ROI là gì? Chỉ số ROI và cách tính hiệu quả nhất


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Có nhiều số liệu khác nhau mà các doanh nghiệp sử dụng để đánh giá lợi nhuận và sức mạnh tài chính nói chung. Một trong những cách phổ biến nhất và hiệu quả nhất là ROI. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày tất cả những điều cơ bản bạn cần biết về ROI, cùng với một số chiến thuật bạn có thể sử dụng để tăng ROI của mình.

ROI là gì? Chỉ số ROI và cách tính hiệu quả nhấtBạn cần biết chỉ số ROI là gì và công thức tính ROI để đánh giá lợi nhuận, sức mạnh tài chính

ROI là gì?

ROI là viết tắt Return On Investment. Trong kinh doanh, các khoản đầu tư để cải thiện công ty, như thời gian và tiền bạc. ROI là kết quả hiệu suất lợi nhuận do đầu tư mang lại.

Bạn đang đọc: ROI là gì? Chỉ số ROI và cách tính hiệu quả nhất

ROI thường được định nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư.

*Đây là lần đầu tiên bạn biết đến website hãy đọc qua bài viết

ROI thường được định nghĩa là tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tưROI là viết tắt của Return On Investment cho biết tỷ lệ lợi nhuận ròng trên tổng chi phí đầu tư

ROI hữu ích cho các mục tiêu kinh doanh của bạn khi đề cập đến một cái gì đó cụ thể và có thể đo lường được. Phân tích các khoản đầu tư về mặt chi phí tiền tệ là phương pháp phổ biến nhất vì nó có thể dễ dàng định lượng nhất, mặc dù cũng có thể tính ROI bằng cách sử dụng thời gian như một khoản đầu tư.

Cách tính ROI

Một tính toán giá trị tiền tệ của một khoản đầu tư so với chi phí của nó. Công thức toán học là: (lợi nhuận – chi phí)/chi phí. Nếu bạn kiếm được 10.000 đô la từ 1.000 đô la, Tỷ suất hoàn vốn (ROI) của bạn sẽ là 0,9 hoặc 90%. ROI thường được sử dụng để đánh giá chiến lược kinh doanh, bao gồm tất cả từ chiến lược quảng cáo và chiến lược tiếp thị (digital marketing). Lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) là một số liệu tương tự, nhưng nó tập trung nhiều hơn vào các chiến thuật cụ thể, chẳng hạn như một chiến dịch quảng cáo riêng lẻ.

Nói một cách khác, ROI được tính bằng lợi nhuận ròng trong một thời gian nhất định chia cho chi phí đầu tư, sau đó được nhân với 100 để biểu thị tỷ lệ dưới dạng phần trăm. Phương trình trông như thế này:

ROI được tính bằng lợi nhuận ròng trong một thời gian nhất định chia cho chi phí đầu tưROI là gì và cách tính chỉ số ROI như thế nào?Giá trị của doanh thu ròng nên được lấy từ báo cáo giải trình lãi và lỗ ( P. và L ) của công ty bạn .

Tính toán ROI trong thực tế

Dưới đây là một số ví dụ về việc tính toán ROI có thể trông như thế nào đối với một doanh nghiệp.

roi-la-giCông thức tính ROI trong thực tế như thế nào, bao nhiêu là tốt cho dự án đầu tư

Ví dụ 1: Kinh doanh thương mại điện tử Samantha

Samantha chiếm hữu một website thương mại điện tử bán sản phẩm & hàng hóa theo chủ đề mèo. Nó cùng lúc vào kỳ nghỉ lễ và cô ấy muốn tăng cường nhận thức và bán hàng, vì thế cô ấy quyết định hành động góp vốn đầu tư vào 1 số ít quảng cáo trên mạng xã hội. Cô dành tổng số 1.000 đô la cho quảng cáo trên những phương tiện đi lại truyền thông online xã hội để lôi cuốn người shopping trong kỳ nghỉ vào website của mình .

Khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, Samantha tính toán lợi nhuận ròng của cô và biết rằng cửa hàng thương mại điện tử của cô đã kiếm được hơn 5.000 đô la so với cùng kỳ năm ngoái. Sau đó, cô ấy có thể tính ROI của quảng cáo là:

ROI = ($ 5.000 / $ 1.000) x 100 = 500%

Điều này có nghĩa là với mỗi đô la Samantha chi cho quảng cáo, cô đã nhận lại 5 đô la lợi nhuận ròng. Được khuyến khích bởi ROI mạnh mẽ này, cô ấy có thể bắt đầu lập ngân sách cho một khoản chi tiêu tăng thêm cho mùa lễ tiếp theo.

Ví dụ 2: Tiệm bánh Pizza của Mario

Mario chiếm hữu một tiệm bánh pizza trên một con đường phụ ở thành phố Thành Phố New York. Anh ta nhận thấy việc kinh doanh thương mại lừ đừ và khởi đầu động não tìm cách cải tổ việc làm kinh doanh thương mại của mình. Đoán rằng chất lượng bánh pizza của mình hoàn toàn có thể không phân phối được kỳ vọng của người mua, Mario quyết định hành động trao đổi lò nướng pizza đã lỗi thời của mình để sửa chữa thay thế tiên tiến và phát triển .
Lò nướng pizza mới có giá 500 đô la. Đến cuối năm, tiệm bánh pizza của anh sau cuối kiếm được 2 nghìn đô la so với năm trước .
Cho rằng lò nướng pizza mới là khoản góp vốn đầu tư nổi bật duy nhất được Mario triển khai trong năm, tỷ suất hoàn vốn cho năm đó hoàn toàn có thể được tính như sau :

ROI = ($ 2.000 / $ 500) x 100 = 400%

Điều này có nghĩa là mỗi đô la Mario chi cho lò nướng pizza mới tạo ra 4 đô la lợi nhuận ròng. Bởi vì lò nướng mới của Mario, sẽ tiếp tục tạo ra doanh số tăng theo thời gian, ROI của anh ấy sẽ tăng lên khi thời gian trôi qua.

Ví dụ 3: Công việc chỉnh sửa video tự do của Mike

ROI thường được tính theo chi phí đầu tư, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để xác định xem thời gian bạn dành cho một dự án có xứng đáng với tiền lãi hay không.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết và cách chữa khi mèo bị ốm | Pet Mart

Mike là một sinh viên tốt nghiệp, người quyết định hành động bổ trợ khoản trợ cấp hàng tháng của mình vào việc làm chỉnh sửa video tự do. Anh ta nhanh gọn tìm thấy một người mua và kiếm được 200 đô la trong tháng tiên phong .

Trong khi 200 đô la này là một khoản tiền tiêu vặt tuyệt vời, Mike nhận thấy mình bị tụt lại trong các lớp học. Anh quyết định tính ROI cá nhân của mình từ công việc chỉnh sửa để xác định thời gian anh nên chia giữa các lớp và làm việc tự do.

Mike mất 20 giờ để hoàn thành công việc tự do của mình, vì vậy anh ta có thể tính ROI của mình như sau:

ROI = ( USD 200 / 20 giờ ) = USD 10 mỗi giờ
Bây giờ Mike hoàn toàn có thể xem xét mỗi giờ dành cho việc học trên lớp có đáng giá hơn 10 đô la hay không, sau đó kiểm soát và điều chỉnh thời hạn anh ấy phân chia cho việc làm tự do của mình .

Tại sao ROI quan trọng?

Tính toán ROI có thể giúp bạn hiểu cách đầu tư trực tiếp đóng góp cho doanh nghiệp của bạn.Nắm được công thức tính tỷ lệ ROI giúp bạn hiểu cách đầu tư trực tiếp đóng góp cho doanh nghiệp

Tính toán ROI có thể giúp bạn hiểu cách đầu tư trực tiếp đóng góp cho doanh nghiệp của bạn. Đây là một công cụ hữu ích để đánh giá các quyết định kinh doanh trong quá khứ của bạn và thông báo cho những quyết định trong tương lai. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin từ các tính toán ROI để so sánh các cơ hội kinh doanh mới và quyết định nên theo đuổi.

Nếu một loại góp vốn đầu tư nhất định trả lại doanh thu ròng cao, bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu nhiều thời hạn và nguồn năng lượng hơn cho những khoản góp vốn đầu tư tựa như. Các khoản góp vốn đầu tư không tạo ra doanh thu đủ để giàn trải ngân sách của họ hoàn toàn có thể cho thấy rằng bạn nên thử một kế hoạch mới hoặc góp vốn đầu tư vào một nghành khác trong doanh nghiệp của bạn .

Những thách thức để xác định ROI

Tính toán ROI không phải lúc nào cũng rõ ràng. Một số khoản đầu tư sẽ chồng chéo, gây khó khăn cho việc xác định khoản đầu tư nào tạo ra nhiều lợi nhuận nhất.

ROI là gì?, Cách tính ROI, Tính toán ROI trong thực tế, Tại sao ROI quan trọng?, Những thách thức để xác định ROI, Cách tăng ROI của bạnROI là gì và cách tính ROI trong trong marketing như thế nào?

Mặc dù khó khăn tiềm năng trong việc xác định ROI của một khoản đầu tư cụ thể, số liệu vẫn rất hữu ích khi cố gắng đảm bảo bạn kiếm được nhiều hơn số tiền bạn bỏ ra. Đừng lo lắng về độ chính xác hoàn toàn khi tính toán ROI, thay vào đó hãy xem xét cách bạn có thể đo lường kết quả mỗi khi bạn thực hiện một khoản đầu tư mới.

Trong trường hợp tiêu tốn quảng cáo trên mạng xã hội Samantha, cô ấy hoàn toàn có thể không xác lập được liệu có bất kể nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội nào đóng góp phần lớn vào doanh thu của cô ấy không. Cô cũng hoàn toàn có thể có những khoản góp vốn đầu tư liên tục khác để cảm ơn vì sự ngày càng tăng doanh thu của mình, như chiến dịch email marketing hàng tháng hoặc tiếp thị truyền miệng .

Cách tăng ROI của bạn

Tùy thuộc vào loại đầu tư bạn muốn thực hiện, cách tốt nhất để tăng lợi nhuận sẽ thay đổi. Tuy nhiên, có một vài chiến lược phổ biến bạn có thể thử trước khi đầu tư để có cơ hội nhận được ROI cao.

Hãy phân tích bạn bè của bạn

Chi tiêu truyền thông online xã hội Samantha là một ví dụ nổi bật về tầm quan trọng của việc sử dụng những công cụ có năng lực nghiên cứu và phân tích nâng cao. Khi xem xét góp vốn đầu tư thỏa mãn nhu cầu việc sử dụng nền tảng hoặc ứng dụng bên ngoài, hãy quan tâm đến những tính năng báo cáo giải trình mà những nhà sản xuất khác nhau phân phối. Số liệu thống kê như lưu lượng truy vấn website và sự tham gia của người mua đặc biệt quan trọng có ích khi thống kê giám sát sự thành công xuất sắc của một khoản góp vốn đầu tư .
ROI là gì? Cách tính, bao nhiêu là tốtCông thức tính ROI cho các chỉ số trong marketing giúp đo lường sự thành công của một khoản đầu tư

Biết thị trường của bạn

Kết nối hiệu quả với đối tượng mục tiêu của bạn là một trong những cách tốt nhất để tăng ROI của bạn. Các khoản đầu tư giúp đào sâu kiến ​​thức về thị trường mục tiêu của bạn hoặc tăng mức độ tham gia của họ với thương hiệu của bạn có thể sẽ có lợi nhuận cao vì đây là những người có khả năng mua hàng từ bạn nhiều nhất.

Ví dụ về những khoản góp vốn đầu tư bạn hoàn toàn có thể thực thi để liên kết với thị trường tiềm năng của mình gồm có triển khai nghiên cứu và điều tra tiếp thị và tạo những chiến dịch quảng cáo được nhắm tiềm năng với đối tượng người tiêu dùng của bạn .

Sẵn sàng thử nghiệm

Thử nghiệm thực tế về bất kỳ giá trị ý tưởng nào sẽ xuất hiện trên thị trường, vì vậy đừng ngại thử một thứ gì đó không đi kèm với một hồ sơ theo dõi đã thử và đúng. Bắt đầu nhỏ với nhiều chiến thuật thử nghiệm hơn Bạn có thể đo lường ROI trong một khoảng thời gian ngắn hơn để kiểm tra xem một khoản đầu tư có đáng để mở rộng hay không.

Bạn càng thực hành nhiều hơn với suy nghĩ về ROI của mình, việc đưa ra quyết định của bạn sẽ càng tinh tế hơn. ROI chỉ là một số liệu hiệu suất duy nhất, nhưng nó là một trong những công cụ cần thiết nhất cho các chủ doanh nghiệp muốn tận dụng tối đa các khoản đầu tư của họ.

Tip: Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của bạn thì Top On Seek là lựa chọn tuyệt vời. Với đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về SEO, chúng tôi luôn tự tin mang đến cho Website của bạn những giải pháp SEO toàn diện nhất!
Vui lòng

liên hệ trực tiếp

Xem thêm: 11 cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam rất dễ đọc và ghi nhớ – Readvii

hoặc để lại thông tin TOS sẽ nhanh chóng gọi và tư vấn chi tiết cho bạn.

>>> Xem thêm:

Nguồn tham khảo

  • https://mailchimp.com/marketing-glossary/roi/

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Wed_22_Dec_2021_20:17:15_+0000 #