4 Bài phát biểu của học sinh lớp 5 khi ra trường hay và ý nghĩa nhất


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ, nhân viên!

Kính thưa các bác thay mặt cho ban đại diện cha mẹ học sinh ! 

Thưa các bạn học sinh thân mến! Mùa hè đã về

Bạn đang đọc: 4 Bài phát biểu của học sinh lớp 5 khi ra trường hay và ý nghĩa nhất

Nhũng hoa phượng vẫn còn chìm trong kẽ lá, chỉ lác đác vài chùm lửa đỏ xen kẽ trong những vòm lá xanh tươi, toàn sân trường vẫn rậm rạp một màu xanh dịu dàng êm ả sắc lá – Tiếng ve cũng chưa đến rộng ràng : Khác với mọi năm một trời phượng rực cháy – Tiếng ve râm ran gọi hè giục giã. Nhưng mùa hè vẫn về như thường lệ, một mùa hè yêu thương chan chứa kỉ niệm của tuổi học trò gắn liền với mái trường Tiểu học XX của học viên chúng em .Hôm nay ngày …, ngày ở đầu cuối của năm học 20XX – 20XX. Nhà trường tổ chức triển khai lễ Tổng kết năm học 20XX – 20XX và Lễ ra trường cho học viên lớp 5 chúng em – Đây là năm học tiên phong học viên lớp 5 chúng em được tổ chức triển khai ra trường sang chảnh đầy ý nghĩa như thế này .

Trước tiên, thay mặt các bạn học sinh toàn trường. Em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, các bác, các cô cán bộ, nhân viên luôn có một sức khỏe dồi dào, mạnh  khỏe và thành đạt, chúc các bạn học sinh có một mùa hè vui vẻ, lý thú.

Xem thêm: Game Chọn Hình Giống Nhau: Trò Chơi Xếp Hình Giống Nhau

Thay mặt cho XX bạn học viên lớp 5, em vinh dự được nói lên những tâm lý của mình và tâm trạng của học viên chúng em trong ngày tổng kết năm học này – Năm học 20XX – 20XX và cũng là năm học ở đầu cuối chúng em được ngồi trên ghế mái trường tiểu học thân yêuThấm thoát thế mà đã hết một năm học trôi qua so với học viên toàn trường nói chung và 5 năm đi qua của học viên khối 5 chúng em nói riêng, 5 năm ấy kể từ ngày tiếng trống khai trường vang lên, chúng em nghênh đón năm học tiên phong của tuổi học trò cùng bao nhiêu kinh ngạc, thơ ngây trong vòng tay của thầy cô, bè bạn. Nhớ lại khoảng chừng thời hạn đó, lòng em cứ xao xuyến mãi. Em giờ đã khác xưa nhiều. Em đã lớn hơn, đã sắp trở thành một cô học viên cấp 2. Sắp xa mái trường tiềm ẩn biết bao tình cảm về một thời học trò tiên phong, em cảm thấy lưu luyến quá. Em sẽ chẳng còn được thấy cảnh những đám bạn khoác vai nhau, hò hét trên sân trường này. Sẽ chẳng còn được hoà mình vào những trận chiến xảy ra ở cái tuổi mới lớn trên sân trường này nữa. Lại còn cánh cổng xanh. Đó là nơi em vẫn đợi mẹ sau mỗi buổi học … Tất cả … tổng thể … Em sắp phải nói lời chia tay .

Các thầy cô kính yêu!

Xem thêm: TinCan: “Cặp đôi khẩu nghiệp” gây thương nhớ của phim đam mỹ Love By Chance

Các bạn thân mến!

Cũng như bao bạn học viên khác, 5 năm trước em cũng là một cô học trò lớp 1 nhỏ xíu còn chập chững từng bước đi, ngượng nghịu từng câu nói vậy mà giờ đây với bao bâng khuâng, lưu luyến đến lạ kì khi không thấy những cánh phượng cháy đỏ nơi góc sân như mùa hè năm trước ; và giờ đây em càng hiểu hơn khi cách đây 3 năm được nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má những anh chị lớp 5A trong buổi lễ bế giảng của trường … Khi ấy, Em nào hiểu hết nghĩa của hai tiếng “ chia tay ” … Với Em, “ chia tay ” chỉ đơn thuần là nghỉ ngơi trong thời điểm tạm thời vào 3 tháng hè … để rồi liên tục quãng đời học viên tiếp theo mà thôi … Chúng em lúc ấy, ngơ ngác nhìn những giọt nước mắt rơi xuống … để rồi giờ đây … khi đã thấm thía 2 tiếng “ chia tay thầy cô, bạn hữu và mái trường yêu dấu ” … đôi lúc bỗng nghẹn ngào, muốn vỡ òa thành tiếng khóc … Lớp 5 ra trường nghĩa là vẫn còn hoàn toàn có thể quay về. Nhưng sẽ chẳng khi nào thấy lại không thiếu những khuôn mặt thân quen của những bạn khối 5 và những em lớp dưới. Sẽ chẳng khi nào cả còn được nghe giọng thầy trầm trầm, giọng cô vang vang …Và em mong rằng mỗi tất cả chúng ta dù đi đâu xa cũng sẽ nhớ đến ngôi trường Tiểu học XX thân thương này và tất cả chúng ta sẽ mãi mãi – Mãi mãi là những em học trò ngây thơ hồn nhiên của những thầy cô, những người bạn vô tư của những bè bạn đang ngồi đây và sắp ra trường.

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Thu_09_Dec_2021_15:18:02_+0000 #