NHÀ TÔI 3 ĐỜI LÀM ĐỒ UỐNG MÁT LẠNH…….


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

NHÀ TÔI 3 ĐỜI LÀM ĐỒ UỐNG MÁT LẠNH….
Tôi là đời đầu ?

☘ Hè đến rồi, bố cháu có mấy món đồ uống khoe lại các bác.
☘ Nay, có sữa chua uống và nước nha đam đường phèn nhé hạt chia!

? SỮA CHUA UỐNG:
01 lít nước sôi + 500ml nước nguội + 500ml sữa có đường + 1 lon sữa đặc + 02 hộp sữa chua cái. Hòa tan rồi ủ luôn là được. Ủ khô 10 tiếng là ok ạ. Uống không hoặc thêm sirô hoa quả nữa.
? Lưu ý các bác: Pha dung dịch sữa lần lượt các bước như trên ạ. Sữa chua cái để nguội ngoài phòng 1 tiếng. Ngày sản xuất sữa chua cái càng gần ngày làm càng tốt.
Mọi dụng cụ sạch sẽ.
– Ủ thì bố cháu ủ luôn trong nồi ủ. Hay thùng đá, thùng xốp đều được ạ.
? NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN HẠT CHIA:
02 lá (800g) Nha đam bỏ vỏ, thái hạt lựu – loại nhớt bằng cách cho rổ thưa, xả nước bóp cho nhớt loảng với nước, chảy qua lỗ rổ (khâu này loại bỏ 95% nhớt)
– Tiếp theo bóp với 10g muối + 20g đường. Bóp 1 phút, rồi rửa lại với nước 2 – 3 lần cho hết vị mặn.
– Cho nha đam vào tô to hoặc thau chậu, dội nước sôi vào khuấy vài lần, rồi vớt hết ra, cho ngay vào 1 thau nước đá. Nha đam này để mát mix với sữa chua thường hay sữa chua uống cũng ngon. Còn nếu nấu nước đường phèn thì:
02 lít nước + 100g đường phèn (ngọt tùy khẩu vị) đun tan đường phèn. Các bác có thể tạo hương với lá nếp hoặc dầu bưởi, dầu chuối. Mùi không có cũng chẳng sao. Để nguội nước, cho Hạt chia và nha đam vào là ok.
? Phần tạo màu thì có thể hãm ít quả dành dành khô lấy màu vàng, hoa bụp giấm lấy màu đỏ, hoa đậu biếc lấy màu xanh. Màu không có cũng chẳng sao.

☘ Chúc các bác có những ngày hè mát mẻ, lành mạnh nhé!

Nguồn : YÊU BẾP

Sat_19_Jun_2021_01:00:10_+0000 #