Có nên trồng cây tường vi trước nhà? Cách trồng hoa tường vi ra hoa đẹp


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Bạn đang đọc: Có nên trồng cây tường vi trước nhà? Cách trồng hoa tường vi ra hoa đẹp

6.299 lượt xem

Cây tường vi là loài cây sở hữu vẻ đẹp tinh tế, nhẹ nhàng và mang nhiều ý nghĩa tươi đẹp. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về cây tường vi và tham khảo cách trồng, cách chăm sóc cây tường vi ra hoa đẹp các bạn nhé!

Tìm hiểu về cây tường vi

Cây tường vi

Cây tường vi có tên khoa học là Lagerstroemia indica và thuộc họ Bằng lăng ( Lythraceae ). Trong tiếng Anh, cây tường vi thường được gọi là crape myrtle hoặc crepe myrtle, crêpe myrtle, crepeflower. Tại Nước Ta, cây tường vi còn được gọi là cây hoa tử vi hoặc bách nhật hồng. Cây tường vi có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được phân bổ thoáng rộng tại những nước châu Á khác như Nước Hàn, Nhật Bản, Ấn Độ và Nước Ta. Tại Nước Ta, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy loài hoa tường vi này nhiều nhất là tại Đà Lạt .

Cây tường vi

Cây tường vi là cây thân gỗ sống lâu năm, dễ chăm nom và hoàn toàn có thể tăng trưởng trong nhiều điều kiện kèm theo thời tiết khác nhau. Cây hoa tường vy thường có chiều cao khoảng chừng từ 1,5 m đến 6 m ( hoặc hoàn toàn có thể cao hơn tùy điều kiện kèm theo chăm nom ). Lá của cây tường vi có dạng hình trái xoan thuôn dài, hơi nhăn một chút ít và không có cuống. Cụm hoa tường vi thường tăng trưởng tại đầu cành và có hình cầu, cánh hoa có dạng mỏng mảnh dài. Hoa tường vi có nhiều loại sắc tố khác nhau, nhưng màu đặc trưng và thông dụng nhất của hoa tường vi là màu đỏ, màu hồng, màu trắng và màu tím. Trong đó, cây hoa tường vi tím thường không có tại Nước Ta và hoa tường vi tím thường được gọi với nhiều cái tên ma mị như ” twilight purple crape myrtle ” hoặc ” purple magic crape myrtle ” .

Cây tường vi tím

Cây tường vi là loại tăng trưởng ở mức độ trung bình và dễ nuôi trồng. Cây hoa tường vi là loài cây rất ưa ánh sáng nên hoàn toàn có thể mọc được trong nhiều môi trường tự nhiên khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể trồng cây tường vi trải qua giải pháp gieo hạt giống hoặc chiết cành / giâm cành .

Ý nghĩa của cây tường vi

Trong tử vi & phong thủy, hoa tường vi ( hoa tử vi ) có cánh hoa mỏng mảnh nên mang ý nghĩa cho sự mong manh và sự thuần khiết nhưng cũng không kém phần điệu đàng giống như một thiếu nữ đang ở độ tuổi xuân xanh. Hoa tường vi có nhiều sắc tố khác nhau và mỗi màu lại mang một tầng ý nghĩa riêng mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết. Cụ thể :

  • Ý nghĩa của hoa tường vi đỏ: Hoa tường vi đỏ tượng trưng cho sự khao khát được yêu, được thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến người nào đó. Hoa tường vi đỏ còn thể hiện cho sự dâng hiến, tình cảm lứa đôi hoặc tình cảm gia đình gắn kết.

Cây tường vi đỏ

  • Ý nghĩa của hoa tường vi hồng: Hoa tường vi hồng tượng trưng cho tình cảm thầm kín và thuần khiết của lứa đôi.

Cây tường vi đỏ

  • Ý nghĩa của hoa tường vi trắng: Hoa tường vi trắng tượng trưng cho vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết của tình yêu đôi lứa. Bên cạnh đó, hoa tường vi trắng cũng là biểu tượng cho vẻ đẹp trong sáng và thuần khiết của người con gái.

Cây tường vi đỏ

  • Ý nghĩa của hoa tường vi tím: Hoa tường vi tím mang ý nghĩa đại diện cho tình yêu ngọt ngào, sự lãng mạn và sự chung thủy.

Cây tường vi đỏ

Ngoài ra, theo tử vi & phong thủy, mỗi màu hoa tường vi lại hợp với những bản mệnh khác nhau, mỗi màu sẽ tương hỗ thêm cho bạn gặp nhiều thuận tiện, như mong muốn và tình cảm mái ấm gia đình cũng vì vậy mà tốt đẹp và kết nối hơn. Do vậy, bạn hãy tùy vào cung mệnh của mình để lựa chọn trồng cây hoa tường vi màu nào sao cho tương thích nhé .

  • Cây hoa tường vi đỏ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.
  • Cây hoa tường vi trắng hợp với mệnh Kim và mệnh Thủy.
  • Cây hoa tường vi hồng hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Có nên trồng cây tường vi trước nhà, trong nhà không?

Có nên trồng cây tường vi trước nhà, trong nhà không?

Cây tường vi là loài cây ưa ẩm và ưa ánh sáng, do vậy, không nên trồng cây tường vi trong nhà vì sẽ làm giảm năng lực sinh trưởng và tăng trưởng của cây. Cây tường vi rất ưa ánh, chính thế cho nên mà trồng cây tường vi trước nhà hoặc ở trong sân vườn là thích hợp nhất, không riêng gì đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp cho bạn gặp được suôn sẻ ( theo ý nghĩa tử vi & phong thủy ). Bên cạnh đó, năng lực chịu lạnh của cây tường vy rất tốt và cây cũng không bị rụng lá nhiều nên không gây ảnh hưởng tác động đến mỹ quan trước cửa nhà của bạn .

Cách trồng cây tường vi

Cách trồng cây tường vi

Cây tường vi hoàn toàn có thể cho ra hoa nở quanh năm và tăng trưởng tốt nếu được trồng và chăm nom đúng cách ngay từ đầu. Cây tường vy có vận tốc tăng trưởng ở mức trung bình, tuy nhiên, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm giải pháp trồng cây tường vi sau đây sẽ giúp cây tăng trưởng tốt hơn .

Chọn giống cây

Cây tường vi có thể được trồng và phát triển dễ dàng với điều kiện khí hậu và thời tiết tại Việt Nam. Trong quá trình chọn giống cây tường vi, tốt nhất là bạn nên tìm mua tại những cơ sở bán cây cảnh uy tín để khi cây phát triển sẽ sinh trưởng tốt và mau ra hoa hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp trồng cây tường vi bằng cách chiết cành và giâm cành cũng được. Khi trồng bằng phương pháp chiết cành/giâm cành, các bạn nên chọn cành tường vi khỏe mạnh để cây con phát triển nhanh hơn nhé.

Xem thêm: Game Chọn Hình Giống Nhau: Trò Chơi Xếp Hình Giống Nhau

Lựa chọn vị trí trồng

Như đã nói ở trên, cây tường vi là loài cây ưa ánh sáng, do đó, những bạn nên lựa chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên để trồng cây như trước cửa nhà hoặc trong vườn. Bạn chú ý quan tâm không nên trồng cây tường vi tại nơi ít ánh sáng và quá râm mát, vì như vậy sẽ hạn chế sự tăng trưởng và ảnh hưởng tác động tới chiều cao của cây .

Đào hố trồng cây

Nếu muốn trồng cây tường vi ở sân vườn sau nhà hoặc trước nhà thì bạn hãy triển khai đào hố để trồng cây. Bạn hãy đào hố hình vuông vắn có size rộng khoảng chừng 40 cm x 40 cm hoặc 60 cm x 60 cm để bảo vệ rễ cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt. Sau khi đào hố trồng xong, bạn hãy bón một chút ít phân NPK xuống hố và thực thi ủ trong tối thiểu 10 ngày trước khi trồng cây tường vi. Cuối cùng, bạn hãy thực thi trồng cây xuống hố rồi lấp đất và tiếp tục tưới nước để giúp cây tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh hơn nhé .

Trồng cây trong chậu

Nếu muốn trồng cây tường vi trong chậu, những bạn cần đặt chậu tại ban công hoặc sân thượng để cây hoàn toàn có thể đón được ánh nắng trực tiếp. Bạn nên sử dụng đất mùn để trồng cây tường vi, hoàn toàn có thể thêm một chút ít phân NPK để làm tăng dinh dưỡng cho đất trồng và cung cấp dưỡng chất cho rễ cây tăng trưởng. Các bạn chú ý quan tâm là khi trồng tường vi trong chậu thì chỉ cần nén chặt đất ở mức vừa phải, đủ để giữ rễ cây bật khi thời tiết xấu xảy ra, tránh nén đất quá chặt sẽ gây ảnh hưởng tác động đến năng lực thoát nước của cây .
Sau khoảng chừng 1 đến 2 năm, khi cây tường vi sinh trưởng và tăng trưởng tốt, bạn cần triển khai thay chậu to hơn cho cây để giúp rễ cây có khoảng trống liên tục tăng trưởng mà không bị cản trở. Ngoài ra, bạn cũng cần vô hiệu những chồi cây mọc lên từ phần gốc của cây tường vi khi chuyển chậu trồng để tránh làm chết cây sau một thời hạn trồng nhé .

Cách chăm sóc cây tường vi ra hoa đẹp

Cách chăm sóc cây tường vi ra hoa đẹp

Bón phân

Ngoài việc bón phân NPK cho cây tường vi vào thời gian mới mở màn trồng thì sau khoảng chừng 5 đến 6 tháng, bạn hãy liên tục bón phân tiếp để cây tăng trưởng nhanh hơn và mau ra hoa nhé .

Tưới nước

Cây tường vy là loài thực vật khá ưa ẩm nên bạn cần tưới nước khá đầy đủ cho cây kể từ khi khởi đầu trồng cây và cần chú ý quan tâm chăm sóc lượng nước tưới nhiều hơn khi cây đến thời gian ra hoa. Vào mùa đông hoặc mùa mưa, những bạn nhớ hạn chế tưới nước cho cây tường vi để tránh làm úng ngập rễ khiến cây bị chết .

Ánh sáng

Cây tường vi là loài cây rất ưa sáng và cần ánh sáng trực tiếp để tăng trưởng. Do vậy, bạn nên đặt chậu cây tường vi hoặc trồng cây tường vị tại những vị trí có ánh sáng thường chiếu đến. Bạn không thiết yếu phải che chắn cho cây vì điều đó sẽ giảm năng lực tăng trưởng của cây và khiến cây khó ra hoa hơn .

Cắt tỉa cây

Sau mỗi đợt cây tường vi ra hoa mới, những bạn nên cắt tỉa cây tường vi, vô hiệu hoa úa, lá héo tàn và những cành khô. Việc cắt tỉa này sẽ giúp cây tường vi có đủ dinh dưỡng nuôi cho hoa và lá mới, đồng thời sẽ giúp cây không bị suy giảm năng lực tăng trưởng và sống lâu hơn .

Bí quyết giúp hoa tường vi nở đẹp hơn

Khi mùa xuân đến, cây tường vi thường sẽ đâm chồi. Vào thời gian này, những bạn không nên để những chồi mọc quá nhiều mà hãy vô hiệu những chồi mọc ra từ gốc để tránh làm suy giảm dinh dưỡng của cây khiến cây giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó, khi chồi dài ra khoảng chừng 5 cm thì bạn hãy triển khai cắt bỏ khoảng chừng ⅔ chồi đó để chúng liên tục mọc. Bạn hãy triển khai điều này cho đến khi hết tháng 3 Âm lịch thì dừng lại. Ngoài ra, bạn cũng nhớ tưới nước và bón phân rất đầy đủ để cây tường vi sinh trưởng nhanh hơn. Bạn nên ưu tiên bón phân lân sẽ giúp cây tường vi vững chãi hơn và hoa tường vi sẽ nở tỏa nắng rực rỡ với những chùm to đẹp hơn .

Trên đây là những thông tin về cây tường vi, cách trồng cũng như cách chăm nom cây tường vi ra hoa đẹp mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là có ích so với bạn. Đừng quên tiếp tục ghé META.vn để update nhiều thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

>>> Xem thêm:

Nếu có nhu yếu mua những loại sản phẩm dụng cụ làm vườn để tương hỗ trồng cây tường vi thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể đặt mua trực tiếp tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm: To hợp môn A01 gồm những ngành nào? – Angkoo

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Sun_12_Dec_2021_06:33:49_+0000 #