Giá mua bán chim Bảy Màu (sẻ Gouldian) làm giống


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Chim bảy màu hay còn gọi là sẻ Gouldian xuất xứ từ Châu Úc. Chúng sống thành từng bầy nhỏ ở những miền đồi hay thảo nguyên khô nóng. Tại Việt Nam, chim 7 màu được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng là giống chim cảnh không phải dễ tìm mua trên thị trường hiện nay. Giá cả của chúng cũng không phải rẻ và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết này, petmart.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về giống chim cảnh đặc biệt này.

Khái quát chung về chim bảy màu

Người nuôi chim gọi chúng là bảy màu vì bộ lông của chúng có 7 mầu phân bổ rõ ràng. Phần đầu đỏ hoặc vàng, hoặc đen. Phần họng đen, ngực tím, bụng vàng. Phần sống lưng xanh lá, gáy xanh lam. Đuôi dưới trắng .

Khái quát chung về chim bảy màu

Vì độ khan hiếm của chúng mà nhiều người đã cố gắng nhân giống chúng. Điểm nhấn đặc biệt mà người nhân giống mang tới chính là màu sắc của chim. Việc chọn lọc màu sắc chim sinh sản rất quan trọng. Tại Việt Nam thường phải sử dụng Society Finch (sắc nhật) để ấp trứng và nuôi chim con. Việc này dần dần biến chúng thành một dạng chim cảnh”công nghiệp”. Mất đi bản năng ấp trứng và nuôi con ngoài hoang dã. Tại các cường quốc chim cảnh Úc, Mỹ… người ta vẫn rất chú trọng đến việc tạo điều kiện cho chúng sinh nở như tự nhiên. Giúp chúng gìn giữ bản năng nòi giống. Vì vậy giá thành của chúng rất đắt.

Bạn đang đọc: Giá mua bán chim Bảy Màu (sẻ Gouldian) làm giống

Nhiệt độ sống của chim

Chim bảy màu là một loài chim rất đẹp, màu lông của chúng rất sặc sỡ. Nếu bạn muốn nuôi giống chim này, tốt nhất là hãy sẵn sàng chuẩn bị trước. Vì nuôi chúng cũng mất khá nhiều sức lực lao động chăm nom .

Nhiệt độ sống của chim

Chim bảy màu là một loài chim thích khô ráo, không thích khí ẩm. Chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Trong tự nhiên, chúng thích sống trong những khu rừng thưa, đồng cỏ, làng mạc và những khu đất nông nghiệp .Những chú chim bảy màu rất có năng lực bị bệnh và chết. Chúng rất nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ tối ưu cho sự tăng trưởng là khoảng chừng 20 °C. Bạn cần giữ nhiệt độ trên 15 °C vào ngày đông, nếu không chim sẽ dễ bị lạnh. Nếu nhiệt độ dưới 10 °C hoặc nhiệt độ không bình thường, chim sẽ thuận tiện bị bệnh hoặc thậm chí chết. Nếu nhiệt độ là 28 °C vào mùa hè, bạn phải quan tâm đến việc phòng chống say nắng cho chim. Nếu nhiệt độ vượt quá 35 °C, chim sẽ có rủi ro tiềm ẩn bị ngất và tử trận .

Thức ăn của chim bảy màu

Thức ăn cho chim bảy màu tốt nhất là được chuẩn bị sẵn sàng theo tỷ suất cân đối. Cụ thể là lúa mì : kê vàng : kê proso là 7 : 2 : 1. Ngoài ra bổ trợ một lượng nhỏ rau tươi hoặc mai mực thì càng tốt. Hỗn hợp kê trứng gà cũng hoàn toàn có thể được cho ăn trước khi đẻ trứng và trong thời kì thay lông. Lưu ý là ngừng cho ăn sau khi sinh sản. Không nên sử dụng thức ăn hỏng và ôi thiu, nếu không thì rất hại cho dạ dày .

Thức ăn của chim bảy màu

Chim bảy màu sinh sản

Chim bảy màu có năng lực giao phối và sinh sản yếu, rất khó nuôi. Bao gồm cả chim trống và chim mái. Nhiều con chim non mới nở được vài ngày đã bị những con chim mẹ vứt đi hoặc bỏ đi do sợ hãi. Vì vậy, tốt nhất là nuôi một vài cặp chim Sắc Nhật để tranh thủ thời kì Sắc Nhật đẻ trứng hoàn toàn có thể ấp hộ trứng cho chim 7 màua. Thời gian nở của chim bảy màu thường là 17 ngày. Sau khi chim non được sinh ra, bạn nên nỗ lực lê dài thời hạn chim non được sống với chim mẹ .

Nếu bạn quan tâm tới kỹ thuật chăm sóc và địa chỉ mua bán chim bảy màu giá rẻ tại Hà Nội, TPHCM, chất lượng của thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y . Hoặc tham khảo tai vietpet.vn

Xem thêm: Tơ axetat là gì ? Khái niệm, công thức, cấu tạo

Xem thêm: 5 trang web tìm font chữ bằng hình ảnh, xác định phông chữ miễn phí

4.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Tue_14_Dec_2021_16:57:27_+0000 #