Layer là gì? Các thao tác với layer trong Photoshop


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Layer là gì? Các thao tác với layer trong Photoshop như thế nào? Dưới đây, FPT Arena sẽ giúp bạn học cách dùng layer hiệu quả khi thiết kế với phần mềm Photoshop.

Layer là gì? Layer trong photoshop là gì?

layer-la-gi-bang-quan-ly-layer
Layer là một thành phần trong ứng dụng đồ họa Photoshop. Layer ( lớp ) được dùng để diễn đạt những Lever sắp xếp những đối tượng người tiêu dùng khác nhau trên bản thiết kế. Trong ứng dụng phong cách thiết kế Photoshop, hoàn toàn có thể xếp chồng rất nhiều lớp, đối tượng người tiêu dùng trên lớp hoàn toàn có thể bị che khuất một phần hoặc hiển thị một cách mờ bên trong một hình ảnh khác. Layer dùng để tích hợp hai hay nhiều hình ảnh để tạo thành một hình ảnh mới. Làm việc với layer, người phong cách thiết kế hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa, vẽ, dán, … những thành phần trên một layer mà không làm tác động ảnh hưởng đến layer khác .

Tìm hiểu thêm :

Cách làm mờ phông nền bằng Photoshop CS6 đơn giản nhất

Bạn đang đọc: Layer là gì? Các thao tác với layer trong Photoshop

Các thao tác làm việc với bảng layer trong Photoshop

Trong Photoshop, người phong cách thiết kế cần biết cách thao tác với bảng layer và thực thi những thao tác tổ chức triển khai layer để quản trị đối tượng người tiêu dùng và tương hỗ quy trình phong cách thiết kế. Các thao tác với layer như chọn, vận động và di chuyển, tạo thư mục, tìm kiếm và sắp xếp layer được hướng dẫn dưới đây :

Tạo một layer mới

Tại bảng layer, bạn click chuột trái vào hình tượng “ tạo layer mới ” .
click-chuot-trai-vao-bieu-tuong-“tao-layer-moi”

Chọn một layer

chon-mot-layer-bat-ky
Trong khi phong cách thiết kế, khi muốn thao tác với đối tượng người tiêu dùng nào thì bạn lựa chọn layer chứa đối tượng người dùng đó .

 • Cách để chọn một layer bất kể : Trên bảng layer, bạn nhấn chuột trái vào layer cần chọn. Khi layer chuyển sang màu xanh thì nó đã được chọn .
 • Để chọn cùng lúc nhiều layer liên tục, bạn chọn layer tiên phong sau đó giữ phím shift và chọn layer sau cuối .
 • Chọn cùng lúc nhiều layer tinh lọc, bạn giữ Ctrl để nhấn chọn thêm những layer muốn chọn .

Di chuyển các layer

di-chuyen-cac-layer-de-sap-xep-bo-cuc-thiet-ke
Thứ tự sắp xếp những layer sẽ mang đến sự độc lạ cho bố cục tổng quan bức ảnh, đối tượng người dùng nào hiện lên, đối tượng người dùng nào bị che khuất. Do đó, để việc làm phong cách thiết kế được thuận tiện thì bạn cần biết cách vận động và di chuyển layer để sắp xếp chúng khi thiết yếu .
Cách chuyển dời thứ tự của một layer rất đơn thuần :

 • Giữ chuột trái vào layer cần đổi khác vị trí và kéo thả đến vị trí mới mong ước .
 • Ngoài ra, bạn có thể di chuyển layer bằng phím tắt trên bàn phím:

  Xem thêm: 30+ Mẫu Tóc Màu Nâu Rêu Đẹp Nhất 2021 Đang Làm Chao Đảo Giới Trẻ

 • Đưa layer lên trên layer trước nó : Ctrl + ]
 • Đưa layer xuống dưới layer sau nó : Ctrl + [
 • Đưa layer lên tiên phong : Ctrl + Shift + ]
 • Đưa layer xuống dưới cùng : Ctrl + Shift + [

Tìm layer

Làm việc với một file phong cách thiết kế Photoshop, hầu hết đều có Open số lượng layer rất lớn, nên bạn cần trấn áp bảng layer để thao tác phong cách thiết kế được tiện lợi, tránh nhầm lẫn. Khi bạn muốn thao tác với một đối tượng người tiêu dùng trên bản thiết kế, thì cần chọn đúng layer chứa đối tượng người dùng đó. Vì vậy, việc tìm layer vô cùng quan trọng .
tim-layer
Người phong cách thiết kế chọn menu Search Dropdown để chọn phương pháp tìm kiếm layer theo những tiêu chuẩn như loại, tên, hiệu ứng, chính sách, sắc tố, thuộc tính, … Sau khi đã lưu lại phương pháp tìm kiếm, bạn hãy sử dụng những tùy chọn bên phải của Search Dropdown để chọn những thuộc tính bổ trợ để trả về hiệu quả tìm kiếm layer .

Tạo nhóm layer

 • Để quản trị và sử dụng layer mưu trí, thì Photoshop có tính năng sắp xếp layer thành những nhóm, những thư mục con. Thêm những layer vào cùng một nhóm theo cách bạn muốn để sử dụng khi phong cách thiết kế thuận tiện sẽ giúp bạn không bỏ sót đối tượng người dùng .

tao-nhom-layer-bang-phim-tat-ctrl-g

 • Để tạo nhóm layer, bạn chọn những layer cần tạo rồi sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + G. Khi cần rã nhóm layer bạn dùng tổng hợp phím Ctrl + Shift + G. Hoặc tạo một thư mục mới bằng cách nhấn Create a new group ở góc phải cuối bảng layer, rồi kéo những layer để thêm chúng vào cùng một nhóm. Nhấn nhanh 2 lần vào thư mục để đổi tên nhóm .

Khóa và mở khóa layer trong Photoshop

khoa-va-mo-layer-trong-photoshop

Khóa layer bằng cách chọn layer cần khóa, rồi nhấp vào hình ổ khóa trong bảng layers. Tương tự mở khóa layer bằng cách click vào ổ khóa để mở khóa layer trở lại.

Xem thêm: 3 cách xóa khoảng trắng và xóa trang trắng trong Word nhanh, đơn giản

Bài viết trên đây, FPT Arena đã cung ứng những thông tin vấn đáp cho câu hỏi “ layer là gì ? ” và “ Thao tác tổ chức triển khai layer như thế nào ? ”. Mong rằng những kiến thức và kỹ năng về layer và quản trị layer sẽ giúp bạn học Photoshop hiệu suất cao .

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://blogthuvi.com

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Fri_18_Feb_2022_14:39:50_+0000 #