Liệu Bitcoin Diamond có là một đồng tiền điện tử tốt hơn Bitcoin?


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Tiền điện tử không dễ chịu một cái là ở chỗ nó thường tự tạo ra những thuật ngữ cho riêng mình, khiến những người dùng không am hiểu rộng cảm thấy lo ngại hay sợ hãi mỗi khi thấy chúng được đề cập. Bên cạnh đó là bao không an tâm vô định mà giới truyền thông thường tạo ra thêm quanh những sự kiện hard fork, vốn đơn thuần chỉ là đợt update giao thức của một đồng xu tiền điện tử, khiến những block hay thanh toán giao dịch trước đó không hợp lệ trên Blockchain trở nên hợp lệ và ngược lại. Trong hard fork thì sẽ có một sự chuyển dời vĩnh viễn từ phiên bản Blockchain cũ lên mới và bất kể node nào không update cung ứng nhu yếu thì sẽ không được đồng ý tham gia mạng lưới. Do đó, về thực chất, đồng xu tiền điện tử sẽ bị tách làm hai .

  • Chi tiết: Đừng sợ fork vì sẽ tồn tại duy nhất một và chỉ một Bitcoin mà thôi

Trình tự của một đợt hard fork : những node nào đồng ý chấp thuận tăng cấp sẽ cùng nhau tạo nên một chain mới, trong khi những node không tăng cấp sẽ liên tục duy trì hoạt động giải trí trên chain cũ

Những đợt phân tách như trên là một hình thức “dân chủ” của thế giới tiền điện tử, các thành phần ủng hộ các chain khác nhau đều có quyền thể hiện lập trường và chính kiến của mình. Một trong những lần hard fork nổi tiếng nhất từ trước đến nay xảy ra đối với Ethereum. Sau vụ hack DAO, đội ngũ phát triển Ethereum (ETH) dự định sẽ chuyển toàn bộ Blockchain về trạng thái trước khi bị tấn công, từ đó khôi phục lại tiền cho người dùng. Tuy nhiên, một bộ phận của cộng đồng người dùng không muốn như vậy, và khi tiến hành hard fork, họ đã chọn không nâng cấp node của mình, từ đó dẫn đến sự ra đời của Ethereum Classic (ETC). Bitcoin cũng không “miễn nhiễm” với những đợt fork như vậy. Lần hard fork gần đây nhất chỉ mới diễn ra vào ngày 24/11 vừa qua thôi, tại block số 496.866 và kết quả là hình thành nên chain Bitcoin Diamond (BCD). Nỗ lực trên được tiến hành bởi “EVERY” và “007”, hai nhóm thợ đào mà theo Reuters, “cảm thấy không hài lòng chút nào với những nhược điểm hiện tại của Bitcoin”.

Bạn đang đọc: Liệu Bitcoin Diamond có là một đồng tiền điện tử tốt hơn Bitcoin?

Đội ngũ Bitcoin Diamond muốn gì đây?

Bitcoin ( BTC ) là đồng xu tiền điện tử thông dụng nhất quốc tế lúc bấy giờ, đó là thực sự không ai hoàn toàn có thể chối cãi. Tuy nhiên, nó cũng nổi tiếng vì những chưa ổn nổi cộm của mình. Giao dịch BTC tốn rất nhiều thời hạn để xử lí, trong khi phí thì cứ ngày càng dâng cao. Đó là do kích cỡ block Bitcoin được số lượng giới hạn chỉ ở 1 MB, tương tự chỉ xử lí được 3 thương vụ làm ăn mỗi giây. Bitcoin Diamond, trái lại, công bố sẽ lan rộng ra block của mình lên thành 8 MB, từ đó cải tổ kích cỡ thanh toán giao dịch và giảm thời hạn tạo block mới đi đến 5 lần. BCD cũng cố gắng nỗ lực kéo ngân sách thanh toán giao dịch xuống. Một quản lí cấp cao của đội ngũ Bitcoin Diamond đã phát biểu như sau :

Mục đích chính của chúng tôi là hạ thấp ngưỡng tham gia thị trường bằng cách giảm ngân sách thanh toán giao dịch. Tổng lượng cung của Bitcoin Diamond là gấp 10 lần Bitcoin, do đó sẽ giúp cắt bớt phần nào ngân sách và độ khó thuật toán đào cho người mới gia nhập .

Cuối cùng, ở thời gian hiện tại, mọi thương vụ làm ăn Bitcoin đều được công khai minh bạch và bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể thấy được tài liệu tương quan đến thông tin tài khoản của người khác và thanh toán giao dịch họ vừa triển khai. Bitcoin Diamond thì sẽ mã hoá số lượng thanh toán giao dịch và cả thông tin tài khoản, từ đó tăng thêm mức độ riêng tư cho người dùng đồng xu tiền thuật toán mới này .

Bitcoin Diamond được hỗ trợ bởi nhiều sàn giao dịch

Ở thời gian thực thi bài viết, theo thông tin từ Bitcoin Diamond Foundation, altcoin mới đã được niêm yết trên 33 sàn thanh toán giao dịch trên quốc tế. Những cái tên điển hình nổi bật mà đã đảm nhiệm BCD gồm có Binance, OKEX, Houbi. Pro và Bit-Z. EXX.com cũng vừa công bố sẽ cho giao dịch tương lai Bitcoin Diamond. Nhóm tăng trưởng đứng đằng sau cũng chứng minh và khẳng định sẽ có tối thiểu 6 ví tiền điện tử tương hỗ BCD, trong đó có BitGo, Bitpie, Coldlar và ATOKEN .
Giá mua bán trước Bitcoin Diamond ở thời gian 18 : 00 ngày 04/12 cùng dịch chuyển giá BCD trong 7 ngày vừa mới qua, tài liệu lấy từ CoinMarketCap

Bitcoin Diamond Foundation còn thông báo thêm về sự gia nhập của Linke Yang vào đội ngũ quản lí. Linke Yang chính là đồng sáng lập của BTCC – sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Trung Quốc. Nhóm phát triển hy vọng là với sự tư vấn của Yang, Bitcoin Diamond sẽ nhanh chóng giành được chỗ đứng tại thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó, các cộng đồng người dùng BCD cũng đã được lập nên tại Trung Quốc, Italia và Hàn Quốc. Bitcoin Diamond Foundation tiết lộ công tác tổ chức cộng đồng Bắc Mỹ và Australia “cũng đang có tiến triển tốt”. Chưa hết, theo lời BCD thì sắp có thêm “nhiều nhà tiên phong” tham gia đội ngũ cố vấn trong thời gian tới, điều mà nhiều khả năng sẽ thúc đẩy hoạt động R&D và gia tăng mức độ phổ biến cho altcoin này.

Xem thêm: Tơ axetat là gì ? Khái niệm, công thức, cấu tạo

Công đoạn chuẩn bị hoàn tất

Khi mà Bitcoin Diamond khởi đầu nhận được nhiều sự quan tâm hơn, đội ngũ tăng trưởng đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn kế hoạch cho tương lai. Lộ trình trung hạn của họ có khung thời hạn là từ tháng 12/2017 đến tháng 12/2018, được thống nhất giữa hai nhóm EVERY và 007, mở màn bằng sự kiện hard fork Bitcoin tại block thứ 495.866, chính thức lưu lại sự sinh ra của Bitcoin Diamond .
Lộ trình tăng trưởng trong trung hạn của Bitcoin Diamond
Đến lúc này, quy trình sẵn sàng chuẩn bị kế hoạch tiến hành mainnet Bitcoin Diamond, ví tiền, bộ mã cho những node cũng như công bố API và mã nguồn mở trên GitHUb đều đã được hoàn tất. Người dùng sẽ hoàn toàn có thể đào BCD bằng cilent node hoặc trải qua một hội thợ đào. Có ba hội thợ đào đã công bố ủng hộ BCD và quy trình khai thác sẽ khởi đầu sau khi mainnet được ra đời. Bitcoin Diamond sẽ tương hỗ GPU của cả AMD lẫn Nvidia. Cuối cùng, nhóm tăng trưởng cũng đã kiến thiết xây dựng giải pháp tăng cấp thuật toán để hoàn toàn có thể mã hoá chain BCD, từ đó triển khai cam kết mã hoá cả thanh toán giao dịch lẫn thông tin thông tin tài khoản người dùng .

Bitcoin Diamond sẽ cung cấp cho ta những gì?

“ Bitcoin Diamond có là một Bitcoin tốt hơn ? ” – vướng mắc mà chỉ thời hạn mới hoàn toàn có thể cho ta câu vấn đáp thoả đáng

Kết quả cho câu hỏi “Liệu Bitcoin Diamond có là một Bitcoin tốt hơn hay không?” tuỳ thuộc rất nhiều vào người bạn hỏi. Trong thời gian qua, đã xuất hiện rất nhiều đợt hard fork mà dẫn đến sự ra đời của những Bitcoin Cash, Bitcoin Gold và giờ là Bitcoin Diamond. Ý tưởng đằng sau hard fork là để tạo ra một chain mới từ Bitcoin, với hy vọng là nó sẽ tốt hơn cái nguyên bản. Châm ngôn và mục tiêu sau cùng của Bitcoin Diamond là trở thành “Một Bitcoin tốt hơn – Better Bitcoin”, vốn sẽ không chịu ảnh hưởng xấu từ việc thiếu đi các biện pháp bảo vệ sự riêng tư của người dùng, thời gian xác nhận kéo dài và ngưỡng độ khó cao đối với người mới vào. Điều này sẽ giúp đội ngũ BCD cung cấp một giải pháp tài chính tốt hơn đến với các công ty của hệ sinh thái tiền điện tử trên toàn thế giới.

  • Xem thêm: 5 đợt fork mới đang chờ đợi Bitcoin trong tháng 12 này

Tổng cung của Bitcoin Diamond là 210 triệu đồng – gấp 10 lần con số ấy của Bitcoin. 170 triệu trong số này sẽ được mang trao đổi trên thị trường, trong khi phần còn lại sẽ được giữ làm “bể phần thưởng” cho quá trình khai thác và các đóng góp đối với cộng đồng.

Xem thêm: Tiki Trading là gì? Mua hàng trên Tiki Trading có tốt không?

Chỉ trích lớn nhất đến với Bitcoin Diamond là việc đội ngũ tăng trưởng đứng đằng sau nó vẫn duy trì trạng thái ẩn danh. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng danh tính “ cha đẻ ” Bitcoin đến thời gian hiện tại vẫn là một trong những ẩn số lớn nhất từ trước đến nay của nghành tiền điện tử. Tính ẩn danh không nên làm “ vật ngáng đường ” cho quy trình tiếp đón và đến sau cuối thì chính thị trường sẽ là bộ phận quyết định liệu Bitcoin Diamond có phân phối cho người dùng những tính năng họ đáng giá là có ích hay không. Còn ở lúc này, bạn cứ vô tư chọn đồng Bitcoin nào mà mình thích .

Theo CoinTelegraph

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens! 

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Fri_10_Dec_2021_11:23:59_+0000 #