Review Phim “24h Yêu” (2016) – Một Ngày Đáng Nhớ | Anybook.vn


Video đang hot


BẤM ĐỂ XEM

Tình Yêu 24h (2016) – Den là một kỹ sư cô đơn đem lòng yêu cô gái tòa soạn xinh đẹp Nui. Khi cả công ty đến Hokkado, anh ấy muốn trở thành bạn trai của cô ấy, dù chỉ là 24 giờ ngắn ngủi.
———————–

Đôi khi, chúng ta chỉ cần một sự đồng cảm duy nhất để yêu thích một bộ phim. Phân tích hợp lý đột nhiên chỉ là thứ yếu. Điều này đã xảy ra với tôi khi xem một bộ phim tình cảm Thái Lan Một ngày (Tiêu đề tiếng Việt: Tình yêu 24h).

Tiêu đề gợi nhớ đến chuyện tình Anna Hathaway ngày xưa, nhưng nội dung Một ngày Nó giống như vẽ từ một cuốn sách của Marc Levy. Den (Chantavit Dhanasevil) là một kỹ sư cô độc. Theo lời kể, anh là “người vô hình” trong mắt đồng nghiệp, trừ khi muốn sửa một thứ gì đó liên quan đến máy tính. Một ngày nọ, Den gặp một cô gái xinh đẹp Nui (Nittha Jirayungyurn), làm việc trong bộ phận truyền thông. Tất nhiên, anh ấy cũng nhớ Den khi anh ấy cần sửa máy tính. Nhưng vì lý do nào đó, anh ấy phải lòng cô ấy, và cam kết trở thành người hâm mộ số một của cô ấy.

Nhưng thiên nga không bao giờ để ý đến những con gà xấu xí. Trong 3 năm, Nui đã yêu Top, một giám đốc điển trai, tài năng và đã có gia đình. Giống như tất cả những người thi hành công vụ, anh ta hứa sẽ bỏ vợ để cưới cô ta. Nui đã có cơ hội để xác nhận sự thật của lời hứa này trong chuyến đi của công ty đến Hokkaido, Nhật Bản. Top đã bỏ anh ta khi vợ anh ta thông báo rằng cô ấy đang mang thai đứa con thứ hai của họ. Tiếc quá, sau khi mọi người rời khỏi khách sạn, Nui ở lại một mình rồi lên núi tuyết tự tử.

Đây là nơi mà điều kỳ diệu của bộ phim bắt đầu. Chàng kỹ sư yêu thương đi theo Nui và cứu sống anh. Trước đó, cô đã thực hiện một điều ước với chiếc chuông ma thuật, rằng cô muốn yêu Nui, dù chỉ trong một ngày. Tỉnh dậy trong bệnh viện, Nui thông báo với bác sĩ rằng cô bị mất trí nhớ đúng một ngày trước. Den nhân cơ hội này để tự nhận mình là Top. Họ đã dành 24 giờ bên nhau để yêu nhau ở Hokkaido, cố gắng thực hiện những kế hoạch tuyệt vời mà Nui đã thực hiện, bao gồm cả ước mơ được nhìn thấy lễ hội tuyết.

Những phút đầu tiên của bộ phim, cho đến khi Nui mất trí nhớ là một thời gian dài. Thường có hai loại đạo diễn: Một là đạo diễn nâng tầm kịch bản, hai là đạo diễn hạ thấp kịch bản. Xin lỗi Banjong Pisanthanakun, đạo diễn phim kinh dị hài Thái Lan 2013 Pee Mak (Tựa Việt: Yêu ma của nhân dân), là một trong những loại thứ hai ở đó Một ngày. Những sáng tạo của anh ấy rất thú vị nhưng ngông cuồng, giống như trong bộ phim “Ai muốn trở thành triệu phú”. Nhịp phim không được xử lý tốt, điều đó không cần thiết. Điều tuyệt vọng nhất mà một đạo diễn có thể làm là tiết lộ ý định của mình. Trong phim có một cảnh rất hài hước: Khi các diễn viên nói một câu cảm động, nhạc nền sẽ phát, khi họ không nói thì nhạc dừng lại, ba bốn lần liên tiếp. Có một số cảnh không tự nhiên, như khi Den đọc thứ gì đó trong cửa hàng. Có những cảnh nhuốm màu kinh dị không phù hợp, chẳng hạn như khi Den băng qua đường. Và nhiều cái khác.

NHƯNG Một ngày Đó chỉ là một trường hợp kỳ lạ. Ngay khi tôi bắt đầu mất hy vọng và tuyệt vọng, bộ phim đột nhiên đáng xem trở lại. Đó là một bộ phim mà các yếu tố khác, như diễn xuất, đặc biệt là kịch bản, đã cứu rỗi sự nghiệp của đạo diễn. Kịch bản càng sáng sủa với các chi tiết và lời thoại quý giá. Hai diễn viên Dhanasevi và Jirayungyurn bắt đầu hẹn hò. Chúng làm cho bộ phim trở nên linh hoạt hơn, và che đi những điểm yếu của câu chuyện.

Tôi đã nghĩ và nhận ra rằng điều tuyệt vời nhất của bộ phim này là sự thật. Bộ phim có thể vui, nhưng nó vẫn gần gũi, nếu tiền đề là sự thật. Den là người đàn ông mà bất cứ người đàn ông nào cũng có thể trở thành, vào một giai đoạn nào đó trong cuộc đời, chỉ yêu một người phụ nữ đến điên cuồng. Ngay cả khi lý do cho tình yêu này không thuyết phục, chúng tôi sẽ đánh giá cao sự chân thành. Nui là một cô gái chạy việc vặt, giống như bao cô gái khác, mù quáng bởi tình yêu của cải và hào nhoáng. Hai người giống như những phần riêng biệt không bao giờ hình thành, và câu chuyện tình yêu tan vỡ này sẽ là một bước tiến đến tuổi trưởng thành.

24 giờ bên nhau, Den và Nui đều sẽ nhận ra sự thật này. Cảm xúc của bộ phim đến từ sự tự do tư tưởng và cảm xúc của đôi bên, đến mức chúng tôi cảm thấy nó tương xứng với thực tế. Den nói về những người leo lên đỉnh Everest và đu dây trên Tòa nhà Thương mại. Nhưng chỉ một số ít làm được, và hầu hết đó chỉ là một giấc mơ. Không ở dạng số ít ở dạng hoàn hảo của dạng biểu thị của động từ Den What you have is a memory will be tan as ice. Với Nui, ban đầu cũng không có gì đặc biệt để thông cảm, cho đến khi cô ấy bật khóc vì nhận ra mình là kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác. Nui của ba năm trước không thể tin được rằng cô ấy lại rơi vào hoàn cảnh này. Nhưng không phải chúng ta là những con rối của hoàn cảnh và những lựa chọn không phải lúc nào cũng đi theo hướng của chúng ta?

Cảnh đẹp nhất, đối với tôi, là khi Nui ngủ quên trong vòng tay của Den. Trước đó, cô ấy nói tại sao Den không đến tán tỉnh cô ấy và làm cho cô ấy hạnh phúc, giống như 24 giờ họ có, rằng anh ấy không có gì đặc biệt. Mọi người đều biết rằng điều đó là không thể, ngoại trừ giấc mơ này ở Hokkaido. Nhưng ở đây, Den có thể yên giấc ngàn thu, vô tư bên cạnh người yêu thương mình. Như con thiêu thân lao vào hạnh phúc ảo tưởng, tưởng như ngọn lửa nhẹ nhưng đỏ rực. Rồi bỗng nhiên, Nui tội nghiệp, trong giấc ngủ say đó. Sự kiệt quệ, nỗi đau, sự phản bội, đều ở bên ngoài căn phòng. Cô chỉ là một cô gái đơn giản cố gắng tìm kiếm hạnh phúc, và một giấc ngủ bình yên như vậy, nhưng lại đi sai hướng.

Về không khí của phim thì có lúc Một ngày làm tôi nhớ đến một bộ phim của Richard Linklater. Câu chuyện của phim diễn ra trong thời gian thực, được ghi lại trong một khoảng thời gian ngắn. Jessi và Celine vẫn còn sáng sớm. Nhưng Pisanthanakun không đủ sức để khiến Hokkaido trở nên kỳ diệu như Vienna, Paris hay Peloponnese. Nó thật đẹp, với những đỉnh núi đầy tuyết và những khung cảnh Nhật Bản trông như được lấy ra từ một cuốn sách du lịch. Hokkaido vẫn là một khung cảnh, không phải là một phần của câu chuyện tình yêu này. Bên cạnh diễn xuất và viết lách, âm nhạc cũng là một cứu cánh. Nhạc nền nhẹ nhàng và những ca khúc lãng mạn góp phần không nhỏ vào tâm trạng của phim.

Một ngày có một kết thúc mở. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không mở, nếu bạn nhìn vào cuộc sống thực. Con trai vẫn sẽ là con trai. Một cô gái đi lạc sẽ tìm được đường trở lại. Den và Nui giống như hai người đến từ hai thời điểm khác nhau – theo đúng nghĩa đen trong phim, đó chắc chắn không phải thời của họ. Còn tương lai thì sao? Sự kết thúc của Một ngày nó không hứa hẹn bất cứ điều gì, và đó là điểm của bộ phim. Có thể có có thể không. Tình yêu sẽ trả lời.

TÓM LẠI: Có những khoảnh khắc hay, đủ để 24 giờ trong phim trở nên khó quên.

Theo 35mm

Review Phim “24h Yêu” (2016) – Một Ngày Đáng Nhớ | Anybook.vn
Nguồn:

Anybook.

Fri_12_Aug_2022_21:46:56_+0000 #