Mẫu bảng chấm công – Công ty DHTax


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM Bảng chấm công là một phần không hề thiếu trong việc làm của một kế toán nhưng một bảng chấm công như thế nào mới tối ưu nhất vẫn là một yếu tố đáng tâm lý. DHTax xin giới thiệuBảng chấm công dùng để theo dõi ngày công thực tiễn thao tác, nghỉ việc, nghỉ hưởng BHXH, … để có, bảo hiểm xã hội trả thay lương cho từng người và quản trị lao động trong đơn vị chức năng .Xem thêm :>> Những điều cần biết về chữ ký số

>> Tra cứu mã số thuế cá nhân online

Bạn đang đọc: Mẫu bảng chấm công – Công ty DHTax

– Mỗi bộ phận (phòng, ban, tổ, nhóm…) phải lập bảng chấm công hàng tháng.
– Hàng ngày tổ trưởng (Trưởng ban, phòng, nhóm,…) hoặc người được ủy quyền căn cứ vào tình hình thực tế của bộ phận mình để chấm công cho từng người trong ngày, ghi vào ngày tương ứng trong các cột từ cột 1 đến cột 31 (tức là từ ngày 1 đến ngày 31) theo các ký hiệu quy định trong chứng từ.
– Cuối tháng, người chấm công và người phụ trách bộ phận ký vào Bảng chấm công và chuyển Bảng chấm công cùng các chứng từ liên quan như: Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, giấy xin nghỉ việc không hưởng lương,… về bộ phận kế toán kiểm tra, đối chiếu qui ra công để tính lương và bảo hiểm xã hội.

– Bảng chấm công được lưu tại phòng ( ban, tổ, … ) kế toán cùng những chứng từ có tương quan .

2. Phương pháp chấm công :

Tùy thuộc vào điều kiện công tác và trình độ kế toán tại đơn vị để sử dụng 1 trong các phương pháp chấm công sau:

Xem thêm: 30+ Mẫu Tóc Màu Nâu Rêu Đẹp Nhất 2021 Đang Làm Chao Đảo Giới Trẻ

– Chấm công ngày : Mỗi khi người lao động thao tác tại đơn vị chức năng hoặc thao tác khác như hội nghị, họp, … thì mỗi ngày dùng một ký hiệu để chấm công cho ngày đó .

Cần chú ý 2 trường hợp:
+ Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian khác nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc chiếm nhiều thời gian nhất. Ví dụ người lao động A trong ngày họp 5 giờ làm lương thời gian 3 giờ thì cả ngày hôm đó chấm “H” Hội họp.
+ Nếu trong ngày, người lao động làm 2 việc có thời gian bằng nhau thì chấm công theo ký hiệu của công việc diễn ra trước.

– Chấm công theo giờ:
Trong ngày người lao động làm bao nhiêu công việc thì chấm công theo các ký hiệu đã quy định và ghi số giờ công thực hiện công việc đó bên cạnh ký hiệu tương ứng.

– Chấm công nghỉ bù:
Nghỉ bù chỉ áp dụng trong trường hợp làm thêm giờ hưởng lương thời gian nhưng không thanh toán lương làm thêm, do đó khi người lao động nghỉ bù thì chấm “NB” và vẫn tính trả lương thời gian.

Xem thêm: Công thức tính diện tích tứ giác và ví dụ minh họa

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui vẻ liên hệ :

Bộ phận Tư vấn Tài chính – Thuế DHTax
Add: 185 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0935 655 754
Email: [email protected]

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Source: https://blogthuvi.com
Category: Blog

Fri_18_Feb_2022_18:03:24_+0000 #