Cách tăng tốc BlueStacks, làm cho BlueStacks chạy mượt hơn


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM BlueStacks là một trong những ứng dụng giả lập Android tốt nhất và có lượng người sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, BlueStacks đôi lúc hoạt động giải trí không được mềm mịn và mượt mà và tất cả chúng ta phải kiểm tra cũng như khắc phục bằng một vài thủ pháp dưới đây .

Cách tăng tốc BlueStacks trên PC

1. Bật tính năng ảo hóa Virtualization (VT) trên PC

Vì ứng dụng BlueStacks là một ứng dụng ảo hóa, giả lập một thiết bị Android để chạy những ứng dụng Android nên máy tính của tất cả chúng ta cần tương hỗ và kích hoạt tính năng ảo hóa để ứng dụng hoạt động giải trí thướt tha. Với những mẫu CPU của Intel thì công nghệ tiên tiến này được gọi là Intel ( R ) Virtualization Technology, còn trên CPU của AMD sẽ gọi là AMD Virtualization ( AMD-V ) Technology .

Bước 1: Để kiểm tra CPU có hỗ trợ tính năng ảo hóa không, các bạn hãy tải về công cụ kiểm tra tại

Bạn đang đọc: Cách tăng tốc BlueStacks, làm cho BlueStacks chạy mượt hơn

Với CPU Intel: https://downloadmirror.intel.com/28539/a08/Intel(R)%20Processor%20Identification%20Utility.exe

Intel

Sau khi tải về, những bạn thiết lập ứng dụng và kiểm tra CPU Intel của bạn tương hỗ tính năng ảo hóa hay không ở mục CPU Technologies, nếu dòng Intel Virtualization Technology có dấu tích là được .

Với CPU AMD:
https://download.amd.com/techdownloads/AMD-VwithRVI_Hyper-V_CompatibilityUtility.zip

AMD

Sau khi tải về tiện ích kiểm tra CPU của AMD và mở lên. Chúng ta kiểm tra xem ứng dụng có hiển thị dòng chữ This system is compatible with Hyper-V tức là CPU AMD của bạn có tương hỗ tính năng Virtualization .

Bước 2: Bật tính năng Virtualization trong BIOS.

Sau khi biết máy của bạn có hỗ trợ Virtualization rồi thì chúng ta bắt đầu kích hoạt tính năng này trong BIOS. Để truy cập vào BIOS, chúng ta bấm F2, F10, hoặc Del tùy dòng mainboard. Sau đó bạn tìm đến mục Virtualization trong CPU AdvancedEnabled tính năng này lên.

Enabled

2. Tạm dừng các phần mềm diệt virus khi dùng BlueStacks

Các phần mềm diệt virus cũng là nguyên nhân khiến cho BlueStacks bị chậm, lag. Để tạm tắt phần mềm diệt virus, các bạn click chuột phải vào biểu tượng của phần mềm diệt virus và chọn Pause Protection… để tạm thời tắt phần mềm đi.

Pause protection

3. Tăng thiết lập CPU và RAM trong BlueStacks

Mặc định, BlueStacks sẽ tối ưu số nhân CPU và RAM ở mức vừa phải để máy tính của bạn hoạt động mượt mà với các tác vụ khác. Để khai thác tối đa sức mạnh phần cứng trên BlueStacks, các bạn làm theo hướng dẫn sau.

Xem thêm: Ảnh Chữ Buồn Đẹp Nhất ❤ 1001 Hình Chữ Buồn Tâm Trạng

Bước 1: Các bạn click vào biểu tượng bánh răng (1) => Settings (2).

Settings

Bước 2: Chúng ta chuyển đến tab Engine (1). Mục CPU cores (2), các bạn thiết lập số nhân tối thiểu là 2 để cho phần mềm hoạt động mượt mà. Nếu CPU có 4-6 nhân hoặc nhiều hơn thì chúng ta nên thiết lập tối thiểu 4 nhân để phần mềm hoạt động nhanh hơn. Mục Memory (3) chúng ta nên kéo thanh trượt tối đa về phía bên phải để tận dụng tối đa lượng RAM thiết lập trên máy.

Memory

4. Thiết lập độ phân giải màn hình

Bước 1: Các bạn mở Registry Editor bằng cách dùng tổ hợp phím Windows + R và gõ regedit => OK. Sau khi mở Registry Editor, các bạn tìm đến địa chỉ HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\BlueStacks\Guests\Android\FrameBuffer\0\

Tại đây, các bạn chú ý đến hai mục là WindowHeight (chiều cao) và WindowWidth (chiều ngang).

WindowHeight

Bước 2: Các bạn click đúp vào hai mục này và chọn giá trị Decimal (1). Sau đó bạn thiết lập một con số phù hợp ở mục Value Data (2). Chúng ta nên thiết lập chỉ số giữa Height : Width ở mức dưới 768: 1024 để phần mềm hoạt động ổn định nhất, tuy nhiên chúng ta không nên thiết lập cửa sổ quá nhỏ sẽ khó sử dụng.

Decimal

5. Xóa bỏ bớt các ứng dụng trong BlueStacks

Chúng ta nên gỡ bỏ bớt những ứng dụng trong BlueStacks để cho ứng dụng khởi động nhanh và mềm mịn và mượt mà hơn. Cách làm như sau :

Bước 1: Tại menu chính, chúng ta click vào dấu 3 chấm (1) => Delete apps (2).

Delete apps

Xem thêm: Hình ảnh cung Xử Nữ đẹp nhất

Bước 2: Click vào dấu (X) (1) màu đỏ để xóa và bấm Yes (2).

Yes

Với những thủ pháp tăng cường cho BlueStacks trong bài, chắc như đinh tất cả chúng ta sẽ cải tổ được vận tốc cho ứng dụng BlueStacks thêm mượt mà hơn. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Thu_10_Feb_2022_21:12:37_+0000 #