Phân tích Chiến Lược Marketing của Bột giặt Aba: STP, SWOT & 4P


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Aba là một trong những thương hiệu bột giặt quen thuộc ở Việt Nam nói chung và miền Tây nói riêng. Để đạt được thành công này, Aba đã triển khai những chiến lược Marketing một cách hiệu quả. Hãy cùng phân tích và tìm hiểu chiến lược Marketing của Aba trong bài viết dưới đây.

Chiến lược marketing của Aba

Chiến lược marketing của Aba

Giới thiệu tổng quan về thương hiệu bột giặt Aba

Công ty TNHH SX&TM Đại Việt Hương (VIETCOS) tiền thân là Viet Huong Cosmetic, được sáng lập bởi một nhóm kỹ sư hoá và bác sĩ y khoa công tác tại Đại học Cần Thơ cách đây hơn 15 năm với những thương hiệu nổi tiếng đã đi sâu vào lòng người tiêu dùng Việt là Biona, E100 và Aba. Công ty đặt trụ sở chính ở địa chỉ 111 Nguyễn Trãi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Với ngành nghề hoạt động chính là sản xuất mua bán mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng và chế phẩm vệ sinh.

Bạn đang đọc: Phân tích Chiến Lược Marketing của Bột giặt Aba: STP, SWOT & 4P

Sản phẩm của VIETCOSSản phẩm của VIETCOS
Khởi đầu là những loại sản phẩm chăm nom da thường thì như chất chống nắng, mẫu sản phẩm làm trắng da và loại sản phẩm trị mụn .
Với lợi thế thao tác trong những trường ĐH, nhóm kỹ sư và tiến sỹ này thường có thời cơ đi đến những phòng thí nghiệm lớn trên quốc tế. Họ tinh lọc và vận dụng những công thức khoa học tiên tiến và phát triển, nâng cấp cải tiến ứng dụng của những mẫu sản phẩm hiện có, và tăng trưởng những loại sản phẩm mới .
Trải qua nhiều năm hình thành và tăng trưởng, người tiêu dùng ngày càng tin yêu và yêu quý những tên thương hiệu như Aba, E100, Biona, … Điều này đã tạo cho công ty một sức mạnh niềm tin can đảm và mạnh mẽ để tăng trưởng và hiện thực hóa tiềm năng của mình .
Tháng 4 năm 2007, công ty đã góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng xí nghiệp sản xuất sản xuất hóa mỹ phẩm mới tại Lô số A4, Quốc lộ 1A, Khu công nghiệp Hòa Phú, xã Hoà Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long với số vốn góp vốn đầu tư 5 triệu USD, diện tích quy hoạnh nhà xưởng gần 10.000 m2, hiệu suất 6.000 – 14.000 tấn mẫu sản phẩm / năm .
Cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại sản xuất những loại sản phẩm chăm nom khung hình ( gồm có dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng da ) và chăm nom mái ấm gia đình đạt chuẩn cGMP ( cosmetics Good Manufacturing Practice ). Nhà máy triển khai xong và khởi đầu đi vào hoạt động giải trí từ đầu năm 2009 tạo thêm 500 việc làm cho người lao động .

Chiến lược marketing của bột giặt Aba

Chiến lược marketing của bột giặt Aba
Sản phẩm bột giặt ABA gia nhập thị trường bột giặt từ năm 2012, sau một năm ra đời mẫu sản phẩm chiếm khoảng chừng 10 % thị trường tại khu vực phía Nam, Aba lúc bấy giờ chỉ còn khoảng chừng 7 % nhưng vẫn ở mức cao so với những mẫu sản phẩm bột giặt khác của Nước Ta .
Hiện nay, Aba được xem như một mẫu sản phẩm nòng cốt trong việc đưa công ty đến với nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn, giúp tăng lệch giá cũng như doanh thu đáng kể cho công ty. Cùng với đó, Aba cũng góp thêm phần mang tới cho Đại Việt Hương nhiều phần thưởng ý nghĩa như : Top 10 tên thương hiệu Hàng đầu Nước Ta, Top 10 loại sản phẩm dịch vụ Nước Ta được tin dùng, Thương hiệu hàng Nước Ta chất lượng cao 6 năm liên tục, …

Phân tích mô hình STP và SWOT của bột giặt Aba

Phân tích mô hình STP của bột giặt Aba

STP là chiến lược Marketing quan trọng, giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể chiếm hữu được lợi thế cạnh tranh đối đầu hiệu suất cao bằng cách tập trung chuyên sâu vào việc Giao hàng một nhóm người mua trong thị trường tiềm năng đơn cử .
STP là viết tắt của 3 từ : Segmentation ( Phân khúc thị trường ), Targeting ( thị trường tiềm năng ) và Positioning ( Định vị tên thương hiệu ). Nói một cách đơn thuần, STP là chiến lược giúp doanh nghiệp xác lập được phân khúc thị trường, lựa chọn được thị trường tiềm năng đơn cử cũng như xác định tên thương hiệu thành công xuất sắc .
Khi vận dụng chiến lược STP, doanh nghiệp sẽ tập trung chuyên sâu nguồn lực của mình vào khai thác một hoặc 1 số ít nhóm người mua mà mình có lợi thế cạnh tranh đối đầu ( thị trường tiềm năng ), thiết kế xây dựng hình ảnh riêng, rõ nét trên thị trường đó .
Thay vì việc hướng đến một số lượng lớn những đối tượng người tiêu dùng người mua khác nhau và không có sự tinh lọc, gây tốn thời hạn và nguồn lực thì so với chiến lược STP, doanh nghiệp sẽ chỉ tập trung chuyên sâu vào 1 số ít người mua với những đặc tính giống nhau nhất định, từ đó phong cách thiết kế chiến lược marketing tương thích với thị trường tiềm năng của mình và đạt được hiệu suất cao cao trong việc kinh doanh thương mại .

>>Đọc thêm: STP là gì? 4 bước xây dựng chiến lược STP Marketing hiệu quả nhất

Đối với tên thương hiệu bột giặt Aba, chiến lược Marketing của Aba theo quy mô STP hoàn toàn có thể được nghiên cứu và phân tích như sau :

Segmentation (Phân khúc thị trường) của bột giặt Aba

Phân khúc thị trường giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về từng đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng bằng cách chớp lấy được những đặc thù chính, nhu yếu cũng như hành vi, tâm ý của họ để từ đó kiến thiết xây dựng được những chiến lược Marketing cũng như chiến lược bán hàng tương thích với từng phân khúc thị trường .

>>Đọc thêm: Phân khúc thị trường là gì? 4 loại phân khúc thị trường phổ biến nhất năm 2021

Nếu nhìn vào thị trường bột giặt, hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy những tập đoàn lớn đa vương quốc như Unilever hay P&G từ lâu đã chiếm gần như hàng loạt thị trường trong ngành hàng này. Điều đó gây khó khăn vất vả cho việc một tên thương hiệu trong nước mới như Aba có chiếm một phần trong “ chiếc bánh ngọt đó ” .
Aba hiểu rằng mình cần phải tìm ra phân khúc mà những tên thương hiệu khác chưa đánh tới. Khi đó, tên thương hiệu này nhận thấy rằng hầu hết những ông lớn trong ngành đang nhắm tới những mái ấm gia đình văn minh trong thành phố. Vì vậy, Aba đã chọn vùng nông thôn Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long làm thị trường của mình .

Targeting (Thị trường mục tiêu) của bột giặt Aba

Sau khi thực thi phân khúc thị trường, doanh nghiệp cần chọn ra nhóm người mua của mình. Nhóm người mua đơn cử này là nhóm người mua mà doanh nghiệp muốn tiếp cận trải qua những hoạt động giải trí và chiến dịch marketing của mình. Đây là nhóm người mua có năng lực chăm sóc đến mẫu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn là với những nhóm người mua khác. Đối với nhóm người mua tiềm năng, họ có chung những đặc thù như : nhân khẩu học, trình độ học vấn, thu nhập, tâm ý và hành vi, …

Đọc thêm: Thị trường mục tiêu là gì & 6 bước xác định và triển khai hiệu quả cho mọi Doanh Nghiệp

Aba chọn thị trường tiềm năng của mình là những hộ mái ấm gia đình sinh sống ở vùng thôn quê sông nước miền Tây, những người nơi đây mang hình dáng hiền lành, chân chất. Cuộc sống hàng ngày của họ không quá câu nệ tiểu tiết và luôn chăm sóc đến nhau từ những thứ li ti nhất. Đồng thời, họ có đặc trưng là xem những bộ phim Hàn, phim Trung thời kỳ 2000 s .

Điều đó, lý giải vì sao những TVC quảng cáo của Aba thường có đặc trưng là ngữ cảnh dài dòng, lồng tiếng giống những bộ phim thời kỳ 2000 s. TVC của Aba thường bị hội đồng mạng ( người theo dõi trẻ ) chê là gây khó hiểu. Thế nhưng những nội dung này lại khá phổ cập ở thị trường nông thôn và hiệu suất cao so với tệp người mua tiềm năng của Aba ..

Positioning (Định vị thương hiệu) của bột giặt Aba

Xác định vị thế của mình trong quy trình xác định tên thương hiệu là một giải pháp được sử dụng nhằm mục đích tạo ra cho loại sản phẩm của doanh nghiệp một hình ảnh độc lạ so với loại sản phẩm của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Từ đó, góp thêm phần tạo nên ấn tượng so với người mua và doanh nghiệp cũng có năng lực xâm nhập vào nhận thức của người mua .

>>Đọc thêm: Định vị thương hiệu là gì?

Aba đã thành công xuất sắc trong việc xác định mình là một tên thương hiệu thân thiện, quen thuộc với người dân quê, đơn cử là đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, ở nhiều khu vực, Aba là tên thương hiệu sở hữu thị trường bột giặt, và vượt qua những tên thương hiệu lớn khác .

BẢNG TÓM TẮT STP CỦA BỘT GIẶT ABA

Segmentation (Phân khúc thị trường) Targeting (Thị trường mục tiêu) Positioning (Định vị thương hiệu)
vùng nông thôn Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Cửu Long những hộ mái ấm gia đình sinh sống ở vùng thôn quê sông nước miền Tây, những người nơi đây mang hình dáng hiền lành, chân chất . tên thương hiệu thân mật, quen thuộc với người dân quê

Phân tích mô hình SWOT của Bột giặt Aba

Mô hình SWOT là một công cụ nổi tiếng được nhiều doanh nghiệp biết đến và vận dụng bởi tính hữu dụng trong việc giúp những nhà quản trị nghiên cứu và phân tích những yếu tố quan trọng bên trong và ngoài doanh nghiệp để từ đó thiết lập nên những chiến lược cũng như kế hoạch kinh doanh thương mại tương thích .
SWOT là viết tắt của 4 từ : Strengths ( Điểm mạnh ), Weaknesses ( Điểm yếu ), Opportunities ( Cơ hội ) và Threats ( Thách thức ) – là một quy mô nổi tiếng giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích cũng như kiến thiết xây dựng được chiến lược kinh doanh thương mại của mình một cách hiệu suất cao .
Thông qua nghiên cứu và phân tích SWOT, doanh nghiệp sẽ nhìn rõ tiềm năng của mình cũng như những yếu tố trong và ngoài tổ chức triển khai hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tích cực hoặc xấu đi tới tiềm năng mà doanh nghiệp đề ra, từ đó có những chiến lược bán hàng tương thích để hoàn toàn có thể tăng lệch giá .
Về nghiên cứu và phân tích SWOT của bột giặt Aba, tên thương hiệu này có một số ít điểm mạnh cần phát huy, điểm yếu cần khắc phục cũng như thời cơ hoàn toàn có thể chớp lấy và thử thách cần đương đầu như sau .

Strengths (Điểm mạnh) của Bột giặt Aba

 1. Chất lượng sản phẩm: Aba đã phối hợp được 4 yếu tố : độ bảo đảm an toàn cho da tay, độ giặt tẩy trắng, giữ màu vải tươi mới và mừi hương của bột giặt vào cùng một loại sản phẩm tung ra thị trường đã lôi cuốn được sự yêu quý và đã được những bà nội trợ Nước Ta rất tin dùng và lựa chọn .
 2. Giá cạnh tranh: Sản phẩm bột nhiệt Aba có giá bán tương thích với thị hiếu tiêu dùng, thấp hơn so với những mẫu sản phẩm cùng loại khác .
 3. Công nghệ hiện đại: Công ty Đại Việt Hương đã vận dụng tốt những công nghệ tiên tiến tân tiến, tối tân vào quy trình tiến độ sản xuất, và tạo ra loại sản phẩm bột giặt nhiệt Aba chất lượng nhất. Chính vì luôn tôn vinh tiêu chuẩn đặt quyền lợi của người mua lên số 1, vì lẽ đó mẫu sản phẩm bột giặt nhiệt Aba từ lâu đã đi sâu vào lòng người tiêu dùng .
 4. Phân phối rộng rãi: Hệ thống phân phối của Aba rộng khắp những tỉnh thành, đặc biệt quan trọng là những thị trường tiêu thụ tăng trưởng tốt như Đồng bằng sông Cửu Long .

Weaknesses (Điểm yếu) của bột giặt Aba

 1. Thị phần phân bố không đều: Chính vì xác định là tên thương hiệu thân thiện với người dân nông thôn miền Tây, nên Aba vẫn chưa cạnh tranh đối đầu được với những đối thủ cạnh tranh khác, và sở hữu thị trường thành thị như phía Bắc .
 2. Chưa đào tạo tốt đội ngũ nhân viên: Sự tăng trưởng liên tục trong những năm qua tạo áp lực đè nén lên mạng lưới hệ thống quản trị và nhân sự của công ty. Nhiều loại sản phẩm mới đã được tung ra thị trường nhưng chưa đạt được sự tăng trưởng như mong ước. Nguyên nhân là đội ngũ nhân viên cấp dưới chưa có vừa đủ năng lượng .

Opportunities (Cơ hội) của bột giặt Aba

 1. Thị trường tiềm năng: Ngành hàng tiêu dùng tại Nước Ta có tiềm năng tăng trưởng mạnh và không thay đổi. Đất nước ngày càng tăng trưởng kéo theo thu nhập của người dân cũng cải tổ rõ ràng. Từ đó, thị trường bột giặt ở trong nước cũng tăng trưởng nhanh gọn, mở ra nhiều thời cơ cho tên thương hiệu trẻ như Aba .
 2. Phát triển thị trường: Vị trí địa lý và điều kiện kèm theo tự nhiên Nước Ta tương đối thuận tiện cho việc phân phối mẫu sản phẩm ở khoanh vùng phạm vi quốc tế. Cùng với đó, thời cơ lan rộng ra ở thị trường phía Bắc của Aba là rất lớn .

Threats (Thách thức) của bột giặt Aba

 1. Cạnh tranh khốc liệt: Bột giặt một loại sản phẩm thiết yếu trong tiêu dùng nên có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu như OMO, Tide, Ariel, … Đây cũng là những thương hiệu chiếm nhiều thị trường nhất trong ngành hàng này .
 2. Hàng giả tràn lan: thực trạng hàng nhái, hàng giả nhãn mác của Aba làm ảnh hưởng tác động đến uy tín tên thương hiệu công ty nói chung cũng như doanh thu của loại sản phẩm bột giặt nhiệt Aba nói riêng

BẢNG TÓM TẮT PHÂN TÍCH SWOT CỦA BỘT GIẶT ABA

Strengths (Điểm mạnh) Weaknesses (Điểm yếu) Opportunities (Cơ hội) Threats (Thách thức)
 • Chất lượng sản phẩm
 • Giá cạnh tranh
 • Công nghệ hiện đại
 • Phân phối rộng rãi
 • Thị phần phân bố không đều
 • Chưa đào tạo tốt đội ngũ nhân viên
 • Thị trường tiềm năng
 • Phát triển thị trường
 • Cạnh tranh khốc liệt
 • Hàng giả tràn lan

AMIS aiMarketing – Bộ công cụ Marketing hợp nhất trên một nền tảng

AMIS aiMarketing là giải pháp ứng dụng tương hỗ Marketing gồm có tổng thể những công cụ marketing thiết yếu trên một nền tảng duy nhất giúp doanh nghiệp triển khai chiến dịch Marketing hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí ngân sách, lôi cuốn được nhiều người mua tiềm năng hơn và ngày càng tăng quy đổi .

Bộ giải pháp bao gồm:

 • Công cụ gửi Email Marketing
 • Công cụ dựng Landing page
 • Công cụ Workflow, CTA, Form
 • Quản lý data khách hàng tiềm năng, đồng bộ dữ liệu với Sale
 • Báo cáo hiệu quả Marketing đa chiều

Phân tích chiến lược Marketing Mix của bột giặt Aba

Aba là một trong những tên thương hiệu bột giặt quen thuộc ở Nước Ta. Để đạt được thành công xuất sắc này, Aba đã tiến hành những chiến lược Marketing Mix theo quy mô 4P một cách hiệu suất cao. Vậy chiến lược Marketing của Aba là gì ? Aba đã triển khai chiến lược Marketing Mix như thế nào ?

Chiến lược Marketing của bột giặt Aba về sản phẩm (Product)

Sản phẩm luôn là cốt lõi của mọi doanh nghiệp, và một mẫu sản phẩm tốt cần phân phối được nhu yếu cũng như mong ước của người mua, nếu không sẽ bị đối thủ cạnh tranh giành mất thị trường hay thậm chí còn bị đào thải khỏi thị trường .
Danh mục loại sản phẩm của Aba rất phong phú, nhưng nhìn chung hoàn toàn có thể chia làm 2 dạng chính là bột giặt và nước giặt. Bên cạnh đó, Aba cũng cho ra đời những dòng loại sản phẩm với kích cỡ phong phú như : 45 g, 360 g, 400 g, 720 g, 800 g, 1,5 kg, 2.75 kg, 3 kg, … để tiện nghi hơn cho người tiêu dùng và hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ một cách tốt nhất .

Chiến lược marketing của bột giặt Aba

Xem thêm: 5 Website bổ ích để phát triển bản thân – EMS Phần mềm nhân sự Online

Chiến lược marketing của bột giặt Aba
Để phân phối nhu yếu ngày càng cao của thị trường, Aba cũng chú trọng tăng trưởng những dòng loại sản phẩm mới độc lạ để thuận tiện cạnh tranh đối đầu như bột giặt bảo vệ máy giặt, nước giặt dễ hòa tan tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, bột giặt hương nước hoa sử dụng công nghệ tiên tiến tỏa hương linh động FREP giúp lưu giữ hương thơm lâu .
Với việc vận dụng công nghệ Thermoactiva có đặc thù sinh nhiệt trong quy trình hòa tan bột giặt, Aba tạo ra sự một tiến trình hoạt hóa tổng lực, thôi thúc sự thủy phân những enzyme làm tăng hoạt tính giặt tẩy, bẻ gãy những phân tử bụi bẩn cứng đầu ở nhiều dạng thành phần và cấu trúc khác nhau giúp đánh bay vết bẩn nhanh gọn .
Đặc biệt, mẫu sản phẩm chứa thành phần dẫn chất cellulose có năng lực chống tái bám tối ưu, cho áo quần trắng sáng tiêu biểu vượt trội và Enzyme sinh học giúp thuận tiện đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu mà không tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất người sử dụng .

Chiến lược Marketing của bột giặt Aba về giá (Price)

Giá ( Price ) là một trong bốn yếu tố cấu thành quan trọng trong marketing mix. Nó đóng vai trò quyết định hành động trong việc mua hàng của người tiêu dùng, còn so với công ty, giá có vai trò quyết định hành động việc cạnh tranh đối đầu trên thị trường. Việc đưa ra chiến lược giá trong marketing có ý nghĩa quan trọng so với doanh nghiệp vì nó ảnh hưởng tác động trực tiếp đến doanh thu và doanh thu của doanh nghiệp .
Theo McKinsey, chỉ cần cải tổ yếu tố giá 1 % sẽ làm tăng doanh thu lên 6 %. Điều đó có ảnh hưởng tác động hơn cả việc giảm 1 % ngân sách biến hóa ( làm tăng doanh thu 3,8 % ) hoặc giảm 1 % ngân sách cố định và thắt chặt ( làm tăng 1,1 % doanh thu ) .

Hiện nay, trên thị trường mẫu sản phẩm bột giặt có rất nhiều tên thương hiệu cạnh tranh đối đầu với Aba như OMO, Tide, Ariel, … Chính vì thế, để hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu được với đối thủ cạnh tranh, cũng như lan rộng ra thị trường của mình, Aba đã vận dụng chiến lược định giá mẫu sản phẩm xâm nhập thị trường ( Penetration Pricing Strategy ) .
Định giá xâm nhập là một chiến lược marketing được những doanh nghiệp sử dụng để lôi cuốn người mua đến với một mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ mới bằng cách đưa ra mức giá thấp so với thị trường trong lần chào bán tiên phong. Giá thấp hơn giúp một loại sản phẩm hoặc dịch vụ mới xâm nhập thị trường và lôi cuốn người mua từ đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu. Định giá xâm nhập thị trường dựa trên chiến lược sử dụng giá thấp bắt đầu để lôi cuốn nhiều người mua biết đến một mẫu sản phẩm mới .
Mục tiêu của chiến lược định giá xâm nhập thị trường là lôi kéo người mua dùng thử loại sản phẩm mới và củng cố thêm thị trường với kỳ vọng giữ chân người mua ở lại khi giá bán tăng trở lại mức thông thường. Các ví dụ về chiến lược định giá này hoàn toàn có thể kể đến những website về tin tức trực tuyến khi họ phân phối một tháng không lấy phí cho dịch vụ so với những người mua ĐK sử dụng hoặc một ngân hàng nhà nước phân phối thông tin tài khoản không lấy phí trong sáu tháng .
Có thể thấy đối tượng người tiêu dùng người mua của Aba đa phần là những bà nội trợ. Đặc điểm của những đối tượng người tiêu dùng này là khó chiều chuộng họ xem xét rất kỹ từ mẫu mã, chất lượng, Chi tiêu, … để sao tương thích nhất cho mái ấm gia đình. Đồng thời thị trường tiềm năng của Aba là Đồng bằng sông Cửu Long, và người dân nơi đây sống đa phần ở nông thôn và có thu nhập trung bình .
Vì vậy, Aba hướng tới tiềm năng cắt giảm chi phí sản xuất để hạ giá tiền cho người tiêu dùng. Thương hiệu này đã dựa vào nguồn nguyên vật liệu có sẵn trong nước sửa chữa thay thế nguyên vật liệu nhập khẩu, từ đó giảm ngân sách mua hàng, cũng như giảm bớt thuế nhập khẩu .
Mức giá hiện tại của Aba giao động từ 16.000 – 200.000 đồng tùy theo dung tích loại sản phẩm, và rẻ hơn 10 % so với Omo .

Chiến lược Marketing của bột giặt Aba về hệ thống phân phối (Place)

Thông qua việc sử dụng đúng mạng lưới hệ thống phân phối, một công ty hoàn toàn có thể tăng doanh thu và duy trì những số liệu tích cực trong một khoảng chừng thời hạn dài hơn. Điều này có nghĩa là một thị phần lớn hơn và tăng lệch giá và doanh thu .
Xác định vị trí đúng chuẩn là một hoạt động giải trí quan trọng mà nó được tập trung chuyên sâu vào việc tiếp cận đúng người mua tiềm năng vào đúng thời gian .
Thị Trường Nước Ta với 75 % người dân sống ở nông thôn, và thị trường kinh doanh nhỏ truyền thống cuội nguồn chiếm hầu hết với hơn 450.000 cửa hiệu, cùng với shop bán sỉ vẫn còn thống lĩnh. Bên cạnh đó, người tiêu dùng Nước Ta có thói quen mua hàng ngày, thay vì tới nhà hàng vào ngày cuối tuần để mua hàng đủ dùng cho cả tuần. Vì vậy, Aba tận dụng những kênh sẵn có như mạng lưới hệ thống những chợ, những nhà buôn sỉ .
Đồng thời, do khuynh hướng tiêu dùng chung thời nay của người Việt là ngày càng tiếp cận với những kênh phân phối văn minh như ẩm thực ăn uống, shop tự chọn. Chính thế cho nên, Aba đã thực thi chiến lược phân phối những loại sản phẩm của mình trải qua những kênh kinh doanh nhỏ này .
bot giat ababot giat aba
Cụ thể, loại sản phẩm Aba được bán tại những nhà hàng siêu thị kinh doanh nhỏ như BigC, Coopmart, Aeon mall, Vinmart, Lotte mart, … Các nhà hàng này phân phối trực tiếp loại sản phẩm đến tay người tiêu dùng ở đầu cuối, bằng cách cho người tiêu dùng tự lựa chọn mẫu sản phẩm, dòng loại sản phẩm mình ưa thích và tương thích .

Chiến lược Marketing của bột giặt Aba về xúc tiến hỗn hợp (Promotion)

Xúc tiến là một hoạt động giải trí kinh doanh thương mại thiết yếu để bắt kịp nhịp độ với thị trường tiêu thụ. Hiện tại, những chiến lược triển khai của Aba hầu hết tập trung chuyên sâu vào TVC, và những đoạn quảng cáo này được chiếu vào khung giờ vàng trên những đài truyền hình vương quốc như VTV1, VTV3 …
Trong gần 10 năm qua, quảng cáo của Aba vẫn trung thành với chủ với những nội dung “ không giống ai ”, và hầu hết mỗi đoạn TVC đều có một cú “ twist ” biến hóa trọn vẹn diễn biến hoặc thậm chí còn là không tương quan đến nội dung trước đó. Điều này tưởng chừng như là một chiến dịch thất bại, tuy nhiên nhờ vậy mà Aba mới được nhiều người quan tâm tới, từ cánh báo chí truyền thông cho đến những bài san sẻ trên mạng xã hội .
Với chiến lược “ không giống ai ”, những video quảng cáo của Aba được đăng tải trên Youtube đã lôi cuốn được hàng triệu người xem, đây là số lượng không tưởng với một TVC thông thường. Một số quảng cáo điển hình nổi bật như “ Câu chuyện chợ cá ” ( 2017 ) với 20 triệu views, “ Tình yêu có kỳ hạn, hôn nhân gia đình mới vững chắc ” ( 2019 ) với 23 triệu views, và đặc biệt quan trọng là TVC mới nhất, “ Dã ngoại ” ( 2020 ), đạt tới 30 triệu views .

Nhưng liệu có phải Aba không đo lường và thống kê gì và toàn bộ đều là ăn may ?
Nếu nhìn lại thị trường tiềm năng của hãng bột giặt này, hoàn toàn có thể thấy Aba nhắm tới những hộ mái ấm gia đình sinh sống ở vùng thôn quê sông nước miền Tây, những người nơi đây mang hình dáng hiền lành, chân chất. Cuộc sống hàng ngày của họ không quá câu nệ tiểu tiết và luôn chăm sóc đến nhau từ những thứ li ti nhất .
Chính vì thế, những diễn biến phi logic của Aba so với nhiều người thì là vô lý. Nhưng với người dân nơi đây, họ thấy bản thân mình trong đó, và đó chính là đời sống hàng ngày của họ .
Ngoài ra, nếu chú ý kỹ thêm thì nội dung và toàn cảnh trong TVC của Aba đều liên tưởng tới những bộ phim Philippines, hoặc dòng phim Nước Hàn, Đài Loan, Trung Quốc những năm 2000 – thể loại phim yêu quý của những bà nội trợ vùng quê miền Tây. Bởi, ít tiếp xúc với Internet và những hình thức vui chơi khác, những bộ phim kể trên chính là một phần trong văn hóa truyền thống của những người phụ nữ nơi những vùng quê này. Vậy nên, họ càng thấy quen thuộc khi xem TVC của Aba .

MISA AMIS aiMarketing – Bộ công cụ Marketing hợp nhất trên một nền tảng

Làm Marketing mà không có công cụ, muôn vàn vấn đề khó khăn:

 • Nhà quản trị khó theo dõi hiệu suất cao những hoạt động giải trí marketing, khó đo đếm hiệu quả của từng kênh, hiệu suất nhân viên cấp dưới
 • Nhân viên thì không có công cụ hỗ trợ triển khai các chiến dịch: vật lộn dựng landing page, không thể bắn chiến dịch email marketing với data lớn, ngày ngày làm báo cáo thủ công…

Bộ giải pháp AMIS aiMarketing được phát triển nhằm giúp các doanh nghiệp có đầy đủ bộ công cụ để làm Marketing hiệu quả. Các tính năng của aiMarketing được phát triển theo đúng nhu cầu của các Marketers giúp nhân viên có công cụ triển khai các chiến dịch marketing, nhà quản lý có công cụ theo dõi & đánh giá hiệu quả các hoạt động marketing.

Với MISA AMIS aiMarketing :

 • Nhà quản lý dễ dàng theo dõi hiệu quả hoạt động của marketing, thể hiện qua hệ thống báo cáo đa chiều như tình hình doanh số, doanh số đem về theo sản phẩm, kênh nguồn, số lương & chất lượng các cơ hội kinh doanh/khách hàng tiềm năng…

aiMarketing

aiMarketing
Đăng ký dùng thử để nhận thông tin tài khoản thưởng thức không tính tiền trọn bộ công cụ của AMIS aiMarketing TẠI ĐÂY .

 • Cung cấp công cụ giúp Nhân viên Marketing thực hiện các nghiệp vụ marketing: thu thập

  quản lý & lưu trữ thông tin khách hàng

  , xây dựng

  landing page

  , bắn

  email marketing

  hàng loạt, nuôi dưỡng khách hàng bằng

  workflow

  , làm

  báo cáo

  , Tự động chuyển khách hàng tiềm năng và Đồng bộ dữ liệu về khách hàng tiềm năng với bộ phận Sale

aimarketing

aimarketing aimarketingaimarketing

Có aiMarketing, triển khai chiến dịch marketing hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và gia tăng chuyển đổi.

Xem cụ thể video demo tính năng mẫu sản phẩm MISA AMIS aiMarketing :

Đăng ký dùng thử để nhận thông tin tài khoản thưởng thức không tính tiền trọn bộ công cụ của AMIS aiMarketing TẠI ĐÂY .

170.000 người mua đang tin dùng những loại sản phẩm của MISA AMIS

Tổng kết

Aba là một trong những tên thương hiệu bột giặt quen thuộc ở Nước Ta nói chung và miền Tây nói riêng. Để đạt được thành công xuất sắc này, Aba đã tiến hành những chiến lược Marketing một cách hiệu suất cao .
Trong bài viết này, chúng tôi đã cung ứng tới những bạn những thông tin chi tiết cụ thể như :

 • Giới thiệu tổng quan về tên thương hiệu bột giặt Aba
 • Phân tích quy mô STP và SWOT bột giặt Aba
 • Phân tích chiến lược Marketing Mix của bột giặt Aba

Hy vọng bạn đã học hỏi được những kỹ năng và kiến thức hữu dụng từ chiến lược marketing của bột giặt Aba, từ đó giúp tiến hành những chiến lược marketing hiệu suất cao cho doanh nghiệp của mình !

Tham khảo thêm một số bài viết hay khác:

 • 4 chiến lược MKT hiệu quả nhất hiện nay
 • Phân tích chiến lược Marketing của H&M
 • Phân tích chiến lược marketing của Addidas

Xem thêm: Lời dạy của Khổng Tử.

Đánh giá

Source: https://dvn.com.vn
Category: Cẩm Nang

Phân tích Chiến Lược Marketing của Bột giặt Aba: STP, SWOT & 4P
Nguồn:

Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam.

Mon_16_May_2022_01:00:48_+0000 #