-nam-2021.

Link download báo cáo toàn cảnh FMCG năm 2020: https://drive.google.com/file/d/1uLItlqrbcFZu7F6aACSaySmtRntJ9Esi/view

Những kênh kinh doanh bán lẻ mới nổi có thời cơ tăng trưởng mạnh : Thị phần trực tuyến và thị trường nhỏ sẽ tăng cường vào năm 2020 và hoàn toàn có thể sẽ liên tục duy trì đà tăng trưởng vào năm 2021 .

Góc nhìn thị trường về FMCG Việt Nam

Cách ngành hàng FMCG thiên hướng tiêu dùng tại nhà lưu lại một năm đáng chú ý quan tâm, đạt mức tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ vào đầu năm 2021 trong toàn cảnh đại dịch COVID-19, được thôi thúc bởi sự ngày càng tăng sản lượng tiêu thụ với nguyên do hành vi người tiêu dùng đổi khác. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn, nhu yếu của người tiêu dùng so với hàng tạp hóa đang trở lại mức trước đại dịch, mang lại một cuộc chơi ngang bằng với những đối thủ cạnh tranh khác .phan-tich-bao-cao-nganh-fmcg-viet-nam-2021.Thực phẩm đóng gói là nghành thành công xuất sắc nhất và là động lực chính dẫn đến sự tăng đột biến không bình thường của thị trường FMCG Nước Ta trong suốt năm .

Tổng quan báo cáo ngành FMCG Việt Nam 2020

Làn sóng dịch lần hai ở TP. Đà Nẵng cuối tháng 7 không cho thấy nhiều tác động ảnh hưởng. Trong thời gian ngắn, tăng trưởng FMCG dần trở lại mức tăng trước COVID và có nhiều năng lực liên tục chậm lại vào những tháng cuối 2020 do người tiêu dùng hoàn toàn có thể giảm bớt shopping, đặc biệt quan trọng là ở khu vực miền trung nơi đang bị tác động ảnh hưởng bởi bão lũ .phan-tich-bao-cao-nganh-fmcg-viet-nam-2021.

phan-tich-bao-cao-nganh-fmcg-viet-nam-2021.

Ngành hàng thực phẩm đóng gói đứng vị trí số 1 tăng trưởng FMCG với vận tốc 2 chữ số. Tăng trưởng ngành hàng thức uống tăng cường ở thành thị 4 TP chính, trong khi đó vẫn chưa hồi sinh ở khu vực nông thôn sau giãn cách xã hội .

phan-tich-bao-cao-nganh-fmcg-viet-nam-2021.

Ngành hàng FMCG nổi bật

Trong ngành hàng thực phẩm đóng gói, những mẫu sản phẩm ăn vặt đang tăng trưởng rất tốt trong mùa dịch, đa phần được thôi thúc bởi khối lượng tiêu thụ nhiều hơn. Điều này mang lại thời cơ lớn cho những đơn vị sản xuất tiếp nối đà tăng trưởng bằng cách tạo ra và chớp lấy những dịp tiêu dùng mới tại nhà .phan-tich-bao-cao-nganh-fmcg-viet-nam-2021.

Kênh mua sắm của ngành FMCG 

Tăng trưởng dần “ hạ nhiệt ” ở tổng thể những kênh kinh doanh bán lẻ. Online liên tục lan rộng ra thị trường cũng như đứng vị trí số 1 về tăng trưởng hậu giãn cách .phan-tich-bao-cao-nganh-fmcg-viet-nam-2021.

[Download] Báo cáo ngành FMCG Q4-2020: Tổng quan các ngành hàng và kênh bán lẻ: https://drive.google.com/file/d/1vOJ7-2pQdXjO0KGPOy3of6zN7SFMZAnt/view

Báo cáo ngành FMCG và xu hướng tiêu dùng

Gia tăng nhu cầu tiêu dùng FMCG ở tầng lớp trung lưu và thượng lưu

Tới 2030, dự kiến dân số những tầng lớp trung lưu ở châu Á sẽ tăng thêm hơn 3 triệu người. Khi điều kiện kèm theo đời sống ngày càng cao, người mua chuẩn bị sẵn sàng chi trả cho những mô hình loại sản phẩm ( sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ ) tiêu dùng hạng sang hơn. Xu hướng này đã được nghiên cứu và điều tra so với cả dân cư tại những thành phố lớn và những khu vực nông thôn tại Nước Ta .Nhóm người tiêu dùng có thu nhập tầng trung và hạng sang này chuẩn bị sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu về chất lượng loại sản phẩm như tuân thủ những tiêu chuẩn về sức khỏe thể chất hay mong đợi về mùi vị, sự hiện hữu và vỏ hộp loại sản phẩm, … Ngoài ra, phân khúc người mua này còn có sự ngày càng tăng nhu yếu về những mẫu sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc .

Lời khuyên cho Marketer, doanh nghiệp

Chi tiêu cho FMCG dự kiến sẽ liên tục tăng với những dịch vụ mẫu sản phẩm mới trong tiến trình 2020 – 2025 .Ðối với nhóm người mua này, việc năng lực chi trả không còn là yếu tố cần bàn cãi. Vấn đề của những Marketer hay những doanh nghiệp cung ứng những mẫu sản phẩm hướng đến nhóm đối tượng người dùng này chính là việc làm sao để hoàn toàn có thể khiến cho họ chịu chi trả cho mẫu sản phẩm hay tên thương hiệu của bạn ? Và quan trọng hơn là, loại sản phẩm của bạn đã phân phối đúng kỳ vọng, xử lý đúng yếu tố mà người mua mong ước hay chưa ?Doanh nghiệp của bạn đã chớp lấy được nhu yếu, kỳ vọng và những yếu tố cần xử lý của người mua ?

Người tiêu dùng đang tìm kiếm sự thuận tiện

Khi đời sống của người tiêu dùng và mái ấm gia đình trở nên bận rộn hơn, họ tìm kiếm những giải pháp thuận tiện hơn. Thực tế, người tiêu dùng shopping những loại sản phẩm FMCG trải qua hình thức trực tuyến nhiều hơn trước .

Các cửa hàng trực tuyến cũng đang cung cấp dịch vụ giao hàng trong cùng một ngày nhằm giữ độ tươi của sản phẩm – tương đương với việc người tiêu dùng trực tiếp đi mua. Điều này cũng là một yếu tố thúc đẩy người tiêu dùng đón nhận và ưu tiên sử dụng các dạng dịch vụ tiện lợi này.

Xem thêm: Cách xem sản phẩm thuộc ngành hàng nào trên Shopee

Công nghệ đang đổi khác cách người tiêu dùng ăn và uống. Lối sống bận rộn mở đường cho những loại sản phẩm với ít yên cầu sự chuẩn bị sẵn sàng chế biến và đóng gói hơnCác siêu thị nhà hàng cũng đang tăng cường sự cạnh tranh đối đầu của họ bằng cách phân phối nhiều lựa chọn bữa sẵn, tiện nghi từ những loại đồ ăn vặt, trái cây-rau-hạt cắt sẵn cho đến những bữa ăn chính. Và những nhà phân phối FMCG cũng đang cố gắng nỗ lực cung ứng nhu yếu, mong ước về sự thuận tiện theo nhiều góc nhìn của người tiêu dùng .Ví dụ, 1 số ít loại thực phẩm đang được nâng cấp cải tiến bằng cách sơ chế sao cho người tiêu dùng thuận tiện, dễ chế biến hơn mà vẫn giữ được mùi vị so với những nhà phân phối truyền thống cuội nguồn .

Download báo cáo: Báo Cáo Thị Trường FMCG Việt Nam 2020 – Tải Miễn Phí

Trải nghiệm trong khi tiêu dùng

Việc shopping giờ đây không chỉ là việc cung ứng những nhu yếu thuần túy, cơ bản như nhà hàng, may mặc mà còn trở thành một mô hình vui chơi, thưởng thức .Một xu thế ngày càng phổ cập hơn đó là đưa người dùng tham gia vào quy trình sản xuất, tạo ra loại sản phẩm. Không có ai không cảm thấy yêu quý, kết nối với loại sản phẩm mà chính bản thân đã tham gia vào quy trình tạo ra nó. Ðó là thông điệp được 1 số ít nhãn hàng đang sử dụng để lôi cuốn khách, và thông điệp cũng bắt đúng với tâm ý muốn được biểu lộ bản thân của những người tiêu dùng tân tiến .Điều này thôi thúc khuynh hướng người tiêu dùng tham gia vào quy trình sản xuất loại sản phẩm, sự tự cung cấp và cá thể hóa .Theo khảo sát quý 3 năm năm nay của Global Data, hầu hết người tiêu dùng trên toàn thế giới – 60 % – cho biết họ cảm thấy những mẫu sản phẩm họ có tương quan đến bản thân đẹp và mê hoặc hơn. Vậy nên, có một thời cơ cho những nhà phân phối FMCG là cần tìm ra những phương pháp mới để cho phép người tiêu dùng “ ghi lại ” dấu ấn cá thể họ lên những mẫu sản phẩm họ đang sử dụng .

Sự tăng trưởng mạnh của FMCG ở nông thôn

FMCG đang và sẽ liên tục tăng trưởng mạnh ở khu vực nông thôn, biểu lộ bằng việc những shop kinh doanh nhỏ, nhà hàng vẫn luôn không ngừng tăng lên. Những mối chăm sóc của người mua hộ mái ấm gia đình được tôn vinh hơn là những mối chăm sóc của người mua cá thể ( 6 ) .

Suy giảm sự trung thành với thương hiệu

Một nghiên cứu và điều tra mới gần đây của IRI ( 7 ) cho thấy quy mô của một tên thương hiệu ngày càng ít có lợi thế cạnh tranh đối đầu hơn so với trước đây. Các tên thương hiệu nhỏ và siêu nhỏ đang ngày càng giành được thị trường trải qua việc thích nghi nhạy bén và chớp lấy khuynh hướng thị trường .Đặc biệt, khi mà người tiêu dùng trẻ tuổi đặc biệt quan trọng thích những loại sản phẩm số lượng giới hạn, dành riêng cho một thị trường của những mẫu sản phẩm đang có sẵn trên thị trường .Các nhà kinh doanh nhỏ đang góp vốn đầu tư ngày càng nhiều vào những tên thương hiệu của riêng để tăng tỷ suất lợi nhuận và lòng trung thành với chủ của người mua .Nhãn hiệu riêng là một trong những xu thế chủ yếu trong ngành FMCG và là mối rình rập đe dọa ngày càng lớn so với những tên thương hiệu CPG ( ngành hàng tiêu dùng đóng gói ) truyền thống cuội nguồn. Đáp lại là khuynh hướng ngày càng tăng với những quy mô kinh doanh thương mại trực tiếp đến người tiêu dùng ( D2C ), trải qua việc những nhà phân phối trực tiếp liên kết, bán hàng qua những kênh phân phối trực tuyến và truyền thống lịch sử của chính họ .

Xem toàn bộ báo cáo xu hướng ngành FMCG 2020 – 2025

TRIỂN VỌNG – PHÂN TÍCH BÁO CÁO NGÀNH FMCG 2021

  

Tại KONVOI – Chúng tôi tư vấn cho bạn dựa vào những con số và thực tiễn, đồng thời đưa ra các phương án chiến lược đã được chứng minh. Hiểu thị trường và hành vi khách hàng cũng như insight của ngành hàng sẽ giúp bạn chiến thắng trước những bài toán khó khăn. Chúng ta cùng nhau làm việc để doanh nghiệp của bạn Bán Nhiều Hàng & Tăng Lợi Nhuận với một vị thế bán hàng độc tôn tại thị trường FMCG.

KONVOI.VN – Chuyên gia lĩnh vực phân phối bán lẻ

Phone: 028 3937 1800

Xem thêm: TỔNG QUAN NGÀNH HÀNG TIÊU DÙNG – CONSUMER GOODS

Email: [email protected]

Địa chỉ: 159 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan: 

Source: https://dvn.com.vn
Category: Tiêu Dùng

The post Phân tích báo cáo ngành FMCG Việt Nam 2021 – Trang chủ appeared first on Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam.

Thu_14_Apr_2022_09:37:46_+0000 #