Địa nhiệt – nguồn năng lượng còn bỏ ngỏ


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Địa nhiệt – nguồn năng lượng còn bỏ ngỏ - Ảnh 1.

Thực tế cho thấy, việc khai thác năng lượng địa nhiệt có hiệu quả về kinh tế, khả năng thực hiện dễ dàng và thân thiện với môi trường.

Theo những chuyên viên địa chất, công nghệ tiên tiến để khai thác nguồn nguồn năng lượng địa nhiệt không quá phức tạp. Cứ xuống sâu 33 m thì nhiệt độ trong lòng đất tăng 1 độ C. Ở độ sâu 60 km, nhiệt độ hoàn toàn có thể đạt tới 1.800 độ C.

Muốn khai thác địa nhiệt ở vùng 200 độ C, chỉ cần khoan các giếng sâu 3 – 5km, sau đó đưa nước xuống, nhiệt độ trong lòng đất sẽ làm nước sôi lên, hơi nước theo ống dẫn làm quay tuabin máy phát điện. 

Bạn đang đọc: Địa nhiệt – nguồn năng lượng còn bỏ ngỏ

Dòng nước nóng sẽ được tuần hoàn trong một quy trình khép kín và giúp phân phối đủ nguồn năng lượng cho một xí nghiệp sản xuất điện hiệu suất tới hàng trăm MW.

Ngoài ra, các nguồn địa nhiệt từ 80 – 200 độ C còn có thể dùng trực tiếp để sấy nông thủy sản, sưởi ấm cho các căn hộ, nhà máy. Nguồn địa nhiệt dưới 80 độ C có thể dùng để dưỡng bệnh, phục vụ du lịch … 

Xem thêm: Lực Là Gì ? Dụng Cụ Đo Lực Là Gì Dụng Cụ Đo Lực Là G Dụng Cụ Đo Lực Là Gì

Ngoài giá trị kinh tế, việc sản xuất điện địa nhiệt không tạo ra bất cứ chất thải nào và không gây ô nhiễm môi trường. Mặt khác, nhà máy điện địa nhiệt có thể hoạt động liên tục suốt ngày đêm, không phụ thuộc vào yếu tố khí hậu như: năng lượng mặt trời, gió hoặc sóng biển.

Xem thêm: Big Idea là gì? Big Idea của các thương hiệu trong Marketing là gì? Ví dụ về Big Idea mới nhất 2021 | LADIGI

Nước Ta đã phát hiện được hàng trăm điểm nước khoáng, trong đó có hơn 50% là suối nước nóng, tập trung chuyên sâu hầu hết ở vùng Tây Bắc và Nam Trung bộ. Có 72 nguồn nước có nhiệt độ khoảng chừng 41 – 60 độ C, 36 nguồn nước có nhiệt độ 61 – 100 độ C, còn lại là những nguồn nước có nhiệt độ 30 – 40 độ C.Đặc điểm của những nguồn địa nhiệt ở Nước Ta là phân bổ rải rác, phân tán nên khó kiến thiết xây dựng những nhà máy sản xuất quy mô lớn. Tuy nhiên, việc phân bổ nguồn địa nhiệt đều khắp chủ quyền lãnh thổ sẽ được cho phép sử dụng thoáng đãng ở nhiều địa phương .Nước Ta có tiềm năng địa nhiệt đáng kể và hoàn toàn có thể tăng trưởng những nhà máy điện địa nhiệt. Tuy nhiên, hiện tại Nước Ta mới chỉ có 1 số ít ứng dụng địa nhiệt như : ngâm tắm, hồ bơi, du lịch, làm muối iot, chăn nuôi, chữa bệnh và đóng chai nước khoáng .

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Sat_01_Jan_2022_11:06:55_+0000 #