Tổng hợp Blue Collar Là Gì – Nguồn Gốc Của Blue – Wiki hỏi đáp cuộc sống


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Tổng hợp Blue Collar Là Gì – Nguồn Gốc Của Blue là conpect trong bài viết từ giờ đây của blog Thvs. vn. Xem qua bài viết để biết đơn cử nhé .

Cụm “white collar worker” được sử dụng lần đầu vào năm 1913 bởi Upton Sinclair. Cụm từ này dùng để chỉ chung nhóm nhân sự làm việc văn phòng, ngồi bàn giấy. Các công việc của white collar worker rất phong phú, từ cấp làm chủ đến nhân sự, & vận dụng được cho nhiều mô hình kinh doanh cũng như nhân sự các bộ phận:

Kế toánTư vấnMarketingSales …

Hiện thời Viec.Co đang tuyển nhiều địa điểm white collar worker. Nhấn vào tên công ty du học để xem miêu tả công việc & ứng tuyển nhé!

Bạn đang đọc: Tổng hợp Blue Collar Là Gì – Nguồn Gốc Của Blue – Wiki hỏi đáp cuộc sống

Vexere – Tổng đài viên (6,000,000 – 8,500,000/ tháng)
Sơn Nguyễn – NV sale (~ 15,000,000/ tháng)
Aivivu – Fb quảng cáo (6,000,000 – 8,000,000/ tháng)

Theo thăm dò trên trang Career Builder, mức lương trung bình của nhân viên cấp dưới văn phòng nói chung là từ 5,900,000 – 10,000,000 VND .
Bạn đang xem : Blue collar là gì

Ngoài ra, mức lương bình quân có thể biến đổi tùy vào chuyên môn của người lao động (Tư vấn, IT, Website developer, Tiếp thị, CSKH…)

Tham khảo thêm : Phễu tuyển nhân sự là gì ?
Blue collar worker : Nhóm lao động đại trà phổ thông – công nhân
Cụm từ này dùng để chỉ những việc làm lao động đại trà phổ thông : công nhân, kho bãi, xưởng, công xưởng … Upton Sinclair cũng là người trước nhất thông dụng cụm từ blue collar worker này trong những năm đầu thế kỉ 20. Công việc của nhóm cổ áo xanh dương thường có mức lương thấp hoặc trung bình và được tính theo giờ .
Theo thăm dò trên trang Career Builder, mức lương trung bình của lao động đại trà phổ thông là từ 4,900,000 – 7,100,000 VND

Theo lịch sử, công nhân ngày trước cốt yếu đưa đồng phục màu xanh dương, nhân viên công sở đưa áo sơ mi trắng, cài khuy.

Hiện thời Viec. Co đang tuyển mass ( tuyển sll ) blue collar worker. Nhấn vào tên công ty du học để xem miêu tả việc làm và ứng tuyển nhé !

NV kho – Ship 60 (6,000,000/ tháng)
NV bảo vệ – Vietnam New (6,000,000/ tháng)
NV nhà xe – 286 (6,500,000 – 10,000,000/ tháng)

Tham khảo thêm : Đâu là nguồn nhân công chất lượng cho tuyển nhân sự mass ?
Pink collar worker : Nhóm lao động nghề dịch vụ

Vào cuối những năm 90, cụm từ “pink collar worker” được nhà văn, nhà phê bình xã hội sử dụng để chỉ chung nhóm lao động của các nghề dịch vụ như y tá, thư ký, gia sư tiểu học, phục vụ, chăm sóc sắc đẹp… Sở dĩ nhóm nghề này sử dụng màu sắc nữ tính như thế là bởi vì ngày trước, phụ nữ thường phụ trách những công việc này. Ngoài ra ngày nay, nhóm pink collar bao gồm cả nam & nữ làm việc trong nghề dịch vụ.

Tham khảo thêm : Giải Mã Khái Niệm và Lợi nhuận Của Mindfulness Là Gì
Doanh thu của nhóm này thường khá thấp. Theo thăm dò mức lương trung bình của những nghề nhân sự Giao hàng, chăm chút KH thường rơi vào lúc 4,000,000 – 6,000,000 tùy thuộc kinh nghiệm tay nghề cũng như quy mô kinh doanh thương mại .
Hiện thời Viec. Co đang tuyển nhiều khu vực pink collar worker. Nhấn vào tên công ty du học để xem miêu tả việc làm và ứng tuyển nhé !

NV phục vụ part-time – Golden Gate (144,000 – 158,000/ ngày)
NV tư vấn – CSKH – Mani Spa (8,000,000 – 12,500,000/ tháng)
NV tư vấn bán hàng – Concung (5,000,000 – 7,000,000/ tháng)

Xem thêm: Hiểu đơn giản về khái niệm Big O trong lập trình

Tham khảo thêm : 07 yếu tố cần của nhân viên cấp dưới nghề dịch vụ
Open collar worker : Nhóm lao động tự do ( freelancer )
Xã hội vững mạnh, nhiều mô hình kinh doanh thương mại vững mạnh, từ đó, người lao động cảm thấy việc dành 8 tiếng mỗi nghề đến văn phòng thật buồn chán, đồng thời đó, phía chỉ huy những công ty du học cũng nghĩ có những việc làm hoàn toàn có thể làm từ xa hoặc làm ít giờ lại ( giảm được ngân sách trả lương ) … Cũng chính vì những lý thế cho nên, thuật ngữ “ open collar worker ” sinh ra .
Chỉ cần đạt được nhu yếu, KPI và hoàn tất việc làm theo kế sách, trao đổi giữa 2 bên, thì open collar worker hoàn toàn có thể làm ở bất kể nơi đâu, vào bất kỳ thời gian nào họ mong ước. Doanh thu của nhóm freelancer cũng không có số lượng rõ ràng và đơn cử, nó tùy thuộc vào vào số giờ làm, nghĩa vụ và trách nhiệm cũng như trao đổi giữa người lao động và công ty du học .
Tham khảo thêm : Nghiệp Vụ Là Gì – Chuyên Môn Chuyên Môn Nghiệp Vụ Bắt

Các công việc freelance thường là viết bài viết (content writer), quản trị page/ website, chăm chút – tư vấn ngoài giờ hành chính, nhập liệu…

Tham khảo thêm : Làm thời vụ có nên gia nhập bảo hiểm xã hội ?
No collar worker : Nhóm chưa có việc làm
Đây là thuật ngữ mới, vừa hiện ra trong những năm gần đây, dùng để chỉ nhóm lao động có trình độ ( hoặc sinh viên đã tốt nghiệp ) nhưng vẫn chưa tìm được việc làm tương thích / không thay đổi .

Tham khảo thêm:
Tác động Covid-19 đến lao động trẻ: 1/6 giới trẻ toàn thị trường quốc tế mất việc
Mùa Covid, biết kiếm việc chỗ nào?

Nếu chưa tìm được việc phù hợp, đừng chỉ ngồi yên một chỗ chờ việc tới. ĐĂNG KÝ hồ sơ online NGAY tại Viec.Co & chọn cho mình công việc thích hợp nhé!

Yellow collar worker: Nhóm người lao động làm các nghề ý tưởng như quay phim, chụp hình, kiến trúc…

Gold collar worker: Nhóm người lao động thuộc các nghề có chuyên môn cao như luật sư, bác sỹ, kĩ sư tìm hiểu. không dừng lại ở đó, gold collar worker còn dùng để chỉ những lao động trẻ, doanh thu thấp nhưng có thiên hướng tiêu pha vào các mặt hàng, dịch vụ xa xỉ (thường nhờ vào sự phụ trợ tài chính của gia đình)

Orange collar worker: Nhóm lao động tù nhân

Grey collar worker: Nhóm người lao động làm các nghề cũng giống như white & blue collar. không dừng lại ở đó nhóm grey collar còn tồn tại thể là nhân sự các nghề như công an, cứu hỏa, bảo vệ… hoặc người làm việc sau tuổi về hưu

Green collar worker: Nhóm người lao động làm các nghề về môi trường hoặc năng lượng tự nhiên

Red collar worker: Nhóm người lao động thuộc nghề chính trị

Xem thêm: Big4 (Big Four) là gì? Tìm hiểu về nhóm Big4

Black collar worker: Nhóm người lao động nghề dầu mỏ

Theo Hassan Choughari – LinkedIn

Chuyên đề : Hỏi Đáp

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Tue_28_Dec_2021_14:34:06_+0000 #