Code là gì? Nguồn gốc ra đời và mục đích sử dụng của mã code


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Code là gì? Code xuất hiện trong đa số các ứng dụng tin học, khi bạn đăng ký trình duyệt bất kỳ sẽ có yêu cầu nhập Code để kết thúc quá trình đăng ký.

Vậy sự thực Code là gì ? và liệu nó có ích. hãy cùng Công Nghệ Bách Thắng đi khám phá từng phần một nhé !

Vậy mã code là gì?

vậy code là gì

 

Bạn đang đọc: Code là gì? Nguồn gốc ra đời và mục đích sử dụng của mã code

Code thực chất là một đoạn mã tin học. Tên đầy đủ là QR Code viết tắt của từ Quick Response Code tức là mã phản hồi nhanh.

Code là 1 dạng mã vạch 2 chiều kiểu ma trận. Bạn không thể đọc và hiểu được ý nghĩa bêm trong code nếu không dùng các máy quét mã QR code hoặc 1 chiếc smartphone với ứng dụng để đọc mã vạch QR code chuyên biệt.

Bạn cần web chuyên nghiệp? Tìm hiểu ngày >> Thiết kế web chuyên nghiệp

Lợi ích đem lại của code là gì?

Code là một đoạn mã tin học. Có ai lý giải được nó mã hóa những gì không ?
Nói một cách thân thiện hơn thì code sinh ra là 1 dạng mã hoá dùng để thay thế sửa chữa ngắn gọn cho chuỗi ký tự nào đó ví dụ như : URL, SMS, thông tin địa chỉ, số điện thoại cảm ứng … hoặc 1 nội dung đặc biệt quan trọng bất kể .

Để dễ hiểu hơn về công dụng của mã qr code là gì? CNBT xin trả lời bạn thế này:

” Khi bạn quết thông tin trên mã qr code, vì là mã phản hồi nhanh nên nó sẽ dẫn bạn tới một website, gọi đến 1 số ít điện thoại thông minh, xem một tin nhắn, văn bản … mà không phải cất công đi tìm hay lên search cho mất thời hạn ”

lợi ích của code

Sự ra đời của mã Quick response code

QR Code là một mã vạch hai chiều hay còn gọi với cái tên khác là mã ma trận được phát triển bởi công ty Denso Wave ở Nhật Bản vào năm 1994.

Xem thêm: Ex nghĩa là gì? Ex là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Như đã nói ở trên chữ “ QR ” xuất phát từ quick response có nghĩa là cung ứng nhanh, vì những người ý tưởng ra nó đang có dự tính được cho phép mã được giải thuật ở vận tốc cao .

Nói cho rõ hơn nhé. Từ năm 1974, mã vạch đã được ứng dụng trong các siêu thị – là một tập hợp nhiều vạch màu đen dày khác nhau đứng song song trên bao bì sản phẩm cùng với một máy quét thích hợp, cho phép có thể đọc được giá cả và thông tin sản phẩm dịch vụ được mã hóa trên đó.

Dừng lại một chút để có một thông tin hữu ích: Dịch vụ thiết kế website  landing page của CNBT

mã vạch

Hạn chế của mã vạch là tàng trữ số lượng giới hạn, chỉ chứa được 20 số và vần âm khác nhau do chỉ đọc được một chiều nên rất khó khăn vất vả cho việc truyền đạt giá trị loại sản phẩm đến với người mua .
Giải pháp cho yếu tố này là thêm chiều thứ hai, và mã QR sinh ra đã cung ứng tốt điều này, máy quét hoàn toàn có thể đọc từ trái sang phải, từ trên suống dưới. ĐỈnh điểm tàng trữ lớn nhất là tới 7000 số vầ vần âm .

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, mã QR nén ( Compressed qr code ) thậm trí đạt ngưỡng 40000 chữ số và chữ cái hoặc có thể hơn. Với số lượng nhiều ký tự như vậy, mã qr đang trở nên linh động hơn bao giờ hết như quản lí hiện vật, mã hóa văn bản, địa chỉ website… chứ không còn giới thiệu sản phẩm như trước đây nữa.

Những phần mềm hữu ích trên smartphone giúp đọc được mã qr code

quét mã code bằng điện thoại

Hiện nay trên những chợ ứng dụng trên smartphone đang có rất nhiều ứng dụng giúp đọc mã qr code nhanh tuy nhiên không phải cái nào cũng được tối ưu tốt cho từng loại mã code riêng. Qua thời hạn dùng thử và thưởng thức sau đây CNBT xin trình làng cho bạn những ứng dụng uy tín được tin dùng nhiều nhất :
Ứng dụng Barcode Generator / Reader .

Ứng dụng QuickMark QR Code Reader.

Xem thêm: Giải Nghĩa: FWB là gì?

>> > Ứng dụng QR Droid < < <

Đến đây đã là kết thúc về chủ đề code là gì? của chúng tôi rồi, tuy chưa phải là đủ nhưng cũng xúc tích cho những bạn ma mới về công nghệ thông tin hiện nay.

Xem thêm để biết: GPU là gì?

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Mon_06_Dec_2021_04:21:21_+0000 #